Nếu bạn đã từng xem những quảng cáo bựa hẳn bạn có thể sẽ phải xem đi xem lại nhiều lần? Phải bật cười và thực sự chú ý đến những chi tiết nhỏ của nó? Vì sao những quảng cáo dạng này lại thu hút đến thế? Bạn có muốn sử dụng những quảng cáo loại này cho các sản phẩm của mình?

Thực tế, đây là một phương thức truyền thông, làm PR không mới, thậm chí rất phổ biến ở nước ngoài. Tuy nhiên, tại Việt Nam hình thức này lại chưa được phổ biến hoặc chưa đủ hay. Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hình thức quảng cáo mà không phải ai cũng dám áp dụng này.quảng cáo bựa

Thế nào là hình thức quảng cáo bựa?

Quảng cáo bựa là một hình thức quảng cáo đem những hình ảnh, câu chuyện “bựa” vào video nội dung quảng cáo. Thông thường là những câu nói dung tục, những chủ đề “nóng”, những câu chuyện và hình ảnh “tươi mát”... Đây thực tế là những vấn đề rất thu hút người xem, nhưng thường mang tính chất không chính thống và nhằm đánh vào giới trẻ - những người vui tính, hiện đại và có cách nhìn vui vẻ, khách quan cho việc này.

Việc thực hiện quay video các chương trình quảng cáo bựa thì không khó, nhưng quan trọng là lời thoại, hay các diễn xuất phải thật tốt… nói chung là phải có 1 ý tưởng, 1 kịch bản hay mới thực sự lôi cuốn. Nếu không sẽ trở nên nhạt nhẽo, “thiếu muối”.

Mời bạn đến với công ty TVC 360 chuyên sản xuất phim quảng cáo chất lượng tốt nhất

Thuận lợi và khó khăn khi quảng cáo

Quảng cáo bựa cũng giống như mọi hình thức quảng cáo khác, nó cũng có những thuận lợi và khó khăn nhất định mà người cần làm chương trình phải cân nhắc cho thật kỹ.

  • Thuận lợi :

- Không đòi hỏi quá nhiều về kỹ thuật, đạo cụ, phục trang

- Dễ quay hình, không đòi hỏi quá nhiều về kỹ thuật..

- Chi phí thấp hơn một quảng cáo chính thống cùng loại

- Sức thu hút cao, có thể sức lan toả sẽ là vô cùng mạnh mẽ

  • Khó khăn :

- Đòi hỏi những ý tưởng, kịch bản thực sự độc đáo

- Phục trang, hình ảnh, lời thoại tuy không cầu kỳ nhưng phải tinh tế, gây cười

- Ở giữa ranh giới giữa cuốn hút, thu hút, độc đáo và phản cảm, bị tẩy chay

- Đã rất nhiều quảng cáo đã bị tẩy chay vì “bựa” quá mức, gây phẫn nộ, phản cảm đối với người xem

Có nên chọn hình thức quảng cáo bựa?

Có một thực tế là những quảng cáo bựa nhất Việt Nam thường là những chương trình rất thu hút và được xem đi xem nhận, có lượng view nhiều nhất trên các mạng xã hội so với các loại hình quảng cáo thông thường. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, để tránh những “tác dụng phụ” có thể xảy ra ngoài ý muốn :

  • Cần tìm hiểu xem sản phẩm của bạn là gì?
  • Cần xem hướng tới những đối tượng khán giả nào?
  • Quảng cáo trên mạng xã hội hay các kênh truyền hình chính thống?
  • Chi phí sản xuất có thể bỏ ra là bao nhiêu?

Nếu trả lời tất cả những câu hỏi trên mà cảm thấy phù hợp, thì các bạn có thể lựa chọn loại hình quảng cáo bựa bởi nó thực sự sẽ đem lại sức hút rất lớn và tính truyền thông, quảng bá là cực cao.

quảng cáo bựa

Công ty sản xuất quảng cáo chuyên nghiệp

Nếu bạn đang cần làm chương trình quảng cáo bựa và muốn 1 kịch bản hay, một video chất lượng và cuốn hút? Bạn phải đến với công ty sản xuất phim quảng TVC360 :

  • Với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên : năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết lại có kinh nghiệm nhiều năm tâm huyết với nghề, công ty TVC360 luôn tự hào là đơn vị sản xuất phim quảng cáo tốt nhất trên thị trường hiện nay cho rất nhiều đơn vị trong và ngoài nước.
  • Cùng những đạo diễn ý tưởng, biên kịch, quay phim hàng đầu… TVC360 luôn cho “ra lò” những video quảng cáo có chất lượng rất cao, từ loại hình chính thống, cho tới các quảng cáo bựa có nội dung cuốn hút và nhận được rất nhiều lượt theo dõi cũng như phản hồi hết sức tích cực.
  • Ngoài ra, công ty TVC360 còn rất nhiều các loại hình dịch vụ khác như : quay phim, chụp ảnh, biên tập, dựng phim, đọc voice, live stream, Animetion, video doanh nghiệp, video sự kiện…

Loại hình quảng cáo bựa đang thực sự rất thu hút và là mục tiêu tìm kiếm của nhiều bạn trẻ thời hiện đại, đây là 1 hình thức quả thực không thể bỏ qua.

Thêm bài viết: Xây dựng chiến dịch thành công bằng video quảng cáo vui

Go top