Bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng? Bạn muốn giới thiệu nhà hàng, hay những món ăn mới lạ, độc đáo đến thực khách? Hay bạn đang muốn lôi kéo khách hàng, tăng lượng khách đến với nhà hàng của mình? Nhưng làm quảng cáo trên truyền hình thì chi phí quá đắt đỏ, phát tờ rơi thì quá nhàm chán, không gây ấn tượng và hiệu quả lại không cao. Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ tặng bạn những cách quảng cáo nhà hàng ấn tượng, lôi cuốn; đây là những cách đã và đang mang đến những hiệu quả cao, tức thì và đã được nhiều nhà hàng nổi tiếng ưu tiên sử dụng.

Xây dựng quảng cáo nhà hàng ấn tượng

Những lời giới thiệu, đánh giá - review của khách hàng chính là một trong những cách quảng bá thương hiệu của bạn một cách hiệu quả, chân thật nhất. Các công ty làm TVC quảng cáo luôn nắm bắt rất rõ yếu tố này khi xây dựng quảng cáo nhà hàng ấn tượng.

 Tham khảo bài viết Xây dựng kịch bản TVC quảng cáo cần những gì?

Khách hàng quảng cáo

Khách hàng là ai - chính là những người đã từng đến nhà hàng của bạn. Nhờ họ, bạn có thể hướng đến những người thân, bạn bè của họ - nhóm khách hàng tiềm năng gia tăng doanh số cho cửa hàng. Cách này thường đẩy bạn vào thế bị động và quyền quyết định chủ yếu phụ thuộc vào chủ quan của khách hàng và bạn khó có thể đo đạt được hiệu quả của nó.

Tuy nhiên, với sự phát triển của các trang mạng xã hội, cùng với đó là số lượng người sử dụng ngày càng gia tăng về số lượng cũng như đa dạng về thành phần. Các loại hình quảng cáo thông qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram… ngày càng nhiều. Đã có nhiều nhà hàng thực hiện thành công chiến lược biến mỗi khách hàng trở thành nhân viên quảng cáo theo đúng nghĩa. Đây mới đúng là cách quảng cáo nhà hàng ấn tượng nhắt.

quảng cáo nhà hàng ấn tuọng

 Cụ thể, khi đến nhà hàng, với mỗi lượt check – in hay chụp ảnh rồi tag tên bạn bè tại quán thì khách hàng sẽ được giảm giá hay nhận quà tặng miễn phí. Khi đó, bạn bè của họ sẽ đọc được bài đăng trên dòng thời gian. Việc chia sẻ cứ thế nhân lên, mức độ lan toả sẽ nhanh lên hơn nhiều so với để khách tự chia sẻ.

Thêm nhiều món ăn ngon - mới

Hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất trong nhà hàng của bạn – lẽ sống còn đó chính là những món ăn ngon, mang nét riêng mà chỉ đến với nhà hàng của bạn mới có. Bất kì nhà hàng nào, để phát triển được thì phải có các món ăn ngon, tốt và đáp ứng được nhu cầu của khách. Nhưng nếu vẫn duy trì thực đơn cũ thì chẳng sớm thì muộn nhà hàng của bạn cũng bị đối thủ vượt qua. Bạn phải luôn tìm tòi, sáng tạo những món ăn lạ, bắt mắt và ngon. Đây chính là yếu tố giúp giữ chân khách hàng và tạo nên thương hiệu của bạn trong chiến dịch quảng cáo.

Tận dụng các loại hình quảng cáo hiện đại

 Chỉ với một cú click chuột, qua các website thương mại điện tử, trang bán hàng trên các mạng xã hội… bạn có thế tiếp cận và mua bất kì thứ gì mà không phải đến tận nơi. Với lĩnh vực ăn uống cũng vậy, sự ra đời và phát triển của các website về ẩm thực, các địa điểm ăn uống chính là các kim chỉ nam thông tin, review về các nhà hàng ăn uống cho khách hàng. Họ chỉ cần ngồi nhà, lên các website như Foody.vn, Lozi.com… là có thể tìm những địa điểm ăn uống với giá cả và chất lượng ưng ý. Qua đó, khách hàng có thể gọi ship đồ đến tận nơi hay oder trà sữa hay có thể đặt hàng, đặt món trước khi ăn. Vậy thì tại sao nhà hàng của bạn không thử sử dụng loại hình quảng cáo này, đăng tin, tạo địa chỉ trên sơ đồ các địa chỉ ăn uống trên các kênh đó, vừa tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả quảng cáo lại cao hơn so với các loại hình trước đó.

quảng cáo nhà hàng ấn tuọng

Làm TVC quảng cáo nhà hàng ấn tượng

Có thể hình thức làm TVC quảng cáo không còn quá mới lạ, nhưng nó vẫn được coi là phương thức hữu hiệu để tiếp cận với khách hàng. Bạn có thể tạo ra những TVC quảng cáo giới thiệu về bản sắc riêng của nhà hàng, lời mời gọi đến khách hàng. Với những hình ảnh về nhà hàng của bạn, các món ăn, đội ngũ nhân viên… với những thông điệp phù hợp. Tuy nhiên, chi phí để làm TVC quảng cáo không hề nhỏ sẽ khiến bạn phải cân nhắc đến chiến lược quảng cáo của mình.

Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm trong làm TVC quảng cáo, hãy liên hệ đến những đơn vị sản xuất quảng cáo chuyên nghiệp, với ekip làm việc giàu kinh nghiệm, họ sẽ giúp đỡ cho bạn.

Như vậy, bài viết này đã gợi ý cho bạn những cách quảng cáo nhà hàng ấn tượng. Còn chần chừ gì nữa, hãy vạch ra một kế hoạch marketing với loại hình quảng cáo phù hợp nhất cho nhà hàng của bạn thôi. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết: Làm video quảng cáo đồ ăn hiệu quả và thu hút khách hàng

Go top