Hiện nay, khi mà việc ứng dụng các sản phẩm công nghệ vào trong quá trình làm việc, sản xuất là điều rất phổ biến. Trong ngành làm phim hiện đại, việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ là cần thiết để tạo ra các thước phim đạt độ tiêu chuẩn về cả chất lượng lẫn tính chuyên môn cao. Với những người làm phim nghiệp dư, thì việc được sử dụng các phần mềm làm phim chuyên nghiệp nhất miễn phí là điều không gì tuyệt với bằng. Vừa đảm bảo được chất lượng, đồng thời chi phí cũng được tiết kiện hơn. Bài viết dưới đây xin giới thiệu một số phần mềm làm phim như thế. Hãy cùng tìm hiểu, để có thể đưa ra chọn lựa tốt nhất dành cho mình.

Phần mềm làm phim chuyên nghiệp là gì?

Với những nhà sản xuất chuyên làm phim quảng cáo thì việc sử dụng các phần mềm làm phim chuyên nghiệp diễn ra rất thường xuyên. Vậy đó là những phân mềm như thế nào?

Có thể hiểu đơn giản đó là những công cụ giúp ta có thể chỉnh sửa, xử lí biên tập và tạo ra các sản phẩm hình ảnh, video có độ sắc nét cao, âm thanh chân thực và đúng tiêu chuẩn. Nó cũng giúp bạn có thể tạo nên các sản phẩm mà mình mong muốn theo ý thích của bản thân, ngay tại nơi bạn sống với chiếc máy tính không cấu hình quá cao.

Vậy có những loại phần mềm làm phim chuyên nghiệp miễn phí nào được ưa dùng? Dưới đây xin giới thiệu một số loại phần mềm cho các bạn tham khảo.

Mời bạn tham khảo thêm Cách làm video quảng cáo chuyên nghiệp, chất lượng tốt nhất

Phần mềm làm phim Adobe Premiere Pro miễn phí.

Khi nhắc đến phần mềm làm phim chuyên nghiệp nhất thì sự lựa chọn đầu tiên đó chính là Adobe Premiere Pro (APP). Bởi vì bất kỳ mọi tính năng quan trọng nào mà bạn cần phải có trong phần mềm chỉnh sửa video thì APP đều có. Không chỉ mang trong mình một trình chỉnh sửa mạnh mẽ mà giao diện của phần mềm rất sạch sẽ và quen thuộc. Bất kỳ khi nào bạn cần chỉnh sửa ảnh hay chỉnh sửa âm thanh thì mọi thứ đều luôn đạt mức hoàn hảo.

Hướng dẫn cách làm video từ phần mềm.

Cách tạo project :

 • Khi bắt đầu khởi động APP: Sau khi khởi động màn hình máy tính sẽ xuất hiện một màn hình giới thiệu. Sau đó bạn chọn New project thì cửa sổ mới sẽ xuất hiện, ở mục Location bạn nhấn vào Browse rồi chọn thư mục chứa Project mà khi nãy đã tạo. Tại mục name bạn đặt tên Project và nhấn ok.
 • Khi APP đang mở sẵn. Tại mục thanh công cụ Menu bạn chọn File đến New rồi đến Project. Sau đó nó hiện ra cửa sổ mới có mục Location bạn tiến hành làm như khi mới bắt đầu khởi động là được.

Cách tạo Sequence mới

 • Trên thanh công cụ Menu bạn chọn File đến New đến Sequence hoặc ở cửa sổ làm việc Project bạn click chuột vào New Item chọn Sequence.
 • Bước 2 trong thẻ Sequence presets bạn chọn một Sequence đã được thiết lập trước ở danh sách Available presets.
 • Cuối cùng bạn đặt tên ở mục Sequence Name và nhấn ok là được.

Như vậy bạn có thể hoàn thành quá trình làm video theo ý thích là được. Bạn có thể tải phần mềm làm phim miễn phí Adobe Premiere Pro qua link:

http://w5.getpedia.net/data/file/2018/03/02/trial-vegaspro15-dlm.exe

Phần mềm làm phim Corel VideoSudio X10

Đây là một trong số những phần mềm làm phim chuyên nghiệp hiện nay mà nhiều người đang tìm kiếm. Bởi vì phần mềm này phù hợp với tất cả mọi đối tượng từ những người chưa thành thạo cho tới những tay chơi chuyên nghiệp. Được chọn lọc hơn 1500 bộ lọc cùng hiệu ứng video đặc sắc  làm nên những thước phim HD và 4K xuất sắc. Bạn có thể tạo ra những loại video mới bằng cách lồng ghép những video cũ với nhau hay tùy chỉnh nền nhạc hợp lý. Ngoài ra hệ thống xử lý đầu vào hay đầu ra của phần mềm rất phong phú và đa dạng.

Hướng dẫn cách sử dụng.

Cắt thành đoạn video

 • Đầu tiên bạn khởi động chương trình tại thẻ Edit bạn click chuột + Add để tạo thư mục mới.
 • Sau đó bạn nhấn mở File để mở video cần cắt, bạn click nút Play để cho đoạn video đó phát nếu đến chỗ cần cắt bạn click Pause để dừng lại rồi click hình cái kéo để tiến hành cắt video.
 • Sau khi bạn cắt xong nó sẽ hiện thị 3 File trong đó 1 file gốc và 2 file cắt

Cách ghép nhiều đoạn video lại thành một:

 • Đầu tiên bạn mở những file cần ghép sau đó chuyển sang tab màu vàng rồi kéo những file cần ghép vào tab đó.
 • Sau đó bạn tiến hành ghép video bằng nút Pla.
 • Cuối cùng bạn lưu chúng lại bằng cách chuyển sang thẻ Share click vào biểu tượng của máy tính rồi lựa chọn định dạng video và nhập tên File rồi click Start là được.

Bạn có tải phần mềm làm phim chuyên nghiệp nhất Corel VideoSudio X10 qua link: http://w5.getpedia.net/data/file/2018/03/02/trial-vegaspro15-dlm.exe

Có nhiều loại phần mềm làm phim miễn phí đang được nhiều người sản xuất phim tin dùng hiện nay, nhưng 2 phần mềm nêu trên đang được ưa chuộng hơn cả. Với sự hỗ trợ tuyệt vời từ các phần mềm làm phim chuyên nghiệp nhất miễn phí, các thước phim được ra đời với chất lượng hoàn hảo không thể chê vào đâu được. Hy vọng bài viết trên đây giúp các bạn có những kiến thức về các phần mềm hữu ích này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này.

Xem thêm: Phần mềm làm phim quảng cáo cho người mới bắt đầu

Go top