Quảng cáo sáng tạo luôn là vấn đề hàng đầu quan tâm cho các doanh nghiệp trong việc tạo ra sự khác biệt với đối thủ, thu hút, trải nghiệm... của khách hàng để hướng đến mục đích thu lợi cuối cùng. Một quảng cáo phải truyền tải thông tin sản phẩm, thể hiện được thông điệp, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, để khách hàng tin tưởng vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ và sẵn lòng móc hầu bao để sử dụng. 

Vậy việc có một ý tưởng quảng cáo sáng tạo bạn cần những gì? Hãy cùng khám phá những gợi ý để cho ra những sáng tạo trong khi làm phim quảng cáo một cách thật tuyệt vời nhé!!!

Làm clip animation, phim quảng cáo 2D chuyên nghiệp

Nghiên cứu sản phẩm cho quảng cáo

Bạn không thể cho ra một idea quảng cáo khi chưa cầm nắm, thử hay trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ và mình phải làm. Nói cách khác sáng tạo trong quảng cáo không thể thực hiện khi bản chất sản phẩm, dịch vụ bạn vẫn chưa hiểu rõ.

Nếu bạn chuẩn bị lên kịch bản một sản phẩm về bánh ngọt, hãy ăn thử loại bánh rồi đưa ra những so sánh với những loại bánh khác bạn đã từng ăn trước đó chẳng hạn… So sánh vẫn là một ý tưởng quảng cáo sáng tạo chưa bao giờ là lỗi thời với các TVC quảng cáo.

Nếu công việc của hôm nay là phải lên ý tưởng quảng cáo cho một sản phẩm đồ chơi, bạn đừng ngại hãy dành thời gian để trải nghiệm nó. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu từng bộ phận của sản phẩm, càng kỹ lưỡng càng tốt, các điểm nổi bật mà bộ đồ chơi nữa chẳng hạn chẳng hạn... Tất cả, sự nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ dành tặng bạn những ý tưởng quảng cáo tuyệt vời.

Bạn đừng quên tất cả những thử nghiệm và kết luận bạn nên note lại vào sổ tay để cho ra quảng cáo hiệu quả tốt nhất cho sản phẩm, dịch vụ đó nhé.

Tham khảo cách sáng tạo của TVC 360 chuyên sản xuất phim quảng cáo chất lượng tốt nhất

Nói chuyện với doanh nghiệp sản xuất

Thật thiếu sót nếu bạn đã tìm hiểu sản phẩm mà không tìm hiểu một cách kĩ càng hơn để có một cái nhìn tổng thể hơn bằng cách nói chuyện với doanh nghiệp sản xuất, đừng bỏ lỡ cơ hội để có thể tạo ra một quảng cáo sáng tạo. Bạn cần đặt ra những câu hỏi và nhờ người giải đáp những thắc mắc của bạn. Ví dụ:

  • Điểm nổi bật nhất khi họ tạo ra sản phẩm? 
  • Khách hàng nào sẽ mua và sống ở đâu?
  • Sản phẩm được sản xuất ra sao? hay tốt hơn sản phẩm cùng loại không?
    ....

Ví dụ bạn sẽ làm quảng cáo về một dịch vụ X, bạn hãy hỏi doanh nghiệp về những bằng cấp về dịch vụ, chính sách khuyến mãi, hậu mãi hay đảm bảo về sản phẩm... tất cả những điểm nổi bật sẽ tạo nên điểm nhấn cho quảng cáo bạn sắp tạo ra.

chương trình quảng cáo trên vtv3

Viết quảng cáo sáng tạo bằng cả tâm huyết

Những quảng cáo tết luôn được người xem ưa chuộng và đón nhận, mặc dù cho các quảng cáo tết luôn được cho ra lò mỗi độ tết đến xuân về, bởi quảng cáo chạm đến trái tim người xem. Quảng cáo sẽ thực sự đạt được hiệu quả khi bạn đặt bản thân vào khách hàng.

Trải nghiệm của bạn thân sẽ đúc kết lại cho bạn những kinh nghiệm cho việc lên ý tưởng sáng tạo. Có những quảng cáo ai cũng thuộc nằm lòng, nhưng cũng có những kịch bản gây ấn tượng xấu. Đó là sự học hỏi của những quảng cáo khác, những người viết quảng cáo trước đó, trong nước và ngoài nước. Bạn sẽ đúc rút lại những kinh nghiệm để xây dựng quảng cáo sáng tạo, hiệu quả. 

Bí quyết xây dựng một quảng cáo sáng tạo và hiệu quả

Làm quảng cáo sáng tạo phải nghiên cứu khách hàng.

Ngoài việc tìm hiểu sản phẩm, bạn phải tìm hiểu sản phẩm mình dành cho ai? đối tượng khách hàng mà mình có thể nhắm tới thuộc nhóm nào, như vậy quảng cáo của bạn mới đạt được hiệu quả tốt. Giống như câu hỏi dành cho nhà sản xuất, bạn có thể tìm cách xác định thêm rằng:

  • Nhu cầu của khách hàng là gì?
  • Độ tuổi khách hàng là bao nhiêu?
  • Thời điểm thích hợp khách hàng đón nhận sản phẩm?

Bạn cũng đừng nên bỏ qua những Nghiên cứu các nhận xét của khách hàng (ưu nhược điểm của sản phẩm, dịch vụ) để có những ý tưởng quảng cáo sáng tạo nhé.
5. Nghiên cứu quảng cáo đối thủ. 

Ngoài việc thực hiện chỉn chu việc hình ảnh, ngôn từ trong quảng cáo phải thật ngắn gọn, dễ nhớ, và có tính gợi mở cao, để khách hàng cảm nhận rõ ràng những ưu điểm vượt trội và mong muốn sở hữu sản phẩm của bạn. Bạn cần nghiên cứu quảng cáo đối thủ, tạo nên sự khác biệt vượt bậc. Dân gian vẫn có câu : “ Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”. Khi có một quảng cáo sáng tạo, tốt theo nhận xét khách quan là tốt hơn đối thủ sẽ dễ mang lại hiệu quả cao hơn.

Hi vọng các gợi ý trên giúp bạn có một quảng cáo sáng tạo hoàn hảo và tuyệt vời!!!

xem thêm bài viết: Bí quyết quảng cáo đồ ăn nhanh hiệu quả từ những thương hiệu lớn

Go top