Khi bạn có một sản phẩm quảng cáo hấp dẫn, ấn tượng đồng nghĩa với việc thông điệp bạn muốn truyền tải sẽ “chạm” được đến khách hàng. Bạn có thể đưa sản phẩm, thương hiệu của mình đến gần với khách hàng, hướng sự lựa chọn tiêu dùng của họ đến với thương hiệu của bạn một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chắc chắn ai cũng muốn có những sản phẩm quảng cáo như vậy. Làm thế nào để bạn có được những sản phẩm quảng cáo ấn tượng, nổi bật? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm quảng cáo hiệu quả.

 

Lên kế hoạch trước khi viết quảng cáo

Để viết một bài văn hay, trước khi viết bạn thường phải lập dàn ý đúng không? Để viết quảng cáo hấp dẫn cũng vậy, trước khi bắt tay vào làm bạn hãy lập kế hoạch chi tiết về mục tiêu, cấu trúc, nội dung cần thể hiện trong bài quảng cáo của mình. Điều đó sẽ giúp cho sản phẩm của bạn được mạch lạc, truyền tải được thông điệp và lôi cuốn hơn. Đây chính là bước không thể bỏ qua khi làm quảng cáo nhất là đối với những công ty làm tvc chuyên nghiệp.

quảng cáo hấp dẫn

Sau khi đã xác định được cấu trúc của bài quảng cáo, chúng ta cùng bắt tay thực hiện các bước để có được một sản phẩm quảng cáo nhé.

Hãy tham khảo cách Xây dựng chương trình quảng cáo chất lượng tốt nhất bây giờ

Làm một sản phẩm quảng cáo hấp dẫn

Một sản phẩm quảng cáo hấp dẫn cần phải chau chuốt và đạt được nhiều tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên theo các nhà quảng cáo chuyên nghiệp, có thể làm được một quảng cáo hấp dẫn với 5 bí quyết sau:

Lựa chọn mô hình quảng cáo

Khách hàng thường đọc 20% thông tin đầu tiên của bài viết để đánh giá xem có nên đọc tiếp hay bỏ qua nó. Bạn có thể lựa chọn mô hình tháp ngược như hình bên, với cấu trúc: tạo sự hấp dẫn ngay phần đầu, tập trung lý giải vấn đề lôi cuốn đó, kích thích sự ham muốn của khách hàng, cuối cùng là lời kêu gọi sự hành động. Nó sẽ giúp người đọc xác định được lợi ích mà quảng cáo mang lại là gì, quảng cáo nói về vấn đề gì.

quảng cáo hấp dẫn

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mô hình PAS – khơi gợi cảm xúc nơi công chúng. Với mô hình này, việc bạn cần làm là tìm kiếm nỗi đau của khách hàng, nhấn mạnh nó và sau đó đưa ra giải pháp để giải quyết đó.

Tạo tiêu đề quảng cáo – slogan hấp dẫn

Tiêu đề của quảng cáo chính là yếu tố gây ấn tượng đầu tiên với khách hàng, hay nó còn được coi là “linh hồn” của quảng cáo. Một tiêu đề quảng cáo hay sẽ khiến khách hàng dừng lại, click và đọc nội dung bên trong đó.

Dưới đây sẽ là công thức để có một tiêu để nổi bật:

quảng cáo hấp dẫn

Tiêu đề hãy nêu bất được 3 ý: lợi ích khách hàng nhận được, điểm khác biệt của sản phẩm, điều gì khiến khách hàng có thể tin tưởng ở bạn.

quảng cáo hấp dẫn

Chi tiết hoá về thông tin quảng cáo

Bạn làm quảng cáo để làm gì? Chẳng phải là quảng bá thông điệp về sản phẩm đến khách hàng đó ư. Sau khi đã lôi cuốn được khách hàng, hãy đưa ra những thông tin cụ thể về sản phẩm: lợi ích, điểm độc đáo…thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn thôi.

Các chi tiết trong quảng cáo càng chi tiết, chân thật sẽ càng khiến cho khách hàng tin tưởng vào nó. Đừng đưa ra những chi tiết quá chung chung như “Bí quyết tăng cân” thay vào đó “Bật mí 5 giải pháp hỗ trợ tăng cân đã được kiểm chứng từ chuyên gia dinh dưỡng” sẽ hấp dẫn khách hàng hơn.

Bên cạnh đó, thông tin chi tiết nhưng phải đảm bảo tính chân thực nữa. Đồng thời, quảng cáo sản phẩm cũng chính là cách để bạn tự quảng cáo chính bản thân thương hiệu của bạn nữa. Hãy tận dụng các chi tiết, điểm mạnh của mình để đưa vào quảng cáo. Điều đó sẽ giúp cho khách hàng bắt đầu tin tưởng vào bạn chứ không chỉ riêng sản phẩm của bạn.

Nêu bật lên lợi ích của khách hàng

Một quảng cáo được coi là hấp dẫn với khách hàng khi nó khiến cho họ thấy được lợi ích của sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu. Đừng nhầm lẫn giữa lợi ích và đặc tính của sản phẩm. Nếu như đặc tính hướng đến sản phẩm (nó có thành phần gì, sử dụng ra sao…) thì lợi ích hướng đến người tiêu dùng (mang lại lợi ích gì cho khách khi sử dụng). Và quảng cáo thì cần hướng đến người tiêu dùng, thoả mãn yêu cầu của họ.

Tận dụng những nhận xét tích cực

So với việc bạn tự nói lên những lợi ích, điểm ưu việt của sản phẩm thì việc sử dụng những lời giới thiệu, nhận xét từ bên thứ ba (người nổi tiếng, chuyên gia, khách hàng cũ) sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều.

quảng cáo hấp dẫn

Ngoài ra, người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm rất quan tâm đến chế độ chăm sóc và bảo hành sản phẩm, cách thức mua hàng như thế nào. Hãy thể hiện rõ những thông tin đó trong khi viết quảng cáo, để thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như sự tôn trọng của bạn với khách hàng nhé. Hãy luôn ở thế chủ động.

Đến đây, chắc bạn đã biết cách viết quảng cáo hấp dẫn rồi đúng không, chúc bạn thành công.

Xem thêm: Xây dựng kế hoạch quảng cáo sản phẩm ấn tượng trong 7 bước

Go top