Foody, Lozi, Feedy… bạn hãy thử lướt trên các trang chuyên ẩm thực đó một vòng đi, đảm bảo bạn sẽ không thể cưỡng lại sức hấp dẫn khi xem các quảng cáo đồ ăn nhanh. Thậm chí bạn muốn xách balo lên, gọi chiến hữu của mình để đi thưởng thức ngay lập tức cũng nên. Vì thế, có nhận định cho rằng, muốn tìm những quảng cáo nào khiến bạn day dứt, muốn hành động nhất hãy đến với chúng. Vì sao lại như vậy? Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời dưới bài viết này.

quảng cáo nhà hàng ấn tuọng

 

Bí quyết quảng cáo đồ ăn hiệu quả

 

Có câu nói như thế này: “Tình yêu quan trọng thật đấy nhưng đồ ăn mới là thứ nuôi sống con người”. Thật vậy, ai cũng cần phải ăn để sống và đứng trước món ăn ngon, không ai có thể nói lời chối từ. Hiểu được điều đó, các công ty làm tvc khi làm quảng cáo đồ ăn nhanh đã nắm bắt được cơ hội thành công, lôi kéo khách đến với đồ ăn của mình một cách khéo léo và tự nhiên nhất. Đó là sản phẩm quảng cáo đó phải có sự kết hợp của ba yếu tố quan trong.

Mời bạn tham khảo thêm một số cách Sáng tạo để có được một quảng cáo TVC thành công

Quảng cáo phải kích thích vị giác khách hàng

Ngày càng có nhiều các hãng đồ ăn nhanh ra đời để đáp ứng nhu cầu của bạn (nhanh – ngon – giá cả phải chăng). Để cạnh tranh với các quảng cáo thức ăn khác, các nhà sản xuất quảng cáo đồ ăn nhanh đã đầu tư tập trung vào hình ảnh, nội dung của quảng cáo. Sao cho khiến bạn bị kích thích ngay từ cái nhìn đầu tiên, khiến vị giác của bạn phải bứt rứt trước món ăn của họ. Khiến cho bạn nảy sinh ý nghĩ nhất định phải thử món ăn đó, vì nó ngon và hấp dẫn đến vậy mà.

Những sản phẩm quảng cáo đồ ăn nhanh như poster, TVC… để kích thích vị giác của khách hàng sẽ dùng những hình ảnh, hiệu ứng, ngôn từ (các động từ, tính từ miêu tả về đồ ăn: ngon không cưỡng lại, dẻo, dai, ngọt ngào, giòn tan…)

Nên nhớ, bạn đang xem quảng cáo về đồ ăn. Bạn sẽ thường chỉ chọn món ăn đó khi mà xem xong quảng cáo, bạn cảm thấy món ăn đó sẽ thỏa mãn cái dạ dày của mình, nó sẽ khiến mình thấy hạnh phúc.

quảng cáo đồ ăn

Hãy để đồ ăn mang hiệu ứng đẹp

Muốn đồ ăn kích thích được vị giác khách hàng, thì trước tiên quảng cáo đó phải được sử dụng những hiệu ứng đẹp, hiện đại rồi. Bạn sẽ không dừng lại để xem một poster hay video quảng cáo đồ ăn với những hình ảnh mờ nhạt, hiệu ứng nghèo nàn rồi đúng không.

Vì vậy, hầu hết các sản phẩm quảng cáo đồ ăn nhanh của các hãng nổi tiếng như Pizza Hut, Lotteria, KFC… đều sử dụng những hình ảnh rõ ràng, chỉ tập trung vào chủ đề chính, dễ hiểu, hiệu ứng bắt mắt, sáng tạo mới thể hiện được sức hấp dẫn của món ăn. Tạo sự chú ý đến với khách hàng. Bên cạnh đó là những cảnh quay, góc chụp… phải làm sao cho người xem như đang chứng kiến tận mắt làn khói bay nghi ngút, vị giòn tan, béo ngậy của món gà chiên hay của chiếc bánh sandwich.

Đối với các video quảng cáo thì cần chú ý đến phần giai điệu, quảng cáo đồ ăn sẽ thường sử dụng những giai điệu vui tươi, dễ nghe để kích thích sự hưng phấn cho người xem (Đừng sử dụng những giai điệu nhạt nhẽo, buồn bã vì khi đó sẽ chẳng còn ai thiết ăn uống đâu).

Quảng cáo đồ ăn nhanh phải độc đáo trước khách hàng và đối thủ

Khách hàng chính của các món đồ ăn nhanh chủ yếu là giới trẻ (học sinh, sinh viên, những người đi làm…) – những người thường xuyên thay đổi, không thích sự lặp lại nhàm chán. Còn đối thủ của bạn – những nhà hàng cùng làm trong lĩnh vực đồ ăn nhanh và cả những nhà hàng truyền thống nữa, họ luôn cố gắng tìm kiếm món ăn mới, sáng tạo với những hình thực quảng cáo cũng mới lạ không kém.

quảng cáo đồ ăn

Để giữ vững được vị trí của bạn trong sự lựa chọn của khách cũng như thị phần trên thị trường, bên cạnh việc luôn đổi mới thực đơn, chương trình khuyến mại… thì quảng cáo đồ ăn của bạn cũng cần phải độc đáo, mới lạ để thể hiện được thế mạnh, bản sắc riêng mà chỉ món ăn và nhà hàng của bạn mới có.

Nó được thể hiện qua việc sử dụng những hình ảnh, thông điệp quảng cáo riêng của bạn với những hiệu ứng mới lạ. Như vậy, chúng ta vừa tìm ra được nguyên do khiến cho chúng ta khó lòng mà cưỡng lại được khi xem các quảng cáo đồ ăn nhanh (Liệu bạn có tìm ra được những giải pháp để ngăn chặn sự hấp dẫn nguy hiểm của chúng).

Nhưng đó là khi bạn đang xem quảng cáo thôi, còn khi bạn đến với thực tế để thưởng thức chúng thì rất có thể bạn sẽ bị quay hẳn 359º luôn cũng nên. Vì quảng cáo khiến cho người ta cảm thấy bị “lừa đảo” nhất cũng chính là quảng cáo đồ ăn nhanh. Bạn hãy thử kiểm chứng nhé!

Xem thêm: Bí quyết xây dựng một quảng cáo sáng tạo và hiệu quả

Go top