Xuất hiện trong những chiến dịch quảng cáo Marketing với những bộ cánh đẹp, khuôn mặt dễ thương…, các PG thực sự đã làm tốt vai trò là người đại diện cho 1 dòng sản phẩm hay 1 thương hiệu. Công việc PG hiện đang được các bạn sinh viên nữ cũng như nam liệt vào danh sách các nghề "hot" nhất hiện nay dành cho các bạn sinh viên. Vậy thì PG là gì? PB là gì? Mà tại sao các doanh nghiệp công ty tổ chức muốn lựa chọn 1 người đại diện như vậy, để đại diện cho các sản phẩm dịch vụ của họ. Và PB và PG là những đối tượng quảng cáo cho lĩnh vực quảng cáo nào trong các chiến dịch quảng cáo của các công ty tổ chức và doanh nghiệp? Chúng ta sẽ tìm hiểu về PB và PG.

PB, PG là gì trong quảng cáo.

Bạn có thể bắt gặp tại các chương trình giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của những công ty tổ chức và doanh nghiệp tại các buổi triển lãm, tại các hội chợ. Đó là nơi để các doanh nghiệp tổ chức và giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của mình đến với khách hàng bằng những tiếp xúc thực tại đó. Để thu hút thêm khán giả đến gian hàng của mình cũng như tạo được ấn tượng lớn với các khách hàng tại đó, người ta sử dụng những nhân vật người mẫu với vóc dáng và chiều cao cùng với khuôn mặt ưa nhìn để thu hút người xem. Nghề này được gọi chung là Promotion.

PG là tiếng viết tắt của từ Promotion Girl và PB là viết tắt của từ Promotion Boy. Nghĩa tiếng việt là người tiếp thị nam và nữ. Nhưng đa phần dùng chữ PG, PB ít ai dịch ra. PG, PB là ngành nghề mà đối tượng chính là những bạn sinh viên làm thêm để có thêm học phí. Đối với các cô gái có ngoại hình tốt, một số ít chọn là nghề lâu dài. Nhưng sau 1 thời gian đa phần sẽ lên quản lý nhóm PG, PB đó còn đa phần còn coi nó như là 1 nghề lâu dài trước khi ra trường. 

Ngoài ra có rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau cho các bạn tham khảo. Mời các bạn tham khảo dịch vụ sản xuất tvc quảng cáo tại TVC360.

Công việc của PG, PB trong quảng cáo.

Quảng cáo đối với PG là gì? PB là gì? Đó là người đứng ra minh họa hoặc là 1 đối tượng làm tăng sự chú ý của khách hàng đối với các sản phẩm đang được trưng bày tại các gian hàng. Bạn có thể kiêm luôn việc tư vấn bán hàng khi khách hàng có những thắc mắc về những sản phẩm dịch vụ mà các PB, PG đang đứng giới thiệu các sản phẩm của các công ty doanh nghiệp tổ chức.

Công việc của PG là gì? PB là gì? Công việc của các bạn là mặc những bộ quần áo thật quyến rũ, thật đẹp và đứng cạnh sản phẩm. Thấy ống kính chĩa về mình thì tạo dáng, tạo biểu cảm khuôn mặt sao cho ăn ảnh nhất và quan trọng là bạn phải hướng sự chú ý của người chụp ảnh vào các sản phẩm dịch vụ mà các bạn đang đại diện cho các công ty doanh nghiệp và tổ chức đó.

Ngoài ra cũng có kiểu PB và PG kiêm nhiệm là nhân viên công ty mặc áo dài kèm đeo khăn như hoa hậu. Nhưng đa phần kiều PB và PG này lạc hậu lắm rồi. Bây giờ đa phần các PG và PB được may mẫu váy cách điệu gợi cảm để thu hút sự chú ý của mọi người.

Thù lao của PG, PB trong quảng cáo.

Thù lao của PB và PB trong quảng cáo? Giá cả của PG, PB thường được trả theo giờ, tùy thuộc vào ngành hàng giá dao động khá cao. Cao nhất luôn là đối với các PG cho các hãng xe hơi đi kèm với yêu cầu khá cao về chiều cao, cân nặng và 3 vòng cân đối…

Niềm vui của các PB và PG trong việc quảng cáo.

Đối với công việc này thì niềm vui của các PG và PB là gì? Nói chung nếu các bạn có ý định bước vào nghề PG và PB như là bước đệm đẹp đẽ nhất của con đường sự nghiệp của các bạn. Hiếm có nghề nào có những công việc thảnh thơi và có nhiều thời gian cho việc học cũng như được thể hiện được sự sang trọng của mình qua cách trang điểm cũng như cách mặc đồ.

Bạn sẽ va chạm 1 chút với cuộc sống cá nghĩa đen và nghĩa bóng. Với tính chất là nhiều người muốn chụp hình với bạn, nhưng cũng có không ít những người ít có khiếm nhã và thiếu tôn trọng tận dụng những lúc chụp hình chung có những hành động không đúng mực. Nhưng bạn cũng có thể có những sự va chạm cần thiết trong cuộc sống từ đó có những trải nghiệm cũng như kinh nghiệm sống cho bản thân mình.

Rèn luyện tính tự tin, kỹ năng tạo dáng trước ống kính, như là một sự trải nghiệm về ngành nghề người mẫu. Biết đâu được một ngày nào bạn có hứng thú với công việc của một người mẫu? Với những kinh nghiệm trước đây mà bạn đã có được từ thời còn làm việc PB và PG thì bạn hoàn toàn có những kinh nghiệm trong việc trở thành 1 người mẫu thực thụ, từ các tạo dáng và trang điểm trang phục mà bạn có được trong thời gian làm PB và PG.

Quan điểm của các bạn về nghề PG, PB?

Đối với những chia sẻ trên phần nào giúp cho các bạn hiểu khái niệm về PG là gì và PB là gì. Qua đó các bạn có những cái nhìn thiện cảm hơn với công việc này. Một công việc đòi hỏi cao tính thời trang cũng như đòi hỏi về 1 con người có cái nhìn toàn diện trong mắt mọi người xung quanh.

 Mời các đọc giả tham khảo thêm bài viết Các hình thức quảng cáo hiệu quả nhất – Quảng cáo thuốc

Go top