Việc lồng sản phẩm vào những video quảng cáo đòi hỏi sự tinh tế và sáng tạo của người làm video, đôi khi còn cần "năng khiếu". Bạn hãy thử nhận diện sản phẩm trong quảng cáo dưới đây nhé!

Với hình ảnh lạ mắt là những thổ dân châu phi sống trong môi trường khô hạn khắc nghiệt. Clip sản xuất phim quảng cáo là một sự nối tiếp giữa 4 câu chuyện nhỏ đầy hài hước khiến người xem không thể rời mắt.

Nhận diện sản phẩm trong phim quảng cáo

Sản xuất phim quảng cáo luôn đòi hỏi chúng ta phải không ngừng tư duy và đưa ra các ý tưởng sáng tạo của mình. Tuy nhiên sự sáng tạo đó phải phục vụ cho một mục đích marketing nào đó. Có ba loại yếu tố marketing mà công ty sản xuất phim quảng cáo không thể tách rời, đó chính là:

-Tạo độ nhận diện sản phẩm ( hay còn gọi tạo sự quen mắt với người mua qua việc xuất hiện nhiều lần hay tạo ra một nội dung đặc sắc khiến khách hàng ghi nhớ).
-Tạo sự thuyết phục khách hàng ( nêu lên các ưu điểm của sản phẩm, tạo sự khác biệt).
-Tăng khả năng tò mò của khách hàng hay uy tín của sản phẩm.

Tham khảo quy trình Sản xuất TVC sản phẩm thương mại của TVC360

Sáng tạo nội dung quảng cáo sản phẩm

Cho dù là đáp ứng bất kỳ yếu tố marketing nào trong ba yếu tố trên đi nữa thì việc sáng tạo ra nội dung mới chính là yếu tố quan trọng hàng đầu trong sản xuất phim quảng cáo. Do đó người làm phim quảng cáo phải là một người tinh tế và kinh nghiệm sống đa dạng mới có thể đưa ra các ý tưởng gần gũi với người tiêu dùng, phải có óc hài hước, sáng tạo mới có thể nghĩ ra các tình huống độc đáo. Một phim quảng cáo thành công phải khơi gợi được sự chú ý của người dùng và nhất là không gây chán ghét cho họ bởi sự rỗng tuếch của ngôn từ và nội dung trùng lặp.

Khéo léo trong việc truyền tải chính là yếu tố hàng đầu quan trọng nhất hiện nay . Càng khéo léo, càng đầu tư về nội dung quảng cáo thì sẽ càng thành công. Và 1 chuyển gia về quảng cáo đã khẳng định rằng: “ khách hàng ghét tất cả sản phẩm nếu chúng ta cố ý quảng cáo về nó, nhưng họ sẽ rất vui nếu như nhận được gì đó từ các quảng cáo mà bạn mang đến”.

Quảng cáo nước giải khát chanh tươi.

Với hình ảnh lạ mắt là những thổ dân châu phi sống trong môi trường khô hạn khắc nghiệt. Clip sản xuất phim quảng cáo là một sự nối tiếp giữa 4 câu chuyện nhỏ đầy hài hước khiến người xem không thể rời mắt.

Mở màn là một câu chuyện nhỏ nói về một thổ dân rất khát nước, anh ta đào đất với hy vọng kiếm chút gì, kết quả anh ta đào được một củ cải rất to. Với hy vọng tràn đầy anh ta dùng gậy đập dập củ cải sau đó vắt nước đưa lên miệng uống. Mặc dù vẫn sức đã lâu nhưng mãi vẫn chưa được chút nào, đang lúc một giọt nước sắp rớt xuống thì bạn anh ta gọi, khi anh ta quay lại thì giọt nước đã rớt xuống đất. Hạ màn là một cuộc rượt đuổi dành cho kẻ phá đám. Câu chuyện không có nhiều lời thoại nhưng vẫn gây được tiếng cười lớn cho mọi người. Thu hút họ vào các câu chuyện tiếp theo.

Ảnh trong đoạn Video tvc quảng cáo doanh nghiệp xen kẽ công ty sản xuất phim quảng cáo này đã khéo léo lồng vào hình ảnh một chai nước chai tươi với một câu hỏi: Thirsty? Và câu trả lời là lemon. Bằng việc xuất hiện liên tục xen kẽ 4 quảng cáo khách hàng sẽ nhìn thấy hình ảnh chai nước 4 lần. Mặc dù chỉ vài giây nhưng khách hàng vẫn nhớ được hình dạng của sản phẩm. Đây là một điển hình sản xuất phim quảng cáo thành công trong lĩnh vực marketing.

Bài viết hay: Các yếu tố giúp phim quảng cáo thêm thuyết phục

Go top