Ngày nay các chương trình quảng cáo không còn xa lạ trong đời sống chúng ta. Hằng năm số lượng các chương trình quảng cáo được sản xuất ra khá là nhiều trên mọi sản phẩm, ở mọi lĩnh vực kinh doanh trên khắp các phương tiện truyền thông như: báo chí, TV, mạng xã hội… Nhưng số lượng quảng cáo hot gây ấn tượng mạnh trong lòng khán giả thì không nhiều lắm. Vậy làm thế nào để tạo ra một chương trình quảng cáo hot là câu hỏi của rất nhiều nhà sản xuất.

quảng cáo hot

Quảng cáo hot là gì

Quảng cáo hot là quảng cáo tạo được dấu ấn sâu trong lòng khán giả cả về nội dung và hình thức. Hơn nữa, độ phổ biến của quảng cáo đó phải rộng cả về phạm vi số lượng và cả lứa tuổi khán giả. Người xem chỉ cần xem một lần mà muốn xem lần hai, lần ba , rồi nhiều lần sau. Thậm chí họ còn học thuộc lời thoại, nội dung của quảng cáo, truyền miệng nhau. Đó là thành công lớn của một quảng cáo

Mời các bạn xem thêm Các loại hình quảng cáo TVC phù hợp nhất hiện nay

Tiêu chuẩn của quảng cáo hot

Một quảng cáo muốn hot và trở thành trên trên các kênh chia sẻ, nó cần phải đạt được những yếu tố cần thiết, gây được ấn tượng với người xem và tạo ra sự khác biệt. Các nhà cung cấp dịch vụ làm video, làm phim quảng cáo thường nắm rất vững  những yếu tố này để mang lại thành công cho chiến dịch quảng cáo của khách hàng.

Nội dung của quảng cáo hot

Nội dung của một quảng cáo hot thường ngắn gọn, dễ nhớ mang tính tổng quát giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. Không ít doanh nghiệp sử dụng những ý tưởng độc, lạ để dễ dàng khắc ghi thương hiệu cũng như sản phẩm của mình trong tâm trí khách hàng. Quảng cáo muốn hot cũng cần phải chạy theo xu thế mới.

Điều này đòi hỏi các thương hiệu cần nắm bắt được xu thế của đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến để lên ý tưởng cho quảng cáo. Bên cạnh đó cần phải trả lời những băn khoăn của khách hàng như: “ quảng cáo này nói vế cái gì”, “tôi có thích quảng cáo này hay không”, hay “quảng cáo này muốn tôi làm gì”. Trong quảng cáo nên sử dụng thêm những câu slogan ấn tượng để gợi nhớ về sản phẩm dễ dàng .

Hình thức của quảng cáo hot

Một quảng cáo hot thường dùng những hình ảnh đẹp, ấn tượng đặc biệt, dễ nhớ mà còn gắn liền với thương hiệu của mình. Ví dụ như khi nhìn thấy hình ảnh con bò sữa , chúng ta thường nghĩ ngay đến hãng sữa Vinamilk, hay nhìn thấy hình ảnh người xanh , mặt vàng thì biết đó là Điên máy xanh. Các thương hiệu luôn luôn chọn cho mình một hình ảnh đại diện riêng khác biệt với các thương hiệu khác. Lời thoại trong quảng cáo cũng được đầu tư kỹ lưỡng không gây mất thiện cảm. Một trào lưu khá phổ biến hiện nay mà thường thấy ở các thương hiệu là nhái lại một bài hát đang hot hiện tại.

chiến lược marketing của Pepsi

Truyền thông quảng cáo hot

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng thương hiệu đó muốn hướng tới mà có cách lựa chọn phương tiện truyền thông khác nhau:

  • Mạng xã hội là phương thức phổ biến nhất. Ngày nay mỗi người đều biết đến và dùng chúng nên việc quảng cáo trên đó sẽ ở phạm vi khá rộng, nhiều người biết đến. Hơn nữa trên mạng còn có thể thấy được phản hồi của khách hàng, tốc độ lan truyền và chia sẻ của mọi người.
  • Quảng cáo trên TV: nếu có thể lựa chọn một khung giờ “vàng” thì đó là một lợi thế lớn vì sẽ thu hút nhiều người xem hơn và có thời gian phát sóng cố định và khá phù hợp với đối tượng là những bà nội trợ
  • Quảng cáo trên radio sẽ giúp khách hàng dễ nhớ thông tin khi phải nghe nhiều lần

quảng cáo tvc 360

Quảng cáo hot hôm nay

Đầu tiên, chắc hẳn phải kể đến quảng cáo của Điện máy xanh. Từ cuối năm 2016, quảng cáo của thương hiệu này trở nên hot và trở thành một trào lưu. Bằng việc sử dụng những hình ảnh giải trí cao, lời thoại ngắn gọn “ Mua hàng điện máy- đến điện máy xanh” đẽ thu hút người xem hơn. Cũng có những lời chỉ trích quảng cáo nhưng lại càng khơi dậy sự tò mò của người xem.

 

quảng cáo hot

Hay như quảng cáo của sữa Zin Zin với nhạc nên sôi động, dễ thuộc, tiết tấu vui nhộn phù hợp với trẻ nhỏ cũng là một trong những quảng cáo hot trong những năm trước. Và chắc hẳn đến bây giờ cũng còn khá nhiều người thuộc bài hát và nhớ đến quảng cáo đó đến tận bây giờ.

Xem thêm: Bí quyết xây dựng những chương trình quảng cáo hay

Go top