Thế kỷ XXI là thời đại bùng nổ của Internet, với mỗi doanh nghiệp kinh doanh, xu thế Quảng cáo thông qua Internet thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Quảng cáo online nhằm quảng bá, phát triển thương hiệu và sản phẩm được rất nhiều người biết đến, xúc tiến thương mại, bán hàng đạt doanh thu hiệu quả nhất có thể. Như vậy, để quảng cáo online hiệu quả, các doanh nghiệp cần nắm bắt rõ những phương thức quảng cáo online hiện nay. 

Sau đây là các kênh quảng cáo online hiệu quả mà bạn cần nên biết và áp dụng trong điều kiện có thể với doanh nghiệp của mình.

Quảng cáo online hiệu quả trên mạng xã hội

Quảng cáo trên mạng xã hội đang trở thành một xu hướng quảng cáo online hiệu quả trên thế giới. Thế giới đang phát triển mạnh mẽ ở thế giới số với hàng loạt mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Youtube ... Ở Việt Nam có các mạng xã hội phát triển như Zalo, Zing … bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn để tiếp cận cộng đồng khách hàng rộng lớn hơn thông qua Internet, cụ thể là kênh quảng cáo trên mạng xã hội.

Mời tìm hiểu Quy trình làm phim quảng cáo chuẩn nhất do TVC chia sẻ

Ví dụ với Youtube là kênh video lớn hàng đầu, các bạn có thể quảng cáo thông qua các phương thức như quảng cáo trên trang chủ Youtube, quảng cáo trong video,… Đây chính là kênh quảng cáo chuyên nghiệp giá rẻ nhất hiện nay đang được các doanh nghiệp, cá nhân và nhà sản xuất phim quảng cáo sử dụng.

Những ưu điểm nổi bật khi quảng cáo Online nổi bật có thể nhắc đến như Tương tác cao, giá thành rẻ, khả năng lan truyền thông tin nhanh chóng, gắn kết khách hàng với doanh nghiệp dễ dàng, đồng thời tăng độ nhận biết thương hiệu...

Vậy nên để quảng cáo online hiệu quả không nên bỏ qua phương thức quảng cáo trên mạng xã hội.

Bí quyết quảng cáo online hiệu quả

Quảng cáo bằng Google Adwords

Không thể phủ nhận google là trang web tìm kiếm số 1 trên thế giới. Vậy nên quảng cáo bằng Google là 1 công cụ quảng cáo không thể thiếu của doanh nghiệp. Cụ thể, Quảng cáo Google Adwords sẽ nhắm đúng đối tượng khách hàng, cụ thể quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ngay khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ bên mình cung cấp. Ngoài ra khi quảng cáo bằng có thể mang tới ưu thế như Google Adwords Chi phí thấp, hiệu quả cao.

Vậy nên, khi biết tối ưu chiến dịch Quảng cáo bằng Google Adwords, bạn sẽ mang lại hiệu quả cao cho sản phẩm, dịch vụ dành cho doanh nghiệp.

Tối ưu hoá quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo online hiệu quả bằng forum seeding

Forum là một những kênh tương tác xã hội đầu tiên trên internet, những forum lớn như webtretho, 5giay, vatgia, lamchame, tinhte…Dù cho đã qua thời kì người người Forum, nhà nhà Forum, nhưng bạn không nên bỏ lỡ kênh quảng cáo online hiệu quả này. Bạn có thể sử dụng để viết những bài viết như hỏi đáp (sử dụng nhiều nick hỏi đáp) , giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty, doanh nghiệp hay về 1 vấn đề nào đó để mọi người cùng thảo luận ( vấn đề bạn đưa ra phải HOT, nhiều người quan tâm...)

Ví dụ, bạn có thể đưa ra câu hỏi về sản phẩm sữa X, hỏi kinh nghiệm sử dụng hay review về sản phẩm trên webtretho, các bà mẹ bỉm sửa, qua thời kì bỉm sữa dùng  Forum có thể review cho bạn, những bà mẹ khác hay những người khác có thể biết thêm về sản phẩm sữa X mà bạn ngầm quảng cáo online.

Bí quyết quảng cáo online hiệu quả

Quảng cáo trên các website có thứ hạng cao

Việc liên kết với những website có thứ hạng cao, thương hiệu ổn định để đặt quảng cáo, đặt banner... là một phương thức quảng cáo online hiệu quả cần được lưu ý. Ví dụ, sản phẩm của bạn và website cùng hướng về một chủ đề, bạn có thể đặt banner, video trên website ấy. Bên cạnh việc rất nhiều người truy cập vào website thứ hạng cao đó, họ có thể tiếp cận đến sản phẩm của bạn một cách dễ dàng. Ngoài ra, một gợi ý cực kỳ hữu ích là bạn có thể quảng cáo trên các trang tin điện tử, báo mạng…

Quảng cáo Email Marketing 

Email Marketing là phương thức có từ khá sớm và có chi phí thấp, dễ triển khai nhất hơn rất nhiều so với Google Adwords và Facebook Ads... 

Công việc của Quảng cáo Email Marketing cụ thể là bạn chủ động bạn có thể gửi email marketing với các bản tin, thông tin khuyến mãi… gửi tới hàng loạt địa chỉ email cũng là cách để khách hàng biết tới bạn và xem xét dịch vụ của bạn. Trước đây và tới tận bây giờ (nếu tiếp cận đúng tệp khách hàng) thì Quảng cáo Email Marketing vẫn là một kênh Quảng cáo online hiệu quả.

  Chốt lại, xã hội ngày càng phát triển, việc sử dụng Internet là công cụ để có thể quảng cáo online hiệu quả là việc không thể thiếu với doanh nghiệp. Bạn hãy chọn cho mình các phương thức quảng cáo hiệu quả và phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Xem thêm: Bí quyết xây dựng một quảng cáo sáng tạo và hiệu quả

Go top