Những quảng cáo Google hiện nay đang ngày càng khiến cho người dùng phải đau đầu, hoa mắt. Nếu như có vấn đề gì cần hỏi han, tìm kiếm, ngay lập tức người ta hay nhận được lời khuyên: Hỏi “anh Google”. Ấy thế nhưng, khách hàng đang ngày càng cảm thấy khó chịu vì không mấy khi tìm ngay được thông tin cần dùng, mà phải bấm chuột qua rất nhiều trang đăng các đường link truyền thông, rồi mới tìm ra cái mình cần. Có lẽ do gắn mác “miễn phí” nên Google phải tranh thủ “kiếm tiền” quảng cáo chăng.

Quảng cáo Google khiến người dùng hoa mắt

 

Với những từ khóa mang tính bao quát, Google thường đưa ra rất nhiều thông tin liên quan nhưng không phải thứ người dùng công cụ tìm kiếm này mong muốn. Ví dụ với từ “Auto Mechanic” (tạm dịch là Cơ khí liên quan tới ô tô”) là một trong những thông tin mà dân Bắc Mỹ và lục địa già châu Âu – hai thị trường lớn nhất của Google hiện nay – luôn rất quan tâm, thì những gì mà người dùng nhận được chỉ là 13% diện tích màn hình để hiển thị kết quả tìm kiếm.

Các bạn có thể xem thêm các hình thức quảng cáo khác tại công ty sản xuất phim quảng cáo TVC360.

Có tới 29% diện tích màn hình hiển thị quảng cáo các dịch vụ sửa xe từ dịch vụ Google Adword và bản đồ Google Map cũng hiển thị các địa điểm sửa xe đăng ký với hãng này, chiếm 7% màn hình 13 inch và độ phân giải 1.440×900 khá phổ biến hiện nay.

 

Trang tìm kiếm Google tràn ngập quảng cáo

Mọi chuyện sẽ tệ hơn rất nhiều nếu người dùng duyệt Google Search trên di động di động. Với từ khóa Italian Food (Đồ ăn Ý) trên một chiếc iPhone 4, người dùng sẽ phải rất vất vả để có được kết quả tìm kiếm mong muốn. Trang đầu tiên là các link quảng cáo, 3 trang sau đó là bản đồ và các địa điểm đăng ký nhãn hiêu với Google, phải đến trang thứ 5 các thông tin tìm kiếm mới “lộ diện”. Trang tìm kiếm tràn ngập quảng cáo Google.

Chuyện Google phải kinh doanh thông qua quảng cáo chèn quảng cáo vào các dịch vụ miễn phí như ở các trang tìm kiếm là điều tất nhiên. Nhưng nếu tính năng nhanh nhạy, biết tuốt của “anh Gúc” lại trở nên lề mề, câu giờ bằng nhiều trang quảng cáo trước các thông tin cần tìm thì sớm muộn cũng sẽ khiến người dùng đi tìm các trang có công cụ tìm kiếm hữu hiệu hơn.

Thực tế, không chỉ có Google mới gia tăng công cụ tìm kiếm. Yahoo đã cải tiến giao diện trang tìm kiếm của họ theo phong cách đơn giản và hiệu quả tìm kiếm cũng được cải tiến rất đáng kể. Bing của Microsoft còn có khả năng tìm kiếm các tin tức mới nhất liên quan đến từ khóa để người dùng cập nhật thông tin. Và trên hết, 2 dịch vụ của Yahoo và Microsoft rất ít các trang quảng cáo “bia kèm lạc” như Google.

Tin hay: Các nhà sản xuất video vẫn thích YouTube hơn Facebook

Go top