Hiện nay xu hướng, làm nhạc quảng cáo đang là 1 yếu tố quan trọng trong việc giới thiệu quảng bá sản phẩm cũng như thương hiệu đến với người tiêu dùng thông qua những giai điệu trẻ trung bắt mắt và tạo được 1 ấn tượng tốt trong lòng khán giả. Hiện nay sử dụng âm nhạc làm quảng cáo, đang được rất nhiều người lựa chọn. Các chiến dịch quảng cáo bằng những ca khúc nổi tiếng phần nào đó tiếp cận được với phần lớn số đông khán giả yêu thích âm nhạc, từ đó sẽ có nhiều thiện cảm từ các khán giả và góp phần làm nên sự thành công của chương trình quảng cáo.

Vậy nhạc quảng cáo là gì? Những lợi ích đạt được khi sử dụng nhạc quảng cáo? Sử dụng nhạc quảng cáo Close Up hay nhạc nhảy Shuffle Dance? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Nhạc quảng cáo là gì?

Nhạc quảng cáo là 1 đoạn nhạc về quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của công ty doanh nghiệp tổ chức quảng bá thương hiệu. Nó được thu âm phối khí trên nền nhạc và được chọn làm nhạc quảng cáo chính thức của sản phẩm công ty đó. Nó còn có thể cài đặt làm nhạc chờ quảng cáo cho các thuê bao di động, tùy vào mức độ nổi tiếng cũng như độ "hot" của các sản phẩm nhạc chờ quảng cáo.

Tham khảo cách Làm thế nào để sản xuất một TVC quảng cáo hiệu quả, chia sẻ từ TVC360

Lợi ích khi sử dụng nhạc quảng cáo.

Chúng ta có thể điểm danh một số lợi ích chính của nhạc quảng cáo như sau : 

  • Quảng cáo sản phẩm dịch vụ trực tiếp khách hàng để khách hàng có được những sự hiểu biết thêm những thông tin của sản phẩm dịch vụ của các công ty tổ chức doanh nghiệp.
  • Có những thành công trong việc quảng cáo, quảng bá giúp nhận biết thương hiệu 1 cách gián tiếp nhưng cũng không kém phần quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo của những công ty lớn. Giới thiệu những sản phẩm dịch vụ mà mình muốn tương tác với khách hàng qua vai trò là người nghe nhạc quảng cáo.
  • Tạo thêm ấn tượng và sự tin tưởng của khách hàng về sản phẩm ngay trong lần tiếp cận đầu tiên với công ty doanh nghiệp và tổ chức. Đây được đánh giá là 1 trong những cách quảng cáo rất hiệu quả ngày nay.
  • Cung cấp các lợi ích về sản phẩm cũng như dịch vụ mà khách hàng có thể nhận được khi sử dụng sản phẩm dịch của những công ty tổ chức doanh nghiệp. Nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của cả 1 bộ máy công ty tổ chức doanh nghiệp đến với khách hàng.

Chọn nhạc quảng cáo hiệu quả nhất?

Với những ưu điểm trên thì nhạc quảng cáo được kỳ vọng sẽ làm thay đổi khái niệm về quảng cáo, quảng bá sản phẩm dịch vụ của các công ty doanh nghiệp và các tổ chức. Đây sẽ là giải pháp marketing hiệu quả mà lại có chi phí sản xuất thấp hiện nay dành cho những công ty doanh nghiệp và các tổ chức muốn quảng cáo, quảng bá cho thương hiệu của mình đến với công chúng nhiều hơn.

Nhưng để chọn được một bản nhạc quảng cáo hiệu quả nhất thì cũng là một khó khăn lớn đối với các công ty doanh nghiệp và các tổ chức. Vậy mời các bạn tham khảo các loại nhạc dưới đây.

Nhạc quảng cáo Close Up.

Ở Việt Nam, Close Up là thương hiệu hàng đầu trong phân khúc loại kem đánh răng với hơn 60% sự nhận biết thương hiệu trong thanh niên. Tuy nhiên trong cộng đồng giới trẻ Việt Nam, Close up đã được quan sát như là thương hiệu thú vị và hấp dẫn. Mặc dù các phương tiện truyền thông liên tục can thiệp và hoạt động, Close Up vẫn còn đấu tranh để giành lấy sự quan tâm của giới trẻ hiện nay.

Với những thành công trong việc quảng bá thương hiệu thì việc quảng cáo bằng hình thức nhạc quảng cáo Close Up, đã phần nào gây nên những thành công trong việc nhận diện các sản phẩm và thương hiệu của Close Up đến với khách hàng hiện nay.

Nhạc quảng cáo Close Up thường là những đề tài mang tính hài hước cùng với những tình huống tưởng tượng cao. Nó tạo lên những thứ mới mẻ trong việc quảng cáo đã quá nhàm chán hiện nay. Âm nhạc nói cách khác nó là công cụ để gắn kết mọi người lại với nhau. Đây là điều mà các bạn có thể nghe thấy nhiều trong đời sống.

Nhạc nhảy Shuffle Dance.

Có thể nói với những bạn nào thích nhảy hoặc có 1 chút kiến thức về nhảy thì chắc chắn sẽ biết đến bản nhạc nhảy Shuffle Dance. Đây là 1 động tác khá nổi tiếng xuất phát từ đường phố và cực thịnh tại Úc. Tuy nhiên trong vài tháng trở lại đây thì, phong trào nhảy trên nền nhạc nhảy Shuffle Dance bất ngờ trở thành 1 hiện tượng mang tính quốc tế, được các bạn trẻ khắp nơi trên thế giới cùng xem và cùng học.

Tính cho đến thời điểm này có tới hàng chục nghìn lượt video đăng tải nội dung nhảy trên nền nhạc Shuffle Dance và suffle dance đã được đăng tải trên các trang mạng xã hội. Phong trào nhảy nhạc Suffle Dance đang gây sốt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới và gần đây nhất là tại Việt Nam.

Một đoạn video chỉ khoảng 45 giây đã gây sốt trên các trang mạng chia sẻ trực tuyến. Nhận được 1 số phản hồi tích cực bạn trẻ này đã cho ra thêm 1 số video về việc nhảy suffle và ngày càng nhận thêm được 1 số phản hồi tích cực từ khán giả cũng như góp phần vào sự phát triển của trào lưu nhảy trên nền nhạc nhảy Shuffle Dance.

Âm nhạc là 1 phần không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Việc lựa chọn âm nhạc như 1 phần trong các chiến dịch quảng cáo. Những sản phẩm nhạc quảng cáo là lựa chọn khôn ngoan cho các doanh nghiệp công ty tổ chức.

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết Âm nhạc trong Video Quảng cáo quan trọng như thế nào?

 

 

 

Go top