Quảng cáo là một công cụ phổ biến và hiệu quả để khách hàng có thể tiếp cận gần hơn với ý tưởng của bạn. Trong thiết kế quảng cáo, chúng ta cần nhiều kỹ thuật từ các phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp để chỉnh sửa, hỗ trợ cho việc sáng tạo những ý tưởng của các nhà thiết kế.Các phần mềm thiết kế quảng cáo thường đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Với nhu cầu của từng loại hình thiết kế mà các nhà thiết kế có thể lựa chọn những phần mềm nào chuyên dụng. Lựa chọn chuẩn sẽ giúp cho việc thiết kế quảng cáo của các bạn trở nên dễ dàng hơn.

Dưới đây là những phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp, ưu tiên cho những nhà thiết kế có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế quảng cáo.

Phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên xử lý hình ảnh.

Đây là phần mềm của hãng Adobe, thế mạnh của phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp này chính là việc chỉnh sửa các vấn đề liên quan đến hình ảnh. Nó giúp bạn các thao tác như : cắt ghép, chỉnh sửa, phục chế, làm banner… và các vấn đề liên quan đến đồ hoạ. Khi học xong bạn có thể làm việc tại các Studio ảnh cưới, các công ty thiết kế web… với những mức lương trung bình.

Hiện nay ứng dụng Photoshop cũng khá phổ biến và có thể dễ dàng tự học trên mạng. Bạn sẽ tìm được rất nhiều hướng dẫn cụ thể từ cơ bản cho đến nâng cao. Bạn chỉ cần cân nhắc làm đi làm lại nhiều lần theo những bài thực hành đó.

Các thao tác sử dụng của Photoshop được đánh giá là khó. Nhưng trong chỉnh sửa hình ảnh thì hiện tại không có 1 phần mềm thiết kế quảng cáo nào có khả năng thay thế được với nó.

Các bạn có thể tham khảo Hướng dẫn cách làm TVC quảng cáo chuyên nghiệp nhất chia sẻ từ TVC360.

Phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên về vector trong lĩnh vực đồ họa.

Đây là một phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp. Nó là phần mềm đồ hoạ và thao tác chủ yếu trên các hình vector. Bạn có thể phóng to rất nhiều lần so với kích thước hình ảnh ban đầu mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ phân giải của bức ảnh.

Nếu bạn có ý định trở thành một nhà thiết kế quảng cáo, thì đây có lẽ là phần mềm mà bạn nên tìm hiểu đầu tiên.

Với ưu điểm rất tuyệt vời là hoàn toàn bạn có thể import bản vẽ tay của mình. Sau đó vẽ lại hoàn chỉnh trên phần mềm kết hợp với các nghiên cứu về màu sắc. Đa số các sản phẩm phục vụ trẻ em đều sử dụng đến hình ảnh có dạng vector với phần mềm này.

Ngoài ra các hình ảnh hoạt hình 2D vui nhộn cũng có thể được thao tác thiết kế tại đây. Bạn có thể tạo ra những hình ảnh làm ra từ vector. Với phần mềm này có thể nói là chuyên thao tác thiết kế các dạng hình ảnh ở định dạng 2D. Từ đó thì khả năng sáng tạo cho bạn là không có giới hạn. Các bạn còn có thể thiết kế các icon app mobile, các website… đây cũng là điểm nổi bật của phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp này.

Phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên cho thiết kế logo.

Phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp Coreldraw cũng có nét khá tương đồng so với ứng dụng phần mềm thiết kế quảng cáo Aillustrator. Đây là một phần mềm chuyên vẽ vector nhưng phần quản lý màu sắc của phần mềm này lại có nhiều điểm hạn chế hơn so với các phần mềm khác.

Tuy nhiên, theo đánh giá của cá nhân tôi thì phần mềm thiết kế quảng cáo này cũng rất tốt. Đặc biệt trong các thao tác chế bản, sản xuất in ấn phục vụ rất tốt trong những sản phẩm in ấn với chỉ số màu sắc rất sắc nét. Giao diện thân thiện, cơ bản có thể xuất theo rất nhiều loại định dạng. Bạn cũng có thể liên kết import qua phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Photoshop để có thể thêm các hiệu ứng màu sắc khác nhằm đưa ra những sản phẩm chất lượng nhất với hình ảnh sắc nét nhất.

Phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp Coreldraw được sử dụng rất nhiều trong việc thiết kế thời trang, thiết kế các tờ hướng dẫn sử dụng của các thiết bị điện tử.

Điểm mạnh của phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp Coreldraw là tính năng thao tác trên phần mềm này thường rất đơn giản. Nó phù hợp với các bạn có nhu cầu mới tiếp cận các phần mềm chuyên dụng sử dụng trong việc thiết kế quảng cáo.

Sự lựa chọn nào là hợp lý cho các bạn?

Trên đây là 3 phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp mà được các nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng trong quá trình thiết kế quảng cáo. Ngoài sự phổ biến của các phần mềm này còn có rất nhiều các phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp khác nữa.

Tuy nhiên nếu các bạn muốn trở thành 1 nhà thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp, thì các bạn nên làm quen trước tới 3 phần mềm cơ bản này. Đây là các phần mềm cơ bản nhất trước khi có suy nghĩ tìm hiểu những phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp khác.

Xem bài viết khác: Thỏa sức khám phá với phần mềm thiết kế quảng cáo coreldraw

 

Go top