Video quảng cáo hiện nay là một phương tiện hiệu quả giúp cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình đến với người tiêu dùng. Để tạo được những đoạn video quảng cáo ấn tượng, những doanh nghiệp lớn thường thuê dịch vụ làm video chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn không có điều kiện làm điều đó, bạn vẫn có thể tự làm những đoạn video chất lượng từ phần mềm làm video đơn giản mà TVC 360 giới thiệu ngay sau đây.

Sự bùng nổ của quảng cáo video

Video quảng cáo xuất hiện ở đâu?

Thông thường, các video quảng cáo xuất hiện nhiều nhất trên các kênh truyền hình mỗi ngày. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của ngành công nghệ truyền thông, các video này được tận dụng lưu hành trên tất cả các kênh thông tin phương tiện thông tin đại chúng khác như các website tư nhân, website thương mại dịch vụ (Youtube,…), các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Khi đến các khu mua sắm, nơi công cộng chúng ta cũng không khó bắt gặp những video quảng cáo này được phát sóng rộng rãi.

Mời bạn tham khảo thêm những Hướng dẫn cách làm TVC quảng cáo chuyên nghiệp nhất

Giới thiệu các phần mềm làm video đơn giản

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm làm video đơn giản và miễn phí được nhiều người tìm hiểu và ứng dụng để tạo video thông thường hoặc video quảng cáo. Có rất nhiều phần mềm làm video, làm phim quảng cáo phổ biến, nổi bật nhất là các phần mềm:

Phần mềm Machete Video Editor Lite(dùng cho Windows)

phần mềm làm video đơn giản nhất

 

Machete Video Editor Lite là phần mềm làm video đơn giản nhất cho phép người dùng cắt, sao chép và dán những phần video theo mục đích sử dụng một cách nhanh chóng và đơn giản. Phần mềm này không mã hóa lại các file video khi cắt file nên người dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng của video.

Bên cạnh đó, Video Editor Lite có giao diện thân thiện, đơn giản giúp người dùng không phải mất thời gian để tìm kiếm hướng dẫn sử dụng. Tuy nhiên, phần mềm này có điểm yếu đó là không hỗ trợ đa dạng các loại video, nó chỉ hỗ trợ 2 loại định dạng  là AVI và WMV, đồng thời cũng như không cho phép người dùng biên tập âm thanh.

Phần mềm Avidemux(dùng cho cả Windows, Mac và Linux)

phần mềm làm video đơn giản nhất

 

Chương trình này hỗ trợ nhiều định dạng video mà không làm giảm chất lượng của video, trong đó có dạng: AVI, DVD, MPEG, QuickTime, và MP4.

Tương tự như Machete Video Editor Lite, Avidemux cho phép người dùng biên tập video cơ bản như: hình ảnh, ánh sáng, màu sắc,… ngoại trừ âm thanh. Nhưng bù lại Avidemux có thêm một số tính năng đáng chú ý khác như: có nhiều kính lọc (filter) cho phép sử dụng nhiều tính năng, từ lật và xoay clip, thêm phụ đề, chỉnh sửa màu và độ sáng.

Nếu so với Machete Video Editor Lite thì sử dụng Avidemux phức tạp hơn, phần mềm này cũng cung cấp cho người dùng một trang web hỗ trợ thông tin cũng như hướng dẫn cách sử dụng nó.

Mỗi phần mềm làm video đơn giản kể trên giúp bạn thiết kế được video quảng cáo cơ bản nhưng đều bị hạn chế những tính năng tối ưu. Do đó, các phần mềm này chỉ phù hợp cho các bạn muốn tìm hiểu về cách làm cũng như biên tập video đơn giản như thế nào. Còn đối với các video quảng cáo, yêu cầu sẽ cao hơn nhiều về chất lượng hình ảnh, màu sắc, âm thanh, kỹ xảo,… và đặc biệt một video quảng cáo lôi cuốn người xem phải đảm bảo hình thức đẹp và nội dung video phải chuyển tải được thông điệp một cách hợp lý.

Đơn vị làm TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Để có được một video chuyên nghiệp cần có sự đầu tư kỹ lưỡng của cả một ekip làm phim quảng cáo và hơn ai hết TVC360 đáp ứng được yêu cầu đó. Công ty cổ phần TVC360 Việt Nam là một công ty sản xuất phim quảng cáo, quay phim giới thiệu doanh nghiệp và quảng cáo animation đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành.

sản xuất phim quảng cáo tvc 360

Với một ekip sản xuất luôn “Năng động - Chuyên nghiệp - Sáng tạo”, TVC360 đã cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng cao và đẳng cấp, làm hài lòng tất cả khách hàng trong nhiều năm qua.

Mọi thông tin khách hàng có thể liên hệ một trong 2 địa chỉ sau:

- Văn phòng tại Hà Nội: Tầng 2, số 95 Cầu Giấy. Điện thoại: 04 8589 8568

- Văn phòng Hồ Chí Minh: P.805 Lầu 8 VCCI Building, 171 Võ Thị Sáu, Quận 3

Hotline: 0936464655 - 0914149986.

Email: info@tvc360.com

Website: https://tvc360.com

Năng động - Chuyên nghiệp - Sáng tạo là tiêu chí làm nên thành công của TVC360

Xem thêm: Top 3 phần mềm làm video giới thiệu phổ biến nhất hiện nay

Go top