Phương pháp marketing hiện nay là yếu tố không thể thiếu trong việc giới thiệu và quảng bá website của bạn đến khách hàng. Vậy bạn đã thử marketing bằng các cách nào và hiệu quả ra sao? Mình sẽ giới thiệu những cách marketing đơn giản sau đây và bạn hãy đánh giá thử xem và cho ý kiến và bổ sung các bạn nhé. 

 

Bám giữ khách hàng tiềm năng

Chắc chắn rồi, đây là một phương pháp marketing hiệu quả bởi vì những khách hàng này là nguồn thu quan trọng của doanh nghiệp bạn. Hãy xây dựng hồ sơ của riêng từng khách hàng, thường xuyên email cho họ các chính sách ưu đãi, những thông tin có ích cho họ cho dù họ đã biết hay không.

Thể hiện sự quan tâm của bạn đối với họ bằng email hay bưu thiếp và trên đó không bao giờ quên kèm theo thông tin về doanh nghiệp của bạn một cách tế nhị. Ít nhất 1 tuần 1 lần.

Sản xuất tvc quảng cáo là một chiến lược marketing hiệu quả ngày nay.

Marketing thương hiệu

Phương pháp marketing này có thể làm khó nhiều người vì nó không đơn giản nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn tới chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Hãy thử những cách đơn giản cho điều này nhé:

– Quảng cáo thương hiệu của bạn một cách rộng rãi, niềm tin khi lựa chọn doanh nghiệp bạn.

– Bằng mọi cách phải cho khách hàng biết rằng doanh nghiệp bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng.

– Không những cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt mà còn cung cấp cho khách hàng cả niềm tin khi họ lựa chọn bạn.

– Hãy cho khách hàng thấy sự khác biệt của bạn.

– Làm nổi bật thương hiệu bằng quảng cáo mạnh, khuyến mãi cực sock. Nếu không nằm trong top thì cũng phải nổi bật.

– Chính sách giá cạnh tranh.

– Cố gắng giữ khách hàng tiềm năng.

– Làm từ thiện.

 

Chiến lược Marketing Online

Cho dù bạn đã biết hay chưa biết đến marketing online thì trên thực tế nó rất quan trọng với doanh nghiệp bạn trong thời đại CNTT phát triển quá mạnh mẽ như bây giờ. Bạn cần có website thông tin về doanh nghiệp bạn và sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh. Điều này rất dễ chỉ cần lên Google search thiết kế website , wordpress, joomla…  Hãy nhớ website là địa chỉ, là nơi liên lạc, cầu nối của bạn và khách hàng trên internet.

 

Đặt banner, logo giới thiệu website

Đặt banner, logo giới thiệu website bạn trên nhiều trang web khác và các trang web uy tín có lượng truy cập lớn. Điều này có thể đơn giản hay phức tạp tùy bạn nhưng với tôi, tôi liên kết bằng cách đặt logo website bạn để bạn đặt lại. Hợp tác để cùng nhau phát triển để đôi bên cùng có lợi. Nếu bạn muốn đặt logo trên các website lớn cũng không thành vấn đề nhưng phải tốn chi phí một chút.

 

Quảng bá rao vặt

Quảng bá rao vặt: Đăng tin giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay giới thiệu doanh nghiệp bạn lên các diễn đàn, trang rao vặt, hay website khác.Hiện nay rất nhiều người hay doanh nghiệp làm vậy. Nó có nhiều tác dụng như quảng cáo, seo, …. để đưa sản phẩm, dịch vụ tiếp cận đến với khách hàng nhiều hơn.

 

Mạng xã hội ảo

Phương pháp marketing sử dụng mạng xã hội ảo : Facebook, twitter, Google Plus One, LinkedIn,Yahoo,… Đây là các kênh tìm kiếm, liên lạc, và tương tác với khách hàng rất dễ dàng, và đơn giản. Các doanh nghiệp trung bình cần có riêng bộ phận này nằm trong phòng marketing. Hãy tưởng tượng mỗi ngày có vài trăm đến hàng ngàn người tương tác với Fanpage của công ty bạn. Hãy cố gắng biến mạng xã hội ảo của công ty bạn thành game show như trên truyền hình nhé.

 

Dịch vụ SEO 

Khi website của bạn đã đứng top trên các công cụ tìm kiếm thì không có gì ngạc nhiên khi doanh nghiệp của bạn có nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên biết một ít về kiến thức về SEO. SEO hiện nay là dịch vụ phát triển khá phỏ biến hiện nay mà các doanh nghiệp nào cũng cần phải triển khai cho chiến lược marketing online.

Quảng cáo truyền thông: Quảng cáo sản phẩm, doanh nghiệp mình trên mạng, tivi… bằng những TVC quảng cáo với những hình ảnh  và kỹ xảo đẹp mắt thu hút khách hàng.

Xem thêm: Các bước làm video marketing tuyệt vời hơn cả mong đợi

Go top