Đối với các bạn có đam mê, yêu thích phim hoạt hình thì tự mình thiết kế và làm video hoạt hình có lẽ là điều mà ai cũng muốn một lần trải nghiệm và thực hiện. Những phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản hiện nay đang là lựa chọn ưu tiên.

Để đánh giá và lựa chọn một phần mềm làm phim hoạt hình phù hợp với bạn cũng là một điều khó khăn. Bởi vì mỗi người đều có một ưu nhược điểm khác nhau. Tuỳ vào đó mà chúng ta có thể tìm kiếm những thế mạnh của mình để phát triển tối đa tư duy làm phim hoạt hình.

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn các phần mềm làm phim hoạt hình tốt nhất hiện nay.

Anime Studio Pro 8 là phần mềm làm phim hoạt hình 2D.

Phần mềm làm phim hoạt hình Anime Studio Pro 8 là phần mềm tạo những hình ảnh 2D, phim hoạt hình, các nhân vật, các đoạn intro và các hình Anime… Tạo phong cách riêng cho màn hình nền của bạn với các nhân vật Anime và dùng để sản xuất các đoạn phim ngắn, dài… Bạn có thể tự vẽ nhân vật, dùng nhân vật có sẵn trong các thư viện, hoặc nhập từ nguồn hình ảnh nào đó cùng với âm thanh tạo phụ đề.

Mời các bạn tham khảo các Kỹ thuật-phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản hiện nay tại TVC360.

Ưu điểm của Anime Studio Pro 8

Đây là phần mềm làm phim hoạt hình tạo ra hình ảnh động chuyên nghiệp hoàn hảo. Với một giao diện trực quan và các tính năng tiên tiến Anime Studio Pro 8 sẽ tăng tốc độ công việc của bạn lên với kết quả hoàn hảo hơn.

Đối với các phần mềm làm phim hoạt hình khác thì Anime Studio Pro 8 có ưu điểm là giao diện không quá phức tạp, các tính năng đơn giản, cần người dùng có kiến thức đồ hoạ tương đối. Hỗ trợ nhanh trong quá trình Up lên Youtube và kết quả đầu ra với nhiều định dạng của Youtube. Kết hợp với công cụ tìm kiếm hình ảnh tuyệt vời khi các bạn chuyển đổi raster sang vector.

Nhược điểm của Anime Studio Pro 8

Còn ngược lại với nhược điểm của phần mềm này là giá thành sản phẩm còn cao. Các hệ thống xương sống chính vẫn phải thủ công tạo hình ảnh quá khó khăn. Đôi khi có thể gặp các lỗi nhỏ trên giao diện Studio khi sử dụng hệ điều hành Windows 7.

Phần mềm làm phim hoạt hình Scratch miễn phí.

Phần mềm làm phim hoạt hình Scratch miễn phí cho phép bất kỳ ai cũng có thể làm phim hoạt hình, video game và những tác phẩm nghệ thuật tương tác khác. Sản phẩm này thường được nhắm tới các đối tượng là những người có đam mê với truyện tranh. Nhưng phần lớn đều có niềm đam mê lớn hơn về việc là làm ra một bộ phim hoạt hình của riêng mình, thoả mãn những nhu cầu về yêu thích truyện tranh của mình.

Phần mềm làm phim hoạt hình cho phép bạn thiết kế được các nhân vật với các chuyển động bình thường thể hiện sự tương tác với nhau, với những hành động khác đơn giản. Phần mềm làm phim hoạt hình Scratch cơ bản là một ngôn ngữ lập trình đồ hoạ mã hoá dễ dàng hơn nhiều so với các ngôn ngữ lập trình truyền thống. Tạo một kịch bản liên quan đến việc chụp các khối đồ hoạ theo cách các bạn có thể đặt cùng câu đố với nhau.

Ưu điểm của Scratch

Điểm nổi bật của phần mềm Scratch là không yêu cầu người dùng biết nhiều về lập trình. Nó sử dụng một giao diện đồ hoạ đơn giản cho phép lắp ráp các chương trình giống như các trò chơi xếp hình. Với các tính năng chính như là tạo ra các bức ảnh di chuyển và lựa chọn chuyển động con chuột theo phản ứng hoạt hình, tương đối đơn giản chèn thêm các hiệu ứng âm thanh khác nhau thêm phần hứng thú cho người xem và bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ lên trang mạng khác nhau.

Với giá trị miễn phí thì đây là điểm hấp dẫn thu hút người dùng của phần mềm này. Đặc biệt là phần mềm làm phim hoạt hình Scratch hỗ trợ sử dụng tiếng Việt nên giúp các bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm của Scratch

Nhược điểm là các bạn có thể mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu các tính năng. Nhưng nhìn chung thì theo đánh giá khách quan của một số người dùng thì đây là một công cụ hữu ích cho những người đam mê, học hỏi, tìm tòi và sáng tạo tư duy thông qua cách làm những bộ phim hoạt hình trên những phần mềm chuyên dụng hỗ trợ tiếng Việt.

Đây có lẽ là những phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản và tối ưu nhất hiện nay. Nó đáp ứng được các nhu cầu cơ bản về việc chi phí cho phần mềm cũng như là hỗ trợ tiếng Việt trong các phần mềm. Đây là những bước khởi đầu cho công việc thiết kế 1 bộ phim hoạt hình các bạn yêu thích.

Mời bạn xem tiếp: Nghệ thuật Slow Motion trong quay phim chuyên nghiệp

Go top