Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua, lôi cuốn và giành được nhiều sự quan tâm nhất. Mọi sản phẩm/dịch vụ kèm theo đó đều nhận được sự hưởng ứng đáng kể của công chúng. Trong đó có bao gồm các sản phẩm quảng cáo có liên quan. Bài viết sẽ giới thiệu về 4 chương trình quảng cáo bóng đá hấp dẫn nhất trong hai lĩnh vực đồ uống và sản phẩm thể thao. Cùng theo dõi xem đối với bạn nó có thực sự hấp dẫn như những gì chúng tôi nói không nhé!

quảng cáo bóng đá

Tìm hiểu thêm: công ty chuyên làm phim quảng cáo

Quảng cáo bóng đá của Coca Cola

Video quảng cáo bóng đá này được ra đời vào tháng 04/2014 – trước thềm World Cup 2014, đạt hơn 1,7 triệu lượt xem trên Youtube. Với nội dung nói về tình yêu bóng đá của các bạn trẻ ở khắp các nước trên thế giới như Brazil, Nhật Bản, Palestine… nhờ tình yêu đó mà họ được gắn kết với nhau, nhận được tấm vé đến với Rio de Janeiro, với Brazil. Đây được coi là lời mời gọi với thông điệp “Một trái bóng lăn, hàng triệu con tim cùng nhịp đập. Cúp bóng đá thế giới – Chiếc cúp của tất cả chúng ta. Chào đón tất cả mọi người”, bóng đá ở đây không phải chỉ dành cho phái mạnh mà là cho tất cả mọi người “Young men and women”

Đây là quảng cáo vô cùng ấn tượng của Coca Cola, với ý nghĩa ngắn gọn và súc tích nhưng đã khơi dậy tình yêu bóng đá của biết bao người hâm mộ trên thế giới. Đồng thời cũng mang đến thông điệp của sản phẩm, là gắn kết, là yêu thương, là sát cánh cùng người hâm mộ khi vỡ òa trong chiến thắng cũng như khi những giọt nước mắt nuối tiếc phải rơi xuống.

quảng cáo bóng đá

Quảng cáo “Now is what you make it” của Pepsi

Đây được coi là sản phẩm ra đời cạnh tranh với quảng cáo của Coca Cola (cũng ra đời trong tháng 4/2014).

Nếu như Coca Cola lựa chọn sự tươi trẻ, dân dã của những thanh niên trẻ tuổi thì quảng cáo này là sự quy tụ hàng loại các ngôi sao bóng đá nổi tiếng như Messi, Wilshere, Aguero… Quảng cáo có nội dung giới thiệu nhạc nền của World Cup 2014, những bộ ảnh nghệ thuật đường phố nói về tình yêu bóng đá. Âm nhạc và bóng đá có thể lan tỏa đến khắp mọi nơi, đến bất kì ai. Thậm chí là quảng cáo còn giúp đánh thức “người hùng” bên trong mỗi người.

quảng cáo bóng đá

Chiến dịch quảng cáo “Risk Everything” của Nike

Thay vì đưa ra những quảng cáo ngắn đơn thuần, Nike đã quyết định thực hiện một chiến dịch truyền thông dài hơi trước World Cup 2014 khá lâu (bắt đầu ngay từ thời điểm tháng 6/2013). Nó được thực hiện bởi công ty quảng cáo hàng đầu tại Mỹ - Wieden+Kennedy.

Quảng cáo bóng đá của Nike đã chiếm được lợi thế ngay từ đầu nhờ việc sử dụng các ngôi sao bóng đá nổi tiếng như Cristiano Ronaldo, Neymar Jr., Wayne Rooney… truyền tải đến công chúng thông điệp “Risk Everything – mạo hiểm tất cả để chiến thắng và tỏa sáng trước đối thủ”. Suốt cả mùa giải Nike chỉ tập trung và trung thành vào thông điệp duy nhất này, được chia thành 3 giai đoạn tương đương với 3 TVC quảng cáo (sáng tạo, độc đáo mà chứa đầy sự hài hước, thể hiện đúng tinh thần của bóng đá – tinh thần của mùa World Cup) – tạo ấn tượng sâu đậm nơi công chúng.

Chiến dịch truyền thông, quảng bá hình ảnh của Nike đã mang cho hãng những thành công ngoài sức tưởng tượng so với các đối thủ cạnh tranh. Điển hình, các TVC quảng cáo trong chiến dịch đã đạt con số lượt xem lớn, như Winner Stays đạt 114 triệu lượt view, The Last Game đạt hơn 83 triệu lượt xem tính đến thời điểm đó.

quảng cáo bóng đá

Quảng cáo "The Dream: All in or Nothing" của Adidas

World Cup là giải bóng đá giành được sự quan tâm của người hâm mộ trên khắp hành tình. Đây là cơ hội tốt có một không hai để các nhãn hàng quảng bá thương hiệu của mình. Một thương hiệu đình đám như Adidas cũng không bỏ lỡ cơ hội này.

Trong quảng cáo này, Adidas truyền tải nội dung thông điệp qua giấc mơ của Messi, trên nền nhạc do Kanye West sáng tác. Thay vì là hình thức quảng cáo, tiếp thị một chiều thì Adidas đã sử dụng hình thức tương tác với công chúng thông qua mạng xã hội Twitter. Đó là để người xem lựa chọn một trong hai “Tất cả - All” hoặc “Không có gì – Nothing” với thông điệp “Giấc mơ là tất cả hội tụ hoặc không có gì”. Chiến dịch quảng cáo này khá mới mẻ và sáng tạo, tạo sự thích thú với công chúng cũng như sự lan tỏa cao trong mùa World Cup.

Như vậy, trên đây là 4 quảng cáo tiêu biểu, hấp dẫn và đạt được hiệu quả cao trong mùa World Cup 2014 tại Brazil. Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận ra các chương trình quảng cáo bóng đá này một mặt vừa thực hiện đúng sứ mệnh của mình là quảng bá hình ảnh thương hiệu. Nhưng cũng một mặt là chiêu thức cạnh tranh với đối thủ trong chiến dịch chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ của hai ngành hàng nổi bật chính tại World Cup.

Xem thêm: 1001 ý tưởng quảng cáo độc đáo từ các nhãn hàng lớn

Go top