Phần mềm thiết kế quảng cáo coreldraw được nhắc đến là một ứng dụng không thể thiếu trong thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Phần mềm này được các designer trên khắp thế giới sử dụng rộng rãi như là một công cụ kỹ thuật giúp tạo ra các sản phẩm thiết kế đồ họa nổi bật, ấn tượng, trong đó có các phương tiện dùng để quảng cáo. Bài viết sau đây xin được giới thiệu chi tiết về phần mềm thiết kế quảng cáo coreldraw.

Giới thiệu phần mềm thiết kế quảng cáo Coreldraw

Phần mềm Coreldraw được hình thành từ năm 1985 bởi hãng Corel. Ban đầu, Coreldraw được thiết kế cho hệ điều hành Windows và đến nay chỉ được tiếp tục phát triển trên nền tảng hệ điều hành thông dụng này.

Đã 33 năm ra đời và phát triển, đến nay Coreldraw đã trải qua nhiều phiên bản và phiên bản mới nhất có tên là X8 (nghĩa là phiên bản thứ 18), được xuất xưởng năm 2016. Phiên bản lần này có điểm mới hơn so với các phiên bản trước đó, đó là tương thích với hệ điều hành Windows 10, hỗ trợ độ phân giải 4K và có tính năng Font Management (quản lý Font).

phần mềm thiết kế quảng cáo coreldraw

 

Hãng Corel cũng đã từng thử nghiệm phần mềm thiết kế quảng cáo coreldraw cho hệ điều hành Mac OS Classic, Mac OS X, Linux nhưng chỉ được xuất xưởng 1 lần, sau đó không còn phát triển đối với những phiên bản này nữa vì nó không khả dụng như Windows.

Tham khảo thêm Cách làm video quảng cáo chuyên nghiệp, chất lượng tốt nhất của TVC360

Các ưu điểm của phần mềm coreldraw

Phần mềm thiết kế quảng cáo coreldraw có rất nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội, có thể kể đến như:

  • CorelDRAW cung cấp bộ công cụ biên tập nút đa dạng, hoạt động trên các đối tượng khác nhau, đồng thời có rất nhiều sự sáng tạo trong thiết kế như: căn lề chữ, stroke-before-fill, fill/stroke nhanh, các palette chọn màu, các phép chiếu và các phép điền gradient phức tạp.
  • Cung cấp kho tàng các loại font chữ và hình vẽ thiết kế sẵn rất tiện lợi cho người dùng. Hơn nữa, CorelDRAW có thể làm việc với tài liệu nhiều trang.
  • Giúp người dùng có thể sáng tạo ý tưởng đồ họa truyền thông trong việc thiết kế, thực hiện dự án xây dựng thương hiệu và ấn phẩm văn phòng như: Thiết kế Logo, Banner, Poster, Brochure, Business Card, Bảng hiệu, Hộp đèn, Tờ rơi, Nhãn đĩa và nhiều sản phẩm truyền thông khác.

phần mềm thiết kế quảng cáo coreldraw

 

Các bước thiết kế quảng cáo với Coreldraw

Hướng dẫn chi tiết các bước nghiên cứu và thiết kế quảng cáo trên phần mềm thiết kế quảng cáo coreldraw:

Bước 1: Tìm hiểu và tạo các đối tượng cơ bản trong Corel

Bước 2:

- Thực hiện thao tác biến đổi, tô màu đối tượng

- Gióng hàng, tầng thứ, quản lý đối tượng.

Bước 3:

- Thực hiện các thao tác cắt hàn, tổ hợp đối tượng.

- Thao tác và công cụ vẽ hình.

Bước 4:

- Các công cụ và phương pháp chỉnh sửa đối tượng.

- Làm việc với Text, nghiên cứu các thủ thuật về Text.

Bước 5:

- Sử dụng công cụ tô màu và đường viền đối tượng.

- Sử dụng nhóm công cụ tương tác đặc biệt.

Bước 6:

- Tìm hiểu các vấn đề về ảnh trong CorelDRAW

- Cách sử dụng các hiệu ứng.

Bước 7:

- Làm việc với tài liệu nhiều trang

- Làm việc với Script

Bước 8: Cách lưu với nhiều định dạng khác nhau và In ấn file thiết kế.

Làm video quảng cáo chuyên nghiệp

Như đã nói ở trên, chúng ta có thể sử dụng phần mềm thiết kế quảng cáo coreldraw để tạo ra các sản phẩm đồ họa dành cho quảng cáo như: banner, tờ rơi, bảng hiệu,…. Song Corel không hỗ trợ tạo video quảng cáo. Với việc kết hợp Coreldraw với phần mềm xử lý ảnh Photoshop, ta sẽ có được những hình ảnh sống động và bắt mắt làm tư liệu quan trọng không thể thiếu trong các video quảng cáo. Thông thường, các nhà sản xuất video sẽ sử dụng các phần mềm chuyên dụng dùng cho phim ảnh để thiết kế, xử lý các đoạn phim quảng cáo đã được quay, kết hợp với những hình ảnh tư liệu nêu trên để tạo ra sản phẩm quảng cáo “động” trình chiếu cho người xem.

Việc sử dụng các phần mềm làm phim quảng cáo chuyên nghiệp không hề khó nhưng để dùng thành thạo và có được tư duy sáng tạo cũng như phương pháp, kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp thì không phải chuyện dễ dàng. Người có nhu cầu quảng cáo thường sẽ tìm đến các nhà sản xuất video và TVC360 là một trong số công ty được khách hàng tin cậy hàng đầu tại Việt Nam.

sản xuất phim quảng cáo tvc 360

TVC360 chuyên cung cấp các video quảng cáo, quay phim giới thiệu doanh nghiệp và quảng cáo animation. Với một ekip sản xuất chuyên nghiệp luôn “Sáng tạo - Chuyên nghiệp - Tâm huyết”, hãng này đã làm hài lòng đông đảo khách hàng với hàng loạt video quảng cáo cực kỳ sáng tạo và độc đáo.

Chúc bạn thành công với phần mềm thiết kế quảng cáo coreldraw!

Xem thêm bài viết: CCác phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp nhất

Go top