Nhu cầu làm video quảng cáo, video giới thiệu đang ngày càng tăng. Do đó người ta ngày càng quan tâm đến các phần mềm làm video chuyên nghiệp. Rất may khi công nghệ phát triển, rất nhiều phần mềm làm video chuyên nghiệp và đơn giản ra đời. Điều đó giúp cho các nhà quảng cáo hiện nay có thể dễ dàng sử dụng các phần mềm này để tạo ra các video quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của họ cực kỳ nhanh và hiệu quả.

Video quảng cáo là gì?

Video quảng cáo hay còn gọi là phim quảng cáo (TVC/Tvad) là một dạng phim hay tiết mục được thiết kế kịch bản, sản xuất và lưu hành trên đa dạng các loại phương tiện truyền thông với mục đích quảng cáo hay khuyến mại một sản phẩm nào đó nhằm giúp các doanh nghiệp, công ty khẳng định thương hiệu của họ. Các công ty này phải trả phí cho các công ty làm TVC và lưu hành video quảng cáo của họ đến người tiêu dùng.

Video quảng cáo thường xuất hiện ở đâu?

Trước đây, các video quảng cáo chỉ được chiếu trên các kênh truyền hình nhưng ngày nay với sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông, dịch vụ này đã phát triển thêm phim quảng cáo trực tuyến được lưu hành trên các trang web thương mại, dịch vụ như Youtube, Yahoo,… và cả những trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… trên nền hệ thống mạng toàn cầu internet.

Chính vì sự kết nối thông minh đó mà các video này được phát hầu hết ở những khu vực đông đúc như rạp chiếu phim, siêu thị, trung tâm thương mại hoặc những nơi công cộng khác. Đây được xem là cơ hội lớn cho chiến lược marketing của giới doanh nghiệp và là “miếng mồi ngon” của giới truyền hình truyền thông do nguồn thu nhập từ quảng cáo.

Các video quảng cáo cũng rất phong phú về độ dài phát sóng, có loại ngắn vài giây cũng có loại dài đến nhiều phút chứa nhiều thông tin. Hình thức của các loại phim cũng đa dạng như: phim hoạt hình (animation), Flash, phim video, phim nhựa,…

Tham khảo bài viết Hướng dẫn cách làm TVC quảng cáo chuyên nghiệp nhất chia sẻ từ TVC360.

Phần mềm làm video chuyên nghiệp tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều phần mềm làm video chuyên nghiệp miễn phí. Tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng có chất lượng và cách sử dụng như nhau. Sau đây xin được giới thiệu đến bạn những phần mềm tốt nhất do người dùng bình chọn

Phần mềm Video Maker FX

 

Video Maker FX thực sự là một sản phẩm tuyệt vời, và tuyệt vời cho nhu cầu quảng cáo sản phẩm bằng video. Là một phần mềm được thiết kế chuyên biệt để làm những video quảng cáo mang phong cách thiết kế phẳng “flat design” - một phong cách đang được ưa chuộng hiện nay.

phần mềm làm video chuyên nghiệp

 

Video maker FX cung cấp nhiều icon cực kỳ chuyên nghiệp và đa dạng nên khi sử dụng bạn sẽ không phải lo lắng về việc thiết kế các icon làm sao để hòa hợp nội dung và các icon, điều này giúp bạn hài lòng và giảm bớt đi rất nhiều công việc.

Ngoài ra, phần mềm Video Maker FX còn giúp bạn thiết kế nhiều video mang phong cách độc lạ và ấn tượng với kho template có sẵn. Do đó, video quảng cáo của bạn chắc chắn sẽ được nhiều người chú ý và theo dõi.

Tính năng cụ thể của phần mềm

  • Thiết kế video Kiểu trang trí Trusted Whiteboard.
  • Tạo nhiều mẫu video giải trí độc đáo.
  • Thiết kế video với ảnh động hấp dẫn
  • Thiết kế video Photo Slideshows
  • Và còn nhiều phong cách để bạn thỏa sức sáng tạo.

Phần mềm làm video WeVideo(Cloud-based)

Đây là phần mềm biên tập video qua trình duyệt web chứ không tải về và sử dụng trực tiếp trên máy tính như những phần mềm khác. Do tính tiện lợi không phải mất thời gian tải về cài đặt nên WeVideo là một trong những phần mềm làm video miễn phí được ưa chuộng hàng đầu.

phần mềm làm video chuyên nghiệp

So với một số phần mềm làm video chuyên nghiệp miễn phí khác, WeVideo có những tính năng tốt hơn như khả năng biên tập âm thanh cực chuẩn và một thư viện lớn chứa các bản nhạc đã đăng ký bản quyền.

Có rất nhiều loại phần mềm làm video quảng cáo chuyên nghiệp nhưng để tạo ra một video quảng cáo hoàn hảo, hấp dẫn người xem phải cần một ekip sáng tạo và chuyên nghiệp. Một trong những công ty chuyên sản xuất Video Doanh nghiệp và TVC Quảng cáo được đánh giá cao ở Việt Nam là TVC360.

phần mềm làm video chuyên nghiệp

 

Với kinh nghiệm trên 15 năm sản xuất Video ở nhiều lĩnh vực cho các Doanh nghiệp, hãng này đã khẳng định thương hiệu và đẳng cấp của mình trong lĩnh vực dàn dựng và sản xuất video được khách hàng tin cậy. Ngoài việc cung cấp video quảng cáo sản phẩm chất lượng cao, TVC360 còn phục vụ: Quay Phóng Sự DN, Viral Video, Phim Cưới Hỏi/Phóng Sự Cưới, Sự kiện (Hội Thảo, Hội Nghị), MV Ca Nhạc, Flycam Phim Doanh Nghiệp, Sự Kiện Ngoài Trời, Kỉ Yếu… với việc sử dụng các phần mềm làm video chuyên nghiệp, đảm bảo cho ra mắt các sản phẩm độc lạ và đẳng cấp.

Xem thêm: Phần mềm làm phim quảng cáo cho người mới bắt đầu

Go top