Phim sitcom là thể loại đang thịnh hành và phát triển nhất hiện nay trong mảng phim truyền hình nhiều tập. Vì nội dung của các bộ phim sitcom đề cao những giá trị phẩm chất con người rất cao pha trộn 1 chút yếu tố hài hước tạo thành 1 bộ phim sitcom.

Phim sitcom gần đây đang gây được rất nhiều tiếng vang và thu hút đông đảo khán giả cả nước. Dịch vụ làm phim sitcom hiện nay vẫn còn 1 số người đang có khái niệm rất mơ hồ về nó. Nhưng vẫn còn 1 số ý kiến trái chiều về dịch vụ làm phim này.

Phim Sitcom.

Phim sitcom là 1 cụm từ viết tắt, được hiểu nôm na là thể loại hài kịch tình huống. Ban đầu loại phim này được chủ yếu phát triển trên sóng phát thanh, phục vụ thính giả nghe đài. Nhưng sau đó, sitcom phát triển mạnh thành 1 thể loại truyền hình được nhiều người yêu mến và háo hức đón xem.

Phim Sitcom là thể loại phim dài tập. Mà mỗi một câu chuyện cụ thể nào đó xen lẫn nội dung là những tình huống hài hước. Những chủ đề thường xoay quanh cuộc sống hàng ngày, đặt con người trong mối quan hệ gia đình bạn bè, đồng nghiệp… và lồng vào đó là những tình huống để nhân vật ứng xử và tạo tiếng cười cho khán giả.

Mời các bạn tham khảo dịch vụ sản xuất phim doanh nghiệp tại TVC360.

Kỹ thuật sản xuất phim sitcom.

Làm phim sitcom chủ yếu được thực hiện tại trường quay. Thời kỳ đầu, phim được quay bằng 1 camera nhưng quay bằng nhiều góc quay khác nhau tạo được chiều sâu cũng như thu hút hơn bởi những hình ảnh khác nhau trong bộ phim.

Âm thanh của phim sitcom đặc biệt được thu trực tiếp từ trường quay. Nó không nhắc thoại hay kỹ thuật lồng tiếng, vì thế các diễn viên trong thể loại phim này thường sử dụng những lời thoại của mình. Nhiều bộ phim đã lồng tiếng thêm kênh cười của khán giả vào phim.

Tuy nhiên nhiều bộ phim đã bỏ hẳn kênh cười để phim được 1 sự tự nhiên cần thiết và để khán giả có thể cảm nhận được sự hài hước trong đó. Cùng với đó là công việc hậu kỳ cho thể loại phim sitcom này thường khá đơn giản.

Như đã nói ở trên thì âm thanh được thu âm trực tiếp, diễn viên diễn rất tự nhiên không có quá trình lồng tiếng… nên việc sử dụng giai đoạn hậu kỳ chỉ cần cắt ghép các đoạn video, chèn thêm tiếng động hài hước cùng với đó là các kênh cưới cũng chữ chèn vào video là có thể hoàn thành. So với những thể loại phim khác, làm phim sitcom dễ hơn do thời lượng của phim ngắn, hậu kỳ đơn giản, diễn viên chủ yếu ngồi ở ngoài phim trường.

Quá trình dàn dựng phim sitcom.

Trong những năm qua, dịch vụ làm phim sitcom đã được đầu tư và phát triển rất mạnh mẽ tại thị trường phim truyện Việt Nam. Nhiều địa chỉ làm phim có chất lượng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu làm phim sitcom của đông đảo mọi thành phần người xem trong mọi lứa tuổi.

Để làm thành công được phim sitcom, cần rất nhiều các yếu tố cần thiết.

Phim sitcom được quay nhiều từ nhiều góc quay khác nhau vì vậy đòi hỏi cần nhiều chuyên viên quay phim chuyên nghiệp được đào tạo bài bản. Trong các thiết bị phục vụ quay phim sitcom cũng cần đầy đủ, chất lượng các máy quay cũng cần phải đảm bảo chất lượng ở mức cao nhất cho ra các hình ảnh chất lượng cao.

Ngoài ra quay trong trường quay cần phải có đủ hệ thống ánh sáng, các trang thiết bị quay phim phải chất lượng. Những thiết bị đi kèm máy quay này rất cần thiết để làm được 1 bộ phim chuyên nghiệp hoàn chỉnh ra mắt người xem.

Giai đoạn hậu kỳ làm phim tuy đơn giản hơn các phim khác nhưng không vì thế mà. Để có 1 bộ phim sitcom chuyên nghiệp cần có máy tính cấu hình cao. Điều này giúp công đoạn dựng phim đảm bảo 1 cách chuyên nghiệp nhất.

Ngoài ra làm hậu kỳ cần có tai nghe, loa là quan trọng nhất. Cần người dựng phim có chuyên môn cao và nhạy cảm với phim. Có như vậy người dựng phim mới hiểu ý nhanh ý tưởng phim, cách biên tập video chuyên nghiệp, cách lồng tiếng thêm tiếng động, âm thanh cho phim thêm phần cuốn hút, ấn tượng với người xem qua cốt truyện được diễn tả 1 cách mạch lạc tạo cảm giác xuyên suốt trong quá trình phim được chiếu.

Địa điểm trường quay thường cố định, lựa chọn trường quay cũng cần phải đảm bảo tiết kiệm nhất thời gian chuyển cảnh.

Cách lựa chọn dịch vụ làm phim sitcom tốt nhất.

Các bạn có thể sử dụng công cụ Google.com để tìm kiếm, bạn sẽ nhận được các kết quả tốt nhất từ Google. Từ đó bạn cần phải lựa chọn những dịch vụ làm phim sitcom chuyên nghiệp tránh những yếu tố bất ngờ ảnh hưởng đến nội dung của bạn. Cần lựa chọn những tên tuổi lớn, từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dựng phim sitcom, đảm bảo được chất lượng tốt nhất về hình ảnh âm thanh cũng như cốt truyện mà các bạn muốn truyền tải thông qua các tập phim sitcom đến người xem, thể hiện được sự tôn trọng đến người xem.

Mời các bạn xem thêm bài viết Các phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp nhất

Go top