Nếu thường xuyên theo dõi trên truyền hình hay trên mạng internet, bạn sẽ ấn tượng bởi rất nhiều các phim quảng cáo đặc sắc, hấp dẫn. Không chỉ về mặt nội dung, mà còn là chất lượng hình ảnh, âm thanh, các hiệu ứng, kỹ thuật. Bạn có bao giờ tự hỏi, làm thế nào để tạo ra được những thước phim quảng cáo sinh động, lôi cuốn mà chỉ với thời lượng ngắn nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu sắc, dễ nhớ đến vậy. Đó là nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm làm phim quảng cáo chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ giới thiệu và hướng dẫn sử dụng hai phần mềm làm phim quảng cáo đơn giản cho người mới bắt đầu, đó là VideomakerFX, Explandio.

báo giá tvc quảng cáo

Phần mềm làm phim quảng cáo VideomakerFX

Khi mới bắt đầu làm phim để sau này có thể làm phim quảng cáo, một lời khuyên chân thành là bạn nên bắt đầu tìm hiểu và học cách sử dụng VideomakerFX. Đây là một phần mềm được thiết kế chuyên biệt để làm những video quảng cáo đơn giản, mang phong cách “flat design” – phong cách thiết kế phẳng đang phổ biến hiện nay. Với một giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng.

phần mềm làm phim quảng cáo

Phần mềm làm phim quảng cáo này sẽ giúp đỡ bạn tạo video không giới hạn hay trong việc thiết kế các icon sao cho hoà hợp với phần nội dung. Ngoài ra, có nhiều icon đã được thiết kế sẵn, phong phú, chuyên nghiệp giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức. Chất lượng hình ảnh HD, hoàn toàn phù hợp với tất cả kích cỡ ảnh yêu cầu trên website, facebook, youtube, có thể phát trực tiếp từ phần mềm qua các kênh như youtube đến khán giả.

Các tính năng chính của VideomakerFX như: thiết kế video kiểu trang trí Trusted Whiteboard, thiết kế video với những hình ảnh động tuyệt vời và hấp dẫn, thiết kế video Photo Slideshows…

Hướng dẫn cài đặt:

Bạn có thể lên website http://www.videomakerfx.com.es/vi/ để đăng kí tài khoản và tìm hiểu về các điều kiện để sử dụng.

Tham khảo một số Cách làm video quảng cáo chuyên nghiệp, chất lượng tốt nhất của TVC360

Phần mềm làm phim quảng cáo Explandio

Đây cũng là phần mềm tạo video quảng cáo đơn giản, dễ sử dụng. Cho phép người dùng sử dụng đồ họa và hình vẽ 2D, hoạt hình 3D, phác thảo các tập tin video đầy đủ. Explandio cũng tích hợp sẵn các yếu tố hình ảnh động, hình nền, âm thanh để người dùng có thể dễ dàng sử dụng và lựa chọn. Đây có thể coi là một công cụ đa năng hỗ trợ cho người làm quảng cáo, đặc biệt là những người mới bắt đầu, nó không yêu cầu người sử dụng phải có kinh nghiệm cao. Bạn có thể tinh chỉnh, thay đổi video một cách dễ dàng, nhanh chóng.

phần mềm làm phim quảng cáo

Các tính năng chính: cho phép xuất hiện nhiều hình ảnh cùng một lúc, hoạt hình 3D full, liên kết với thư viện âm thanh, hình ảnh của bên thứ ba, hoạt hình keyframe…

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Explandio

Bước 1: Tải phầm mềm Explandio

(tại đây: https://drive.google.com/file/d/0B3HTLyT738QqZkdnbUxnZUtQNjQ/)

             Tải font chữ tiếng Việt

(tại đây: https://drive.google.com/file/d/0BxnKUdO7WRNyZk1PMXJGTnhtOHM/)

Giải nén file vừa tải về: Marketing – Video Explandio.rar . Sau đó:

  1. Thư mục Mở video Explandio
  2. Cài đặt ExplaindioVideoCreator-Windows-v2109.exe
  3. Khi cài đặt xong bạn copy file swf và folder slides vào thư mục cài đặt của Explaindio, thường thư mục ấy nằm trong đường dẫn này: C:\Program Files (x86)\Explaindio Video Creator 2a
  4. Bây giờ bạn mở phần mềm làm video marketing Explandio và sử dụng

Các phần mềm làm video quảng cáo khác

Ngoài hai phần mềm đơn giản trên, ta có thể kể đến các phần mềm phổ biến khác như: Wedeo, Viewbix, Slidely, Powtoon…

Dù có lựa chọn phần mềm làm phim quảng cáo nào, thì trước tiên bạn phải nắm rõ quy trình để là ra một quảng cáo chuyên nghiệp:

Trước nhất, cần xác định “insight – idea – story – content”, đó là nhóm khách hàng mục tiêu hướng đến, lên ý tưởng và kịch bản, xác định nội dung thực hiện.

Thứ hai, lựa chọn các phần mềm làm video, lựa chọn hình ảnh, clip hay slide có bối cảnh phù hợp và nội dung tương ứng.

Thứ ba, chèn nhạc hoặc âm thanh (lời bình…) vào các slide tương ứng.

Tiếp đến, lưu và xuất ra file video. Sử dụng video đó để quảng bá trên các phương tiện truyền thông như các kênh truyền hình, mạng xã hội, youtube…

Trên đây bài viết đã giới thiệu về hai phần mềm làm phim quảng cáo cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu hoặc có ít kinh nghiệm làm quảng cáo cũng như quy trình để làm ra một quảng cáo chuyên nghiệp.

Xem bài viết khác: Phần mềm làm phim chuyên nghiệp nhất miễn phí được ưa dùng.

 

Go top