Có thể nói, sự phát triển của các phương tiện truyền thông cùng với sự phát triển về công nghệ đã đem đến một vùng đất đầy tiềm năng cho sản xuất phim TVC quảng cáo. Ở Việt Nam, chỉ trong khoảng chục năm trở lại đây, đã có hàng chục nghìn công ty làm về dịch vụ phim quảng cáo này. Không ai có thể phủ nhận hiệu quả nhanh chóng và rộng rãi của hình thức truyền thông hái ra tiền hiện nay. Tuy nhiên, để một TVC quảng cáo thành công, có tác động tích cực đến khách hàng, làm họ ghi nhớ và liên tưởng đến sản phẩm của doanh nghiệp cần những yếu tố gì?

video tương tác thành công

1/ Ý tưởng quảng cáo

Một đoạn phim quảng cáo ngắn với thời lượng là 10s-15s-30s, vẫn truyền tải được thông điệp và ý nghĩa sản phẩm của doanh nghiệp, cũng như thu hút sự chú ý của người xem đòi hỏi có ý tưởng hay, mới lạ, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, văn hóa sẽ được người xem đón nhận và ghi nhớ, đồng thời phù hợp với chiến lược marketing của doanh nghiệp.Trái lại, những ý tưởng phản cảm, lố bịch sẽ khiến người xem khó chịu. Như vậy, phải có sự kết hợp ăn ý giữa đội ngũ sản xuất tvc quảng cáo và khách hàng. Khách hàng phải cung cấp đầy đủ, chi tiết về thông tin sản phẩm, yêu cầu đối với phim quảng cáo. Như thế mới tạo tiền đề tốt để một tvc quảng cáo thành công được.

Mời bạn tìm hiểu kỹ hơn TVC là gì? Cách thiết kế TVC quảng cáo hút khách của TVC360

2/ Nhân tố sáng tạo

Sự sáng tạo trong một TVC quảng cáo là rất quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến quảng cáo thành công hay thất bại. Nó ảnh hưởng tới khả năng lan truyền, khả năng ghi nhớ, gây dựng được cảm xúc cho người xem…Với TVC quảng cáo có tính sáng tạo sẽ có sức lan truyền rộng, người xem sẽ ghi nhớ lâu và đặc biệt tạo được sự liên tưởng tới sản phẩm của doanh nghiệp. Những đoạn phim quảng cáo này sẽ là sự khác biệt lớn với rất nhiều phim quảng cáo của đối thủ cạnh tranh, hay các doanh nghiệp khác.

3/ Ngân sách cho quảng cáo

Ngân sách đóng một vai trò không hề nhỏ trong việc quyết định sản xuất TVC quảng cáo thành công. Bởi ý tưởng và nhân tố sáng tạo được xây dựng dựa trên ngân sách mà doanh nghiệp đưa ra. Nếu ngân sách mà doanh nghiệp muốn sử dụng cho việc sản xuất TVC quảng không quá lớn, doanh nghiệp không thể đòi hỏi TVC quảng cáo đó phải có những cảnh quay đầy kỹ xảo, hình ảnh đồ họa 3D quá cầu kỳ, hay hình ảnh đại diện thương hiệu nổi tiếng…

4/ Sự liên kết của quảng cáo

Một TVC quảng cáo thành công cho dù có hay, có sáng tạo…nhưng không đem lại sự kết nối với người xem là không hiệu quả, lãng phí ngân sách, lãng phí thời gian. Sự kết nối giữa người xem với thông điệp quảng cáo, với sản phẩm của doanh nghiệp là rất quan trọng và cần thiết. TVC quảng cáo có tính kết nối phải để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người xem, có tác động lâu dài tới việc người xem ghi nhớ quảng cáo và có thể thay đổi hành vi tiêu dùng của họ.

5/ Đội ngũ marketing

Doanh nghiệp sở hữu một đội ngũ marketing chuyên nghiệp và có chất lượng là điều cần thiết để xây dựng và thực hiện thành công các chiến lược marketing, đem lại hiệu quả cao. Đội ngũ marketing chính là những người làm việc trực tiếp với đội ngũ sản xuất trong quá trình sản xuất TVC quảng cáo. Họ là những người cuối cùng quyết địnhTVC quảng cáo có cần chỉnh sửa, thay đổi lần cuối trước khi một TVC quảng cáo ra đời và được đưa vào chiến dịch thực tế.

Liên hệ ngay với TVC360 ngay để được tứ vấn miễn phí làm thế nào để có được một TVC quảng cáo thành công, hiệu quả!

Xem thêm: Quảng cáo tvc và những điều cần biết về hình thức quảng cáo này

Go top