Trong chiến lược kinh doanh , quảng cáo góp phần quan trọng đối với thành công của doanh nghiệp. Và có được một quảng cáo sản phẩm hấp dẫn người xem thì là một thành công lớn. Quảng cáo hấp dẫn sẽ giúp thu hút được sự quan tâm của khách hàng và sau đó sẽ bán hàng tốt hơn.

Quảng cáo hot

Cách viết quảng cáo hấp dẫn

Thông điệp quảng cáo hay và thu hút người xem thì mới mang tới hiệu quả kinh doanh thực sự, và khách hàng tìm đến bạn nhiều hơn. Và mỗi doanh nghiệp hay thương hiệu nào đó đều mong muốn có được một quảng cáo hấp dẫn khách hàng.  Nhưng để có được những quảng cáo hấp dẫn thì cần có cách viết cụ thể như thế nào? Các đơn vị cung cấp dịch vụ làm video quảng cáo luôn làm rất tốt điều này để tạo ra những sản phẩm quảng cáo ấn tượng, chúng ta hãy cùng tham khảo nhé:

Thảm khảo những cách làm video giới thiệu sản phẩm chất lượng tại TVC360.

Tạo tiêu đề, hình ảnh quảng cáo hấp dẫn

Muốn thu hút được người xem thì trước hết quảng cáo cần có tiêu đề hay, ấn tượng. Ngôn từ của quảng cáo quyết định phần lớn sự thành công của quảng cáo. Chính vì thế , tiêu đề của quảng cáo cần phải tập trung vào khách hàng, cái mà khách hàng muốn.

Có thể sử dụng những câu nói hay( hãy nói theo cách của bạn, nâng niu bàn chân Việt), những câu nói phổ biến của hiện tượng xã hội. Hình ảnh được sử dụng trong quảng cáo cần phải là hình ảnh thật, bắt mắt. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến kích thước của sản phẩm so với trong quảng cáo.

Slogan quảng cáo ấn tượng

Nhấn mạnh câu đầu tiên của quảng cáo

Câu đầu tiên của quảng cáo cần hướng tới câu tiêu đề cũng như nội dung mà câu tiêu đề đề cập tới. Cần phải tập trung sự sáng tạo vào câu đầu tiên vì câu đầu tiên có hay thì mới hấp dẫn khách hàng đến với toàn quảng cáo

Thể hiện được bản chất của quảng cáo

Bản chất của quảng cáo được thể hiện qua nội dung quảng cáo một cách cô đọng qua đoạn văn ngắn. Tùy theo mục tiêu doanh nghiệp hướng đến mà bản chất của quảng cáo khác nhau. Nếu doanh nghiệp muốn giới thiệu sản phẩm thì bản chất của quảng cáo mang ý truyền tải, giới thiệu. Còn nếu doanh nghiệp mang mục đích bán hàng thì quảng cáo cần nêu ra giá trị cũng như lợi ích của sản phẩm , dịch vụ.

Chi tiết hóa nội dung quảng cáo

Trong quảng cáo không thể giới thiệu quá chung chung về sản phẩm, dịch vụ vì như vậy sẽ gây khó hiểu cho khách hàng. Họ sẽ không nắm bắt được thông tin mà họ muốn biết và gây mất lòng tin trong khách hàng. Sự chi thiết trong nội dung quảng cáo sẽ thuyết phục khách hàng tin vào sản phẩm hơn và không nghĩ rằng quảng cáo chỉ là bịa đặt hay nói cho qua .

Chú trọng đến lợi ích của sản phẩm

Khi lựa chọn mua hàng , khách hàng thường đặt ra câu hỏi sản phẩm có những đặc tính hay lợi ích gì, có phù hợp với nhu cầu của họ hay không. Chính vì vậy quảng cáo hấp dẫn là phải đưa ra được những lợi ích của sản phẩm, dịch vụ, phải giải đáp được thắc mắc của người tiêu dùng. Quảng cáo cần phải hướng đến khách hàng chứ không phải hướng đên sự khác biệt với các sản phẩm khác.

Kêu gọi hành động trong quảng cáo

Ở cuối của mỗi quảng cáo cần phải có lời kêu gọi hành động để thúc đẩy khách hàng đến với sản phẩm. Ví dụ như: “hãy sở hữu ngay…”, “hãy liên lạc với chúng tôi theo …” để tác động vào ý thức của khách hàng. Đồng thời cũng đưa ra cách thức mua hàng như địa chỉ mua, số điện thoại liên hệ, hay trang web cung cấp bán hàng qua mạng của doanh nghiệp.

quảng cáo hấp dẫn

“ Đến điện máy xanh” chính là lời kêu gọi trong quảng cáo Điện máy xanh

Lời quảng cáo hấp dẫn

Bằng việc sử dụng những lời quảng cáo hấp dẫn ( hài hước, quảng cáo khuyến mại,..) sẽ làm tập trung sự chú ý của khách hàng. Lời quảng cáo hấp dẫn chắc chắn phải gây được sự chú ý đến sản phẩm, truyền tải thông điệp tốt, và khả năng thuyết phục cao. Và chắc chắn khi đã sở hữu một lời quảng cáo hấp dẫn thì việc khách hàng quan tâm đến thương hiệu cũng như sản phẩm chỉ là sớm hay muộn.

Một số lời quảng cáo hấp dẫn:

  • Bí quyết kinh doanh thành công
  • Chỉ với chiếc smart phone bạn có thể kiếm được hàng chục triệu mỗi tháng
  • Sống và làm việc theo phong cách riêng của bạn
  • Mua trả góp với lãi suất 0%
  • Có ai khác muốn trở thành ngôi sao màn ảnh nhỏ
  • Bí mật thành công của người nông dân.

Mục đích của quảng cáo là thu hút được khách hàng tiềm năng, Và để làm được điều đó thì dĩ nhiên cần phải là quảng cáo hấp dẫn. Sẽ chẳng có khách hàng nào bỏ thời gian để theo dõi những quảng cáo nhàm chán cũng như lựa chọn sản phẩm được quảng cáo đó. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Bí quyết xây dựng kịch bản quảng cáo sản phẩm thành công

Go top