Với thời đại công nghệ bây giờ, ở lớp tuổi của các bạn trẻ nhu cầu quay video trực tiếp, livestream trên mạng đang diên ra rất phổ biến. Chắc hẳn bạn cũng là một người trẻ tuổi và cũng có nhu cầu tìm kiếm một phần mềm quay video trực tiếp để dowload về sử dụng nhưng bạn không biết nên lựa chọn phần mềm nào cho thích hợp. Bởi vì, hiện nay có quá nhiều phần mềm được áp dụng chức năng quay trực tiếp. Vậy bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số phần mềm quay video trực tiếp thông dụng nhất hiện nay. Các bạn quan tâm hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

OBS Studio – phần mềm quay video trực tiếp hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phần mềm có khả năng quay và phát video trực tiếp rất hiệu quả. Nhưng OBS Studio vẫn là phần mềm quay video trực tiếp chiếm được nhiều ưu thế, được các sản xuất chuyên về dịch vụ làm video khuyên dùng. Cũng giống như những loại phần mềm khác, nó đều sở hữu những ưu điểm vượt trội và vài nhược điểm dễ khắc phục như sau.

Tham khảo Cách làm video quảng cáo chuyên nghiệp, chất lượng tốt nhất của công ty TVC360.

Ưu điểm của phần mềm quay video OBS.

Phần mềm OBS Studio là phần mềm quay video trực tuyến màn hình máy tính lên facebook sở hữu nhiều tính năng vượt trội như:

  • Khả năng chụp, trộn video, âm thanh trong thời gian phát trực tiếp với hiệu quả cao.
  • Phần mềm cho phép quay không giới hạn về thời gian cũng như bạn có thể di chuyển trong lúc thực hiện cảnh quay tùy theo ý muốn của bạn.
  • OBS Studio có thể giúp bạn sáng tạo và tùy chỉnh các cảnh quay một cách dễ dàng.
  • Ngoài ra, phần mềm quay video này còn được hỗ trợ công cụ, âm thanh trực quan rất hiện đại và có khả năng loại bỏ các tạp âm, loại bỏ tiếng ồn trong lúc quay trực tiếp.
  • Một tính năng ưu việt của phần mềm OBS Studio đó là cho hình ảnh đẹp mắt, giao diện được cải thiện nên màn hình có độ phân giải cao.

Ngoài những tính năng trên thì phần mềm quay video trực tiếp OBS Studio còn sở hữu vô số tính năng tuyệt vời khác mà các bạn nên cài đặt về máy để tự mình trải nghiệm.

Nhược điểm của phần mêm OBS.

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời thì phần mềm OBS Studio cũng có những hạn chế nhất định.

  • Điểm hạn chế đầu tiên của phần mềm này là khó sử dụng đối với những người mới. Vì vậy, cần phải có hướng dẫn cụ thể, chi tiết để sử dụng.
  • Thiếu tính năng thiết lập cũng như thiếu hiệu suất màn hình.

Sau khi biết được các tính năng của phần mềm này, hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách tìm và tải phần mềm quay video này về máy.

Hướng dẫn tìm kiếm và tải phần mềm OBS Studio.

Để có thể sử dụng phần mềm OBS Studio phục vụ quá trình quay video trực tiếp của mình, bạn có thể tìm kiếm các thông tin tải phần mềm về máy để sử dụng.

Có thể nói, hiện nay để tìm kiếm một phần mềm hay một thông tin nào đó các bạn chỉ cần tra cứu trên google, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn.

Đối với phần mềm quay video trực tiếp OBS Studio bạn chỉ cần gõ thông tin và ô tìm kiếm thì ngay lập tức sẽ có một danh sách dài địa chỉ của phần mềm và bạn chỉ lựa chọn đường link thích hợp để tải.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải OBS Studio tại đây:

https://download.com.vn/download/downloadurl?softwareid=99202

Sau khi biết cách tìm ở đâu để tải được phần mềm này, chắc hẳn bạn đang cần biết cách sử dụng nó đúng không? Hay tiếp xuống phần dưới và tìm hiểu nào.

Cách sử dụng phần mềm quay video trực tiếp OBS Studio

Cách sử dụng phần mềm quay phim trực tiếp OBS Studio tuy phức tạp nhưng nếu như được hướng dẫn chi tiết thì bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng.

Vậy sử dụng OBS Studio như thế nào?

Bước 1: Download và cài đặt phần mềm quay video về máy.

Đầu tiên các bạn tải phần mềm về máy tính để cài đặt và sử dụng. Trong quá trình cài đặt các bạn có thể mở trang web facebook lên và đăng nhập tài khoản của mình. Sau đó, tại trang Newsfeed bạn hãy nhấn vào mục “video trực tiếp” trong khu đăng status.

Khi bạn cài đặt xong phần mềm và giao diện chuẩn bị lên sóng thì bạn hãy nhấn vào chữ “kết nối” và chờ đợi trong giây lát để facebook cung cấp khóa luồng để khởi động phần mềm OBS Studio.

Bước 2: Thiết lập đường dẫn URL và Stream cho máy.

Khi giao diện OBS Studio hiện lên bạn hãy nhấn vào File rồi chọn Settings. Trong settings chọn Stream bạn nhấn vào dòng Stream Type  rồi điền Custom Streaming Server. Khi thực hiện đến thao tác này các bạn sẽ thấy 2 dòng thiết lập là URL và Stream key. Bạn có thể sao chép 2 thông tin mà facebook cung cấp dán vào 2 ô tương ứng URL và Stream key, sau đó nhấn Appy và cuối cùng nhấn Ok.

Bước 3: Xác nhận cửa sổ thiết lập trong phần mềm.

Sau khi thực hiện xong các bước trên thì bạn quay lại giao diện chính của phần mềm làm video trực tiếp OBS Studio rồi nhấn vào dấu cộng ở khung bên dưới. Tại đây bạn chọn Sources và nhấp vào Display Capture.

Và cuối cùng nhấp Ok để xác nhận cửa sổ thiết lập. Đây là một trong những hình thức quay video trực tiếp lên facebook.

Trên đây là tổng quan tất cả về phần mềm quay video trực tiếp - OBS. Đây là một trong những phần mềm quay video trực tiếp, livestream tốt nhất hiện nay. Hy vong các bạn đã có những kiến thức riêng cho bản thân mình trước khi định quay một video trên mạng xã hội. Cảm ơn vì đã đọc bài viết.

Xem thêm: Các nhà sản xuất video vẫn thích YouTube hơn Facebook

Go top