Thời đại của những tấm áp phích thô sơ đã qua và thay vào đó là những ý tưởng tiếp thị sản phẩm táo bạo và ấn tượng. Nếu không chứng kiến tận mắt chắc hẳn bạn cũng không tin những quảng cáo này tồn tại.

 

Những cách tiếp thị sản phẩm độc đáo

Những người mẫu xinh đẹp vào vai nữ thần tình ái, nằm trong quan tài mời gọi khách đến… nằm thử; “Trồng cây chuối” trên tàu điện ngầm... là những quảng cáo tiếp thị sản phẩm độc chiêu không phải ai cũng có thể nghĩ ra, những ý tưởng như vậy rất cần thiết khi sản xuất phim quảng cáo doanh nghiệp .

 

Quan tài ước mơ

Hoan nghênh khách hàng tới…nằm thử, công ty này còn dùng hình ảnh những mỹ nữ sexy khêu gợi đồng hành để quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Những người mẫu xinh đẹp vào vai nữ thần tình ái mời gọi khách đến… nằm thử

Công ty sản xuất và thiết kế quan tài gỗ “gia truyền” tại thủ đô Roma (Italia) đã đặc biệt đầu tư một khoản tiền không nhỏ để thuê về những người mẫu tiếp thị cho sản phẩm mang tên “quan tài ước mơ”. Với tiêu chí đề ra: “Giấc mơ của mọi quý ông “luống tuổi” và “bạn đồng hành cho những con nghiện thời trang”, chiếc quan tài “phiên bản” 2010 có thiết kế đặc biệt từ chất liệu êm ái bên trong và mùi dạ hương quyến rũ gợi tình.

 

Giảm cân trên không

Chạm đến “mặt hàng” vô cùng “câu khách”, chương trình giảm cân trên không thực sự khiến đông đảo “nam thanh nữ tú” đang trong giai đoạn thừa cân vô cùng mừng rỡ. Kế hoạch đưa ra thoáng nghe có vẻ khó tin: Đưa những đối tượng nam từ 85 kg, nữ từ 65 kg trở lên tới độ cao 3 vạn thước Anh. Sau đóm họ sẽ được phục vụ hàng loạt biện pháp rèn luyện thân thể, spa, ẩm thực…và thậm chí là hát karaoke giải trí giảm béo.

Liệu đây có phải là phương pháp giảm cân thịnh hành nhất trong thời gian tới hay không? (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, với những khách hàng đầu tiên thực hiện chuyến “phiêu lưu” trên không trở về, đánh giá tốt ngoài sức tưởng tượng đã trở thành những khẩu hiệu thuyết phục nhất để quảng bá cho công ty này.

 

Quảng cáo tiếp thị sách

Một chiêu thức độc đáo tiêu tốn 1,1 vạn đô la Mỹ và ghi được kỉ lục thế giới cho số lượng “thả sách” trên không.

Ngoài câu nói “Chẳng có điều gì từ trên trời rơi xuống”, có lẽ độc giả chỉ có thể liên tưởng đến đám cưới hạnh phúc của một cặp đôi nào đó khi nhìn thấy bức ảnh này. Tuy nhiên, mọi việc lại không như bạn tưởng tượng và những “cánh hoa” kia chính là hàng vạn quyển sách to nhỏ khác nhau được công ty phát hành “đại gia” nhất Ân Độ giành tặng cho người yêu sách cả nước.

 

Quảng cáo superman

Tình trạng thất nghiệp ngày càng phổ biến tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Người đàn ông hóa trang Superman này muốn gây được sự chú ý của đám đông và tìm được 1 công việc thích hợp. Táo bạo hơn, anh ta còn tìm đến tận nhà tổng đốc liên bang nơi mình trú ngụ và “ăn vạ” ở đó; yêu cầu giải quyết vấn đề thất nghiệp cho nhân dân.

 

Nước giải khát đam mê

Thật “bái phục” ý tưởng quảng cáo sản phẩm của công ty nước giải khát này khi mà chiến dịch “trồng cây chuối” bất ngờ trở thành chiến lược tiếp thị cho sản phẩm mới: nước ngọt có ga cao cấp.

“Trồng cây chuối” trên tầu điện ngầm

Họ cho rằng cảm giác mê đắm khi từng giọt nước ngọt mát tan vào cơ thể sẽ khiến tâm trạng của bạn “sục sôi” hào hứng tựa chốn thiên đường. Và lẽ đương nhiên, không thể có vũ đạo uyển chuyển hay bước nhảy nóng bỏng nào có thể diễn tả được cảm giác này ngoài tư thế…”trồng cây chuối”.

 

Vườn thú kinh doanh “kiểu Úc”

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế này, mọi ngành nghề đều gặp phải khó khăn. Tình hình chung này cũng ảnh hưởng đến doanh thu bán vé của vườn thú Hoa Kỳ. Hai kiểu “tiếp thị” dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ và thú vị.

Nhân viên voi rửa xe

Những chú voi đáng yêu trở thành “công cụ” kiếm lời cho vườn thú khi mỗi lần phục vụ khách qua lại rửa xe sẽ có được 20 đô la Mỹ. Tuy nhiên, ngoài số tiền phải trả đắt hơn so với bên ngoài thì các “thượng đế” vô cùng hài lòng với sự tận tình và  hiệu quả của các nhân viên rửa xe đặc biệt này

“Ngựa vằn” đặc biệt

Một chú lừa bình thường có lẽ không thể tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho vườn thú đang mùa khó khăn. Chính vì thế mà họ đã nghĩ ra độc chiêu: biến lừa thành ngựa vằn để “câu khách”.

Theo 24h.com.vn

Bài viết khác: Top 10 cách tiếp cận quảng cáo trực tiếp khác thường nhất

Go top