Quay video đang là một trong những xu hướng công nghệ hot nhất hiện nay, bất cứ một ai cũng có thể tự quay bằng máy tính, camera hành trình, smartphone ... Tuy nhiên khi lượng video ngày càng trở nên nhiều hơn thì vấn đề chất lượng lại được nhiều người chú ý đến. Để cải thiện vấn đề này, bạn cần sử dụng các phần mềm làm phim chất lượng hiện nay, nó sẽ là công cụ rất hữu ích cho công việc của bạn. Nhưng với sự thay đổi chóng mặt của công nghệ thì có rất nhiều loại phần mềm ra đời. Vậy để giúp bạn cập nhật được một số phần mềm cải thiện video, phim ngắn của mình hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 3 phần mềm làm phim miễn phí tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay.

Phần mềm làm phim miễn phí là gì?

Đó là những phần mềm mà trong quá trình chúng ta làm video, làm phim quảng cáo nó sẽ giúp hỗ trợ một cách tốt nhất cho bạn. Vừa giúp giảm thiểu thời gian làm phim, nâng cao được chất lượng hình ảnh và âm thanh. Đồng thời còn tiết kiệm được chí phí khá nhiều vì tính miễn phí của nó. Hiện tại thì có rất nhiều phần mềm làm phim miễn phí đang xuất hiện phổ biến trên thị trường với những tính năng nổi bất riêng. Dưới đây, xin giới thiệu ba phần mềm đang được phổ biến hơn cả hiện nay.

Mời bạn tham khảo thêm Cách làm video quảng cáo chuyên nghiệp, chất lượng tốt nhất

Phần mềm biên tập video miễn phí window live movie maker

Đây là một trong nhiều phần mềm làm phim miễn phí cực tốt hiện nay dành cho Window 7 và người anh em window Vista. Đây là phần mềm linh hoạt trong xuất file video, giao diện của đồ họa thân thiện những ứng dụng chỉnh sửa vô cùng phong phú. Đặc biệt chất lượng hình ảnh mang lại đạt đến độ HD và hơn thế nữa. Mặc dù không thể đạt đến độ chuyên nghiệp như phần mềm dựng phim tuy nhiên nó cũng không hề kém cạnh về độ phủ sóng.

Ưu điểm của phần mềm

 • Thao tác chỉnh sửa dễ dàng bằng thủ công hoặc bằng chức năng tự động từ phần mềm như thêm text, tạo hiệu ứng ánh sáng, chuyển tiếp,…
 • Windows live phốt gallery kết hợp với movie nên hiệu suất làm việc trở nên dễ dàng và có tổ chức hơn trong việc thêm hình ảnh hay chèn video.
 • Bạn có thể chia sẻ những bộ phim mà mình tự tay làm với bạn bè, người thân thông qua các trang mạng như facebook, youtube, windows live skydrive,… ngay từ phần mềm movie maker.
 • Nếu bạn sử dụng video từ bên ngoài bạn có thể dùng phần mềm xóa âm thanh từ clip gốc và lấy nguyên bộ khung không nhạc.
 • Số lượng hiệu ứng dành cho phim nhiều hơn đẹp hơn.
 • File khi xuất ra có độ phân giải cao chất lượng hình ảnh tốt và âm thanh ổn định.
 • Ngoài ra bạn có thể cắt xóa một đoạn video không ưng ý nhanh gọn từ phần mềm tự động mà không phải làm thủ công.

Nhược điểm của phần mềm.

 • Phần mềm không hỗ trợ đầu ra là H264 mà chỉ dừng ở mức định dạng của mình không áp dụng được công nghệ DXVA.
 • Phần mềm có quá ít cách tùy chọn cho file khi xuất ra. Nó chỉ có các giá trị đã được mặc định sẵn là 480p, 720p, 1080p… mà không thể tự điều chỉnh video.

Tải phần mềm làm phim miễn phí tại:

 http://w5.getpedia.net/data/soft/2015/04/20/wlsetup-web.exe

Phần mềm Avidemux.

Nằm trong top 3 phần mềm làm phim miễn phí tốt nhất đó chính là Avidemux. Tại đây các bạn có thể dễ dàng mổ xẻ video và bổ sung thêm hiệu ứng cho video của mình. Đặc biệt phần mềm không hề yêu cầu đến kỹ năng chỉnh sửa video thuần thục mà chỉ cần một chút thao tác nhỏ bạn có thể sử dụng thuần thục phần mềm. Hiện nay phần mềm đã được nâng cấp hóa thành các phiên bản windows và Mac OS X đều có thể sử dụng được.

Ưu điểm phần mềm.

 • Giao diện của phần mềm đơn giản dễ sử dụng, bạn có thể cắt hay nối video và chèn phụ đề linh hoạt hơn.
 • Định dạng video mà chương trình hỗ trợ gồm có DAT, MP4, FLV, AVI,…
 • Dễ dàng tách và ghép âm thanh nền từ video gốc.

Nhược điểm  phần mềm.

Phần mềm này hoạt động không được ổn định, thường bị treo hoặc chậm hình khi thao tác dịch chuyển ảnh theo từng khung hình.

Bạn có thể tải phần mềm làm phim tại link:

https://www.fosshub.com/Avidemux.html/avidemux_2.7.0_win32.exe

Phần mềm Ezvid.

Đây là phần mềm làm phim miễn phí bạn có thể biên tập video, làm slidedhow, tạo video một cách dễ dàng. Phần mềm này là một giải pháp dành cho những người nào không chuyên yêu thích làm video. Đặc biệt đối với game thủ họ có thể tải lên những video từ các phần mềm như camstudio, Fraps,…

Ưu điểm phần mềm

 • Hiệu ứng độc đáo, hình ảnh sắc nét
 • Bạn dễ dàng sử dụng thêm cắt video thành thạo
 • Nhạc miễn phí từ Soundtrack
 • Độ phân giải đạt 720p HD, tăng tốc cho phần cứng để phát lại video đã soạn.

Nhược điểm.

Không thể xuất ra file sau khi biên tập mà bạn cần phải upload trực tiếp lên youtube.

Bạn có thể dowload phần mềm làm phim qua link:

http://d8iqr6rrckgw5.cloudfront.net/ezvid0781.exe 

Trên đây là 3 phần mềm làm phim miễn phí tốt nhất hiện nay mà bạn nên cần lưu tâm nếu muốn có sự hỗ trợ vào quá trình làm phim của mình. Mỗi phần mềm đều có các ưu điểm riêng và lợi hại của mình, đồng thời việc ít nhược điểm khi sử dụng cũng sẽ khiến các bạn yên tâm hơn. Hy vọng nhờ bài viết này, các bạn đã có những kiến thức bổ ích xoay quanh các phần mềm làm phim. Cảm ơn vì đã đọc bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Phần mềm làm video ảnh có nhạc trên điện thoại và PC tốt nhất

Go top