Tự mình sản xuất ra những thước phim hoạt hình ấn tượng, thú vị bằng các phần mềm làm phim hoạt hình 2d luôn là lựa chọn được rất nhiều người dùng yêu thích. Tuy nhiên, thị trường công nghệ thông tin hiện nay đã và đang phát triển rất mạnh mẽ khiến cho người dùng không biết nên lựa chọn phần mềm làm phim hoạt hình nào tốt nhất. Vậy để giúp các bạn tìm được lời giải đáp cho nỗi băn khoăn trên, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm làm phim hoạt hình 2d đơn giản. Các bạn hãy cùng theo dõi và lựa chọn ngay cho mình một phần mềm phù hợp.

Một số phần mềm làm phim hoạt hình 2d tốt nhất.

Với sự xuất hiện của công nghệ tiên tiến 3d, trong ngành làm video ainmation thì công nghệ 2d đang dần lép vế hơn. Thế nhưng với nền tảng vững chắc từ trước, thì hoạt hình 2d vẫn đang khá phổ biến với nhiều người hiện nay. Sự ra đời của các phần mềm làm phim hoạt hình 2d đã giúp loại phim này đươc nâng tầm lên khá cao và làm tăng lượng tiêu thụ của người xem. 

Vậy có những loại phần mềm làm phim 2d nào đang được nhà sản xuất ưa chuộng hiện nay? Ưu điểm của nó ra sao? Cùng tìm hiểu ở phần bên dưới nào.

Mời bạn tham khảo các quá trình làm phim quảng cáo 2d của TVC360.

Phần mềm làm phim Scratch.

Scratch là phần mềm đồ họa phổ biến dành cho các em thiếu nhi thỏa sức sáng tạo các nhân vật hoạt hình của mình. Nó được đánh giá là một trong những phần mềm làm phim hoạt hình 2d đơn giản nhất thế giới.

Từ khi được trung tâm Media Lab của học viện MIT nghiên cứu, phát triển và tung ra thị trường, Scratch đã trở thành một hiện tượng thu hút được rất nhiều người dùng trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Sau đây là ưu, nhược điểm của nó.

Ưu điểm của phần mềm:

 • Quy trình làm phim đơn giản, không yêu cầu đối tượng người dùng phải là người chuyên nghiệp. Với các thao tác kéo và thả rất đơn giản là có thể làm ra được những thước phim hoạt hình ưu thích.
 • Vừa thỏa mãn sở thích làm phim hoạt hình vừa nâng cao khả năng logic
 • Tích hợp các hiệu ứng 2d ngộ nghĩnh, đẹp mắt, sinh động
 • Không yêu cầu làm online, có thể lựa chọn online hoặc offline tùy ý
 • Có thể kết hợp cùng nhau làm phim và chia sẻ rộng rãi
 • Quá trình cài đặt rất đơn giản

Nhược điểm của phần mềm:

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì phần mềm làm phim hoạt hình  Scratch cũng tồn tại những điểm hạn chế nhất định:

 • Không thể xuất ra các dạng file như video, youtube mà chỉ chạy được trên phần mềm Scartch.
 • Rất khó khăn nếu muốn xóa các thẻ liên kết vì đòi hỏi phải tháo rời

Bạn có thể tải ngay phần mềm làm phim hoạt hình 2d miễn phí Scratch về máy và cài đặt để sử dụng tại địa chỉ:

Phần mềm làm phim Web Cartoon Maker

Web Cartoon Maker ra đời từ năm 2010 và cho đến nay đã được phát triển, hoàn thiện với các phiên bản khác nhau. Đây là phần mềm làm phim hoạt hình 2d  hoàn toàn miễn phí 100%. Ngoài ra, Web Cartoon Make cũng được đánh giá là phần mềm làm phim hoạt hình 2d rất đơn giản và dễ sử dụng. Một số ưu, nhược điểm của phần mềm như sau.

Ưu điểm của phần mềm.

 • Tích hợp đầy đủ các hiệu ứng đồ họa giúp tạo ra được những thước phim hoạt hình ngộ nghĩnh, thú vị.
 • Phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau từ những người dùng không chuyên và người dùng chuyên nghiệp.
 • Cho phép thay đổi kích thước nhân vật hoạt hình tùy ý mà không làm mất mát dữ liệu ảnh
 • Có thể xuất ra các định dạng file lưu trữ khác nhau như youtube, file Vector (AI), AVI.
 • Cho phép sản xuất ra những thước phim hoạt hình 2d có độ dài lớn.

Nhược điểm của phần mềm.

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng phần mềm làm phim hoạt hình 2d  Web Cartoon Make cũng còn nhiều điểm hạn chế nhất định làm người dùng không hài lòng, không vừa ý. Cụ thể như:

 • Chỉ làm được phim khi online trực tiếp
 • Không tích hợp nhiều hiệu ứng đồ họa phong phú, đặc sắc

Để có thể sử dụng ngay phần mềm làm phim hoạt hình 2d Web Cartoon Make, bạn có thể truy cập vào các trang web sau để tải về máy và cài đặt:

Trên là những chia sẻ của chúng tôi về một số ưu điểm và hạn chế của các phần mềm làm phim hoạt hình 2d đơn giản hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm cho mình những sự lựa chọn mới khi có nhu cầu tải phần mềm làm phim hoạt hình 2d miễn phí, đơn giản.

Các bạn có thể tham khảo thêm Tổng quan về phim hoạt hình 2D – Cách làm phim hoạt hình 2D.

Go top