Bạn đang kinh doanh mỹ phẩm, chuyên các sản phẩm cho phái đẹp? Bạn muốn có một quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng, thu hút khách hàng để quảng bá thương hiệu và gia tăng doanh số bán hàng? Bạn thấy người người, nhà nhà kinh doanh mỹ phẩm, các quảng cáo thì tràn lan không ngừng làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của bạn. Đừng lo, hôm nay chúng tôi sẽ tặng bạn bí quyết để làm ra những quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng và những ví dụ về các quảng cáo mỹ phẩm đã từng đi vào lịch sử ngành quảng cáo, marketing.

quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng

Quảng cáo mỹ phẩm phải hướng đến khách hàng

Khẳng định một điều, ai cũng muốn hướng đến cái đẹp. Vì thế, những người quan tâm đến mỹ phẩm thường có nhu cầu làm đẹp hay thông qua mỹ phẩm để cải thiện tình trạng của bản thân. Đây là yếu tố không thể bỏ qua trong làm quảng cáo mỹ phẩm.

Thêm vào đó, cần thấu hiểu khách hàng, hiểu được mối liên hệ giữa phụ nữ với mỹ phẩm. Tại sao, cứ nhắc đến mỹ phẩm là người ta nghĩ ngay đến phụ nữ. Như đã nói ở trên, có rất nhiều người phụ nữ sẵn sàng trả một chi phí lớn để giữ, hồi phục được vẻ đẹp thanh xuân của mình.

Bạn cần tìm ra được những công dụng, lợi ích ưu trội của sản phẩm, liên kết nó với mong đợi của phụ nữ khi sử dụng sản phẩm. Họ mong đợi sẽ đạt được những kết quả gì, hãy làm nổi bật điều đó trong quảng cáo của mình.

Thứ hai, các bước để viết bài quảng cáo mỹ phẩm

Đặt tiêu đề quảng cáo hấp dẫn, với nhóm khách hàng chủ yếu là phụ nữ bạn nên đặt những tiêu đề khơi gợi trí tò mò, thích thú và thiên về cảm xúc. Đánh vào tâm lý, mong muốn của khách hàng.

Nội dung quảng cáo sáng tạo, ngắn gọn

Nếu phần mở đầu được coi là yếu tố giữ chân khách hàng, mang yếu tố thu hút, lôi cuốn thì phần nội dung sẽ thuyết phục khách hàng. Nội dung cần rõ ràng, dễ hiểu, dễ đi vào lòng khách hàng (nó có thể ở dạng các câu chuyện với những tình tiết lôi cuốn).

quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng

Với phần nội dung này, bạn cần cho khách hàng thấy lợi ích mà họ đạt được khi lựa chọn sản phẩm. Đồng thời là lý do tại sao nên chọn sản phẩm, nó có những đặc điểm gì được coi là ưu việt. Đừng quên cung cấp đầy đủ các thông tin về nguồn gốc, xuất sứ mỹ phẩm, địa chỉ phân phối… đây sẽ là các yếu tố gia tăng sự uy tín của bạn với khách hàng.

Điểm dừng và điểm nhấn của quảng cáo

Nên có sự cân bằng về lợi ích của cũng như các thông tin của sản phẩm (nguồn gốc, công dụng, nguyên liệu…). Thời lượng vừa phải để tránh lan man, tạo sự nhàm chán.

Với các quảng cáo mỹ phẩm dành cho phụ nữ, bạn hoàn toàn có thể chiêm nghiệm theo nhận xét này: “Đỉnh cao của quảng cáo chính là cung cấp kiến thức một cách cảm xúc nhất cho độc giả, khiến họ chú ý vào vấn đề đó và đưa ra giải pháp nhằm giải quyết vấn đề của họ ngay lập tức”. Thật vậy, khi bán khiến cho khách hàng bị lôi cuốn vào quảng cáo sản phẩm, khiến họ tò mò về sản phẩm, khơi gợi lòng ham muốn… khi đó quảng cáo chính là yếu tốt quyết định sự lựa chọn của khách hàng

Một số quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng

Khi làm tvc quảng cáo của nhãn hàng Boncilla Laboratories, với tiêu đề “Nhanh chóng tàn phai”. Quảng cáo này đã đánh vào tâm lý của những phụ nữ có sự ghen tị với nhan sắc của những người bạn đồng trang lứa. Họ đã xây dựng lên một câu chuyện về cuộc gặp gỡ của đôi bạn đồng trang lứa sau 8 năm xa cách, từ đó dựng lên những tình tiết thú vị liên quan đến vẻ đẹp của làn da, nhấn mạnh yếu tố thiên nhiên của sản phẩm. Sau khi sử dụng quảng cáo này, doanh số bán hàng của nhãn hàng này tăng vọt.

quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng

Quảng cáo kem dưỡng da mặt của Hopper với tiêu đề “đẹp lên một cách kì diệu”. Quảng cáo này đã lợi dụng hình ảnh chỉnh sửa để đưa ra hiểm họa của việc không sử dụng kem chống nhăn. Từ đó làm nổi bật nên sản phẩm của mình.

Với những bí quyết trên hi vọng bạn sẽ sớm sản xuất được cho mình một quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng và thành công trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

Xem thêm: Cách làm phim quảng cáo hay và hiệu quả nhất

Thư Hoàng

Go top