Quảng cáo hot là quảng cáo tạo được dấu ấn sâu trong lòng khán giả cả về nội dung và hình thức. Hơn nữa, độ phổ biến của quảng cáo đó phải rộng cả về phạm vi số lượng và cả lứa tuổi khán giả. Ngày nay các chương trình quảng cáo không còn xa lạ trong đời sống chúng ta. Hằng năm số lượng các chương trình quảng cáo được sản xuất ra khá là nhiều trên mọi sản phẩm, ở mọi lĩnh vực kinh doanh trên khắp các phương tiện truyền thông như: báo chí, TV, mạng xã hội… Nhưng số lượng quảng cáo hot gây ấn tượng mạnh trong lòng khán giả thì không nhiều lắm. Vậy làm thế nào để tạo ra một chương trình quảng cáo hot là câu hỏi của rất nhiều nhà sản xuất.

xây dựng chương trình quảng cáo thành công

Thế nào mới là quảng cáo hot

Một quảng cáo hay, thành công, có độ hot phải được đầu tư công phu cả về hình thức và nội dung, chỉ có như thế mới có thể thu hút khán giả, để lại ấn tượng trong lòng khán giả và truyền đạt được hết thông điệp mà nhà quảng cáo đang cần. Tuy nhiên, cũng không thể bỏ qua một điều rất quan trọng nữa đó là kênh truyền thông quảng cáo.

Nội dung quảng cáo

Nội dung của một quảng cáo hot thường ngắn gọn , dễ nhớ mang tính tổng quát giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. Không ít doanh nghiệp sử dụng những ý tưởng độc, lạ để dễ dàng khắc ghi thương hiệu cũng như sản phẩm của mình trong tâm trí khách hàng. Quảng cáo muốn hot cũng cần phải chạy theo xu thế mới. Điều này đòi hỏi các thương hiệu cần nắm bắt được xu thế của đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến để lên ý tưởng cho quảng cáo.

tvc quảng cáo hay

Bên cạnh đó cần phải trả lời những băn khoăn của khách hàng như: “ quảng cáo này nói về cái gì”, “tôi có thích quảng cáo này hay không”, hay “quảng cáo này muốn tôi làm gì”. Trong quảng cáo nên sử dụng thêm những câu slogan ấn tượng để gợi nhớ về sản phẩm dễ dàng .

Tham khảo Cách làm video quảng cáo chất lượng,hấp dẫn và cuốn hút người xem của công ty TVC360.

Hình thức quảng cáo

Một quảng cáo hot thường dùng những hình ảnh đẹp, ấn tượng đặc biệt, dễ nhớ mà còn gắn liền với thương hiệu của mình. Ví dụ như khi nhìn thấy hình ảnh con bò sữa , chúng ta thường nghĩ ngay đến hãng sữa Vinamilk, hay nhìn thấy hình ảnh người màu xanh , mặt vàng thì biết đó là điện máy xanh. Các thương hiệu luôn luôn chọn cho mình một hình ảnh đại diện riêng khác biệt với các thương hiệu khác.

sản xuất TVC 3D quảng cáo

Lời thoại trong quảng cáo cũng được đầu tư kỹ lưỡng không gây mất thiện cảm. Một trào lưu khá phổ biến hiện nay mà thường thấy ở các thương hiệu là nhái lại một bài hát đang hot hiện tại.

Truyền thông quảng cáo

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng thương hiệu đó muốn hướng tới mà có cách lựa chọn phương tiện truyền thông khác nhau:

  • Mạng xã hội là phương thức phổ biến nhất. Ngày nay mỗi người đều biết đến và dùng chúng nên việc quảng cáo trên đó sẽ ở phạm vi khá rộng, nhiều người biết đến. Hơn nữa trên mạng còn có thể thấy được phản hồi của khách hàng, tốc độ lan truyền và chia sẻ của mọi người.
  • Quảng cáo trên TV: nếu có thể lựa chọn một khung giờ “vàng” thì đó là một lợi thế lớn vì sẽ thu hút nhiều người xem hơn và có thời gian phát sóng cố định và khá phù hợp với đối tượng là những bà nội trợ
  • Quảng cáo trên radio sẽ giúp khách hàng dễ nhớ thông tin khi phải nghe nhiều lần

Làm phim quảng cáo sản phẩm cần lưu ý điều gì

Quảng cáo đang hot nhất hiện nay

Đầu tiên, chắc hẳn phải kể đến quảng cáo của Điện máy xanh. Từ cuối năm 2016, quảng cáo của thương hiệu này trở nên hot và trở thành một trào lưu. Bằng việc sử dụng những hình ảnh giải trí cao, lời thoại ngắn gọn “ Mua hàng điện máy- đến điện máy xanh” để thu hút người xem hơn. Cũng có những lời chỉ trích quảng cáo nhưng lại càng khơi dậy sự tò mò của người xem.

quảng cáo hot

Quảng cáo phô mai con bò cười sử dụng hình ảnh con bò màu đỏ ngay trên bao bì để quảng cáo  đã gắn liền với thương hiệu khá là hot trong các chương trình quảng cáo.

quảng cáo hot

Hay như quảng cáo của sữa Zin Zin với nhạc nên sôi động, dễ thuộc, tiết tấu vui nhộn phù hợp với trẻ nhỏ cũng là một trong những quảng cáo hot trong những năm trước. Và chắc hẳn đến bây giờ cũng còn khá nhiều người thuộc bài hát và nhớ đến quảng cáo đó đến tận bây giờ

quảng cáo hot

Clip Quảng Cáo ... Vũ Điệu Mông Xinh Huggies - Nhạc Thiếu Nhi Quảng Cáo Vui Nhộn Sôi Động Cho Bé ... Tổng hợp quảng cáo hay cho bé

quảng cáo hot

Để làm ra một quảng cáo hấp dẫn, đạt hiệu quả truyền thông cao, cần đầu tư kỹ lưỡng về nội dung cũng như hình ảnh, âm thanh, hay việc lựa chọn kênh truyền thông cũng góp phần không nhỏ trong sự thành công của quảng cáo. Những quảng cáo hot luôn tạo ra một xu thế mới. trong quảng cáo cũng như đời sống.

Xem thêm: Nghề làm phim quảng cáo – cơ hội hay thách thức

Go top