Tổng hợp những quảng cáo giúp bé ăn ngon, dỗ bé nín khóc ngay lập tức với những video quảng cáo hài hước, dễ thương và cực kỳ vui nhộn này nhé. Dưới đây đều là những quảng cáo animation rất dễ thương.

Quảng cáo giúp bé ăn ngon không khóc

Phim hoạt hình quảng cáo Cốm vi sinh Bio-acimin

Quảng cáo giúp bé ăn ngon – Vũ Điệu Mông Xinh, Tã Giấy HUGGIES

Quảng cáo Nutifood - quảng cáo giúp bé ăn ngon

Hỏi đáp bé "nghiện" xem phim quảng cáo

H: Cháu nhà tôi 2 tuổi, cháu luôn  vừa ăn vừa phải xem quảng cáo mới chịu ăn nhanh hơn. Xin bác sĩ cho biết như vậy thì có ảnh hưởng gì đến dạ dày của cháu không?(Đức Hùng, Kon Tum)

Đ: Việc trẻ vừa ăn vừa xem quảng cáo thì không ảnh hưởng gì đến dạ dày của con, nhưng nếu xem tivi quá nhiều có thể ảnh hưởng đến mắt của trẻ, vì vậy bạn nên cho bé ngồi xa màn hình và nên hạn chế xem quá nhiều.

Mời bạn  tham khảo thêm Những điều cần biết giúp cho một tvc quảng cáo hiệu quả tại TVC360.

Suy dinh dưỡng trẻ em

H: Tại sao trẻ em thành phố vẫn bị suy dinh dưỡng, mặc dù đời sống không khó khăn thiếu thốn. Có rất nhiều người chăm con rất chu đáo nhưng con vẫn còi cọc. Xin bác sĩ  cho biết một số nguyên nhân và cách khắc phục? (Bá Anh, Tây Ninh)

Đ: Hiện nay nguyên nhân dẫn dến suy dinh dưỡng ở trẻ em là do đời sống khó khăn thiếu thốn không còn nhiều nữa, thậm chí suy dinh dưỡng còn gặp ở cả những gia đình giàu có, mà nguyên nhân chính là do không biết cách chăm sóc hoặc thiếu thời gian chăm sóc. Có những người rất chăm con nhưng không biết cách chăm, không biết cách chế biến món ăn thế nào cho đủ chất dinh dưỡng, cho trẻ ăn ngon miệng thì trẻ vẫn có thể bị suy dinh dưỡng, ngoài ra nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng còn do trẻ bị mắc một số bệnh tật như nhiễm trùng đường hô hấp, tiêu hoá dẫn đến biếng ăn, hoặc không hấp thu được thức ăn.

Nếu con bạn bị suy dinh dưỡng hoặc chậm lớn bạn nên đưa trẻ đến khám bác sĩ nhi khoa, hoặc dinh dưỡng để được chẩn đoán nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Béo phì ở trẻ em

H: Con tôi 6 tuổi, ăn không nhiều nhưng nặng 30kg. Tuy nhiên cháu vẫn nhanh nhẹn và thông minh. Xin bác sĩ cho biết tôi phải chăm sóc cháu như thế nào cho đúng cách?(Lưu Ngọc Xinh,Hà Nội)

Đ: Cháu mới 6 tuổi mà đã nặng 30kg như vậy là bị béo phì rồi đấy, ngoài lý do về chế độ ăn uống thì còn do trẻ ít vận động, hoặc có thể béo phì do gen nữa. Bạn vẫn nên cho trẻ ăn ít hơn đi, không ăn các loại thực phẩm có nhiều chất ngọt và chất béo như: bánh kẹo, nước ngọt, bơ mỡ, pho mát, sữa nhiều đường, sữa bột nguyên kem. Mỗi bữa chỉ ăn 1 bát cơm, ăn  nhiều rau xanh và trái cây ít ngọt như: cam, bưởi, táo lê, hạn chế các loại quả ngọt: chuối, na, vải, xoài, nho Mỹ,

Vì ăn nhiều quả ngọt cũng gây béo, thịt, cá, tôm ăn vừa phải: khoảng: 100g/ngày, hạn chế các món ăn xào rán, không cho trẻ ăn tối quá muộn sau 19 giờ. Đặc biệt tạo điều kiện cho trẻ được vận động nhiều: đi bộ, leo cầu thang, chạy nhảy…Hạn chế xem tivi và chơi điện tử. Bạn có thể cho cháu đến Trung tâm tư vấn dinh dưỡng số 2 – Yecsin  để được khám và tư vấn cụ thể hơn.

Bé còi xương chậm lớn

H: Con tôi 5 tháng tuổi, đi khám dinh dưỡng bác sĩ bảo bị còi xương và cho uống thuốc một đợt 15 ngày. Trong suốt thời gian uống thuốc cháu rất chịu ăn, nhưng khi hết thuốc một tuần cháu lại lười ăn như cũ. Vậy theo bác sĩ cho trẻ uống lại đơn thuốc cũ có được không? Nên cho trẻ ăn uống như thế nào để trẻ không biếng ăn trở lại ? (Hương Xuân, Đà Nẵng)

Đ: Vì chị không nói rõ bác sĩ cho loại thuốc gì, nhưng khi bị còi xương thì thường trẻ bị biếng ăn, nếu điều trị khỏi trẻ sẽ ăn trở lại.  Nếu bác sĩ cho cháu uống vitamin D3 200.000 UI thì không được uống lại loại này nữa, còn canxi thì có thể cho trẻ uống thêm đợt nữa nếu trẻ vẫn còn dấu hiệu còi xương trường hợp này chị nên cho cháu khám lại bác sĩ để được uống thuốc đúng theo chỉ dẫn cũng như sẽ được bác sĩ hướng dẫn cho chế độ ăn uống hợp lý cho trẻ.

Xem thêm: Tổng hợp quảng cáo cho bé được yêu thích nhất

Go top