Tại Việt Nam, khi nói đến những quảng cáo hot nhất, hay nhất hiện nay không thể không nhắc đến các chương trình quảng cáo sữa. Nếu nhìn tổng thể chiến lược quảng cáo qua các chương trình quảng cáo, thì đây chính là cuộc chạy đua giành thị phần của các “ông lớn” ngành sữa.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 3 chương trình quảng cáo sữa đặc sắc và thành công nhất mà bạn không thể bỏ lỡ. Chắc chắn bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu khi tự quay phim quảng cáo cho mình.

Quảng cáo sữa Dielac Alpha của Vinamilk

Chương trình quảng cáo “Bí quyết nuôi con phát triển toàn diện” của Vinamilk tính đến thời điểm hiện tại đạt hơn 115 triệu lượt xem trên Youtube. Đứng top 1 trong danh sách 10 quảng cáo ấn tượng nhất trên Youtube của Google trong năm 2017.

Chương trình quảng cáo sữa Vinamilk nhằm giới thiệu đến khán giả về các thông tin như thành phần, công dụng nổi bật của sản phẩm sữa Dielac Alpha cho trẻ em. Với sự kết hợp của 3 yếu tố: S (storytelling) – M (Melody)  – C (customer).

Hãy đến với TVC 360 đơn vị chuyên làm video quảng cáo chuyên nghiệp hiện nay để được phục vụ tốt nhất

quảng cáo sữa

Nội dung hấp dẫn và được thể hiện theo hình thức Storytelling

Kể chuyện chứ không phải tiếp thị, quảng cáo thông thường. Nó lôi cuốn bằng việc khai thác câu chuyện trong gia đình giữa mẹ chồng – nàng dâu và chuyện chăm sóc con cháu, với các tình tiết đầy hài hước và chứa đựng mâu thuẫn rồi lại khiến người xem mong chờ các tình tiết hóa giải ở sau. Vì thể sản phẩm này thành công ở điểm biến chương trình quảng cáo sữa của mình thành một chương trình giải trí cho khán gi

Melody - giai điệu và nhạc

 Âm thanh sáng tạo trên nền bài hát “Vợ người ta” – một hot hit của Phan Mạnh Quỳnh tại thời điểm đó. Đây được coi là một hình thức “ăn theo” khôn khéo. Tại sao lại như vậy, việc sử dụng nhạc của một ca khúc nổi tiếng với giai điệu hay, dễ thuộc sẽ tạo sự gần gũi, quen thuộc với khách hàng. Mức độ lan tỏa nhanh, lời dễ nhớ, dễ hiểu.

Customer – nhóm khách hàng mục tiêu.

Chương trình quảng cáo sữa này đã lựa chọn những người nổi tiếng tham gia quảng cáo – điều này giúp tạo sự tin tưởng nơi công chúng.

Đây chính là một trong những chương trình quảng cáo sữa bạn không thể bỏ qua khi muốn biết về các bí quyết làm quảng cáo thành công.

Quảng cáo “Cho bé học hỏi tốt hơn qua các giác quan” của Abbott

Đây là quảng cáo dành cho sản phẩm sữa Similac 4 của Abbott. Chiến lược quảng cáo của Abbott lại đi theo một hướng khác so với Vinamilk. Như trong quảng cáo “Cho bé học hỏi tốt hơn qua các giác quan”, Abbott sử dụng mối gắn kết, liên hệ giữa mẹ và con – khơi dậy tình mẫu tử trong lòng người xem để dẫn dắt câu chuyện.

quảng cáo sữa

Nội dung quảng cáo vô cùng đáng yêu, bắt đầu với những lời thủ thỉ của cậu bé với người mẹ về những gì mà mình khám phá được ở thế giới đầy mới mẻ xung quanh. Tất cả đều qua việc nghe, nhìn, cảm nhận trực tiếp. Đan xen với đó là những thông điệp của Abbott về sản phẩm sữa của mình – “sữa bột tăng cường IQ cho trẻ”, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển các giác quan của trẻ. Chương trình quảng cáo này của Abbott chỉ với hời lượng quảng cáo chưa đầy nửa phút, nhưng vẫn truyền tải được đầy đủ nội dung bao gồm câu chuyện khơi gợi sự hứng thú của khán giả về quảng cáo và những thông tin liên quan đến sản phẩm mà không hề gây sự khó chịu nào.

Quảng cáo “Chuyên gia sữa tí hon” của Dutch Lady

Bạn đã từng xem chương trình quảng cáo “Chuyên gia sữa tí hon” về các sản phẩm Cô gái Hà Lan Active 20+™ của Dutch Lady chưa? Nếu chưa, thì tôi nghĩ bạn hãy tìm xem ngay thôi, đừng bỏ lỡ vì biết đâu bạn lại tìm được một hướng mới cho quảng cáo của mình. Vì sao ư?

Thông thường, các quảng cáo thường sử dụng hình ảnh, nhận định của các chuyên gia để truyền tải thông điệp sản phẩm đến khán giả. Thì chương trình quảng cáo này khá sáng tạo, độc đáo khi sử dụng hình ảnh các “chuyên gia nhí”. Với hành trình khám phá các loại sữa, công dụng của chúng đầy hài hước, dí dỏm qua sự thể hiện của các chuyên gia sữa tí hon khiến bạn không thể rời mắt, thay vì bực mình vì bị làm gián đoạn chương trình hay bộ phim đang xem.

quảng cáo sữa

Chương trình quảng cáo này sẽ không khỏi khiến bạn bật cười về cách nói chuyện của các bé – vẫn đầy đủ thông tin cần thiết nhưng không hề cứng nhắc, khô khan; thậm chí nó còn được chính các em nhỏ yêu thích nữa chứ.

Trên đây là 3 chương trình quảng cáo sữa tiêu biểu, mà chúng tôi tin chắc rằng chúng sẽ để lại ấn tượng cũng như là bài học tham khảo cho những ai đang đi tìm ý tưởng làm chương trình quảng cáo cho mình.

Xem thêm bài viết: Quảng cáo Vinamilk vươn cao Việt Nam

Go top