Bạn là người yêu thích phim hoạt hình hay bạn muốn làm video hoạt hình cho đám cưới, giới thiệu sản phẩm, giới thiệu công ty. Tuy nhiên, bạn cân nhắc dùng phần mềm làm video hoạt hình nào? Dưới đây là top 5 phần mềm làm video hoạt hình được cộng đồng các nhà làm phim bình chọn là tốt nhất trong năm 2018

Phần mềm làm video hoạt hình 2D

Công nghệ phần mềm phát triển khiến cho việc tự tạo cho mình những video hoạt hình trở nên thật dễ dàng. Mặc dù hoạt hình 3D đang lên ngôi với hiệu ứng hình ảnh sống động và chân thực hơn, hoạt hình 2D vẫn là mảng nghệ thuật đầy sức hút và mang tính lịch sử. Tự mình thiết kế, làm những video hoạt hình 2D là những trải nghiệm hết sức đáng nhớ, là bước ngoặt quan trọng trong con đường trở thành nhà làm phim chuyên nghiệp của các bạn đang chập chững làm phim hoạt hình. Bạn có thể thấy hiện nay là hàng loạt các kênh youtube cực kỳ thành công với nội dung là các phim hoạt hình 2D, hãy thử sức mình với 3 phần mềm làm video hoạt hình 2D sau đây nhé:

Phần mềm anime Studio Debut

Đứng đầu trong danh sách các phần mềm làm video hoạt hình miễn phí là Anime Studio Debut. Bạn có thể thấy sự ngộ nghĩnh của nền tảng hoạt hình 2D ngay từ giao diện chính của phần mềm. Đây cũng là phần mềm được rất nhiều người sử dụng để làm phim quảng cáo 2D cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Phần mềm làm video hoạt hình

Link tải phần mềm làm video hoạt hình Anime Studio Debut: http://taimienphi.vn/download-anime-studio-debut-8089

Với việc hỗ trợ cả một thư viện các nhân vật hoạt hình được xây dựng sẵn. Bạn thỏa sức lựa chọn và tạo ra nhân vật tùy biến cho riêng mình. Bên cạnh đó, dù bạn mới tập tành làm phim hoạt hình vẫn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác chỉnh sửa cũng như ghi lại hành động, âm thanh trong chương trình.

Tham khảo thêm những Phần mềm làm phim hoạt hình 3d miễn phí tốt nhất hiện nay.

Phần mềm FlipBook Lite

Đứng thứ 2 trong danh sách này là FlipBook Lite, phần mềm này hỗ trợ người dùng vẽ và kết hợp các ảnh động để tạo nên các video hoạt hình 2D đơn giản bằng các công cụ tích hợp sẵn. FlipBook Lite tương thích tuyêt vời với máy tính bảng trong quá trình tạo hình nhân vật. Ngoài ra là các tính năng tạo ra các hình ảnh chuyển động sống động, tích hợp nhạc nền và âm thanh của nhân vật.

Phần mềm làm video hoạt hình

Link tải phần mềm làm video hoạt hình FlipBook Lite: http://taimienphi.vn/download-flipbook-lite-8091

Phần mềm the TAB Pro

Không thể không nhắc đến trong danh sách này là phần mềm The TAB Pro. Với giao diện cổ điển cũng gần như hoạt hình 2D tuy nhiên phần mềm này cung cấp rất nhiều cung cụ để làm một video hoạt hình chuyên nghiệp. Bạn có thể dễ dàng tạo nhân vật hoạt hình và thay đổi hình dạng, chuyển đổi vector, xử lý linh hoạt các chuyển động hoạt hình và hỗ trợ  nhiều định dạng đồ họa khác nhau. Điều tiện lợi là The TAB Pro còn hỗ trợ trên cả 2 nền tảng hệ điều hành Windows và Mac.

Phần mềm làm video hoạt hình

Link tải The TAB Pro: http://www.the-tab.com/htm/download/download/theTAB321.zip

Phần mềm làm video hoạt hình 3D

Hoạt hình 3D thật sự là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực nghệ thuật. Bạn đã từng được xem và trầm trồ trước những hình ảnh hoạt hình sống động và nét căng đồng thời tò mò làm sao người ta lại có thể tạo ra được những hình ảnh kỳ diệu đến như vậy. Giờ đây, với các phần mềm tạo video hoạt hình 3D, tự tay bạn sẽ có thể tạo ra được những video như vậy. Để làm được điều này, nhất thiết bạn phải có kỹ năng cơ bản về design và chút công sức “khổ luyện thành thần”.

Hãy bắt đầu tạo ra những hình ảnh sinh động ngay bây giờ với 2 phần mềm làm video hoạt hình 3D dưới đây:

Animoids 3D Movie Maker

Phần mềm Animoids 3D Movie Maker cung cấp đến người dùng các công cụ để làm phim hoạt hình 3D từ tạo hình nhân vật đến các hoạt cảnh và các chi tiết trong video. Bạn có thể truy cập cơ sở dữ liệu trực tuyến của phần mềm để tải về và tham khảo, sử dụng kho video tài nguyên. Video sau khi hoàn thành được hỗ trợ lưu trữ dưới nhiều định dạng khác nhau như QuickTime, AVI hay animated GIF.

Phần mềm làm video hoạt hình

 

Link tải: http://taimienphi.vn/download-animoids-3d-movie-maker-17185

Phần mềm iStopMotion for Mac OS X

iStopMotion for Mac OS X là phần mềm dẫn đầu trong hệ sinh thái MacOS về animation. Phần mềm này được ưa thích bởi hàng triệu phụ huynh, học sinh, giáo viên, nhà làm phim, kỹ sư hoạt họa hay bất cứ ai có hứng thú với animations.  Cũng như tất cả các ứng dụng được phát triển bởi Apple khác, iStopMotion là một phần mềm “đắt xắt ra miếng” để bạn tạo ra những hình ảnh, video cực kỳ đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Phần mềm làm video hoạt hình

Link tải: http://taimienphi.vn/download-istopmotion-for-mac-os-x-266

Hi vọng với những phần mềm làm video hoạt hình đã giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn làm ra được những thước phim hoạt hình ấn tượng.

Xem thêm: Các phần mềm làm video online tốt nhất năm 2018

Go top