Quảng cáo TVC ấn tượng với một kịch bản sáng tạo sẽ có thể trở thành yếu tố kích thích, thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng cũng như tăng cơ hội hợp tác được với các khách hàng tiềm năng. Cùng với đó, cũng giúp truyền bá thông điệp sản phẩm phẩm của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất mà vẫn có thể mang tới cho người xem sự hứng thú nhất định. Và sự sáng tạo, cảm nhận và chia sẻ chính là 3 yếu tố cốt lõi làm nên sự thành công ấy.

TVC quảng cáo và những yếu tố thành công

 

Sáng tạo là giá trị cốt lõi của quảng cáo TVC

 Quảng cáo TVC sẽ rất khó để thu hút được sự quan tâm của người xem nếu như nội dung khi làm tvc quảng cáo bị trùng lặp hoặc mang những thông điệp không rõ ràng. Do đó, sự sáng tạo là yếu tố không thể thiếu để mang lại ấn tượng ban đầu đối với người xem. Để tạo được một đoạn TVC có sức lan tỏa rộng rãi và thu hút công chúng, sự khác biệt độc đáo là điều không thể thiếu, thậm chí còn là giá trị cốt lõi. Chỉ khi nào sản phẩm của bạn có sự khác biệt bởi những ý tưởng sáng tạo, độc đáo so với các video khác thì nó sẽ gây được ấn tượng  dễ dàng đến được với khách hàng.

Mời bạn tham khảo thêm cách làm tvc quảng cáo chuyên nghiệp, chất lượng tại đây.

Tất nhiên, quảng cáo TVC không đơn thuần chỉ là liệt kê những ưu điểm, công năng của sản phẩm hay hướng dẫn sử dụng, mà hãy tạo nên một thông điệp mới mẻ, thậm chí là một câu chuyện ngắn để nhìn vào đó, người xem hiểu được nội dung thông điệp muốn truyền tải là gì và họ muốn thử trải nghiệm với sản phẩm ấy. Đó mới là thành công thực sự của một TVC quảng cáo.

Thay vào đó, hãy thay đổi cách tiếp cận khách hàng cũng như quảng bá sản phẩm. Thay vì những lối đi đã cũ, hãy tạo sự đột phá, mới mẻ, thay đổi cách nhìn nhận ở nhiều góc độ khác nhau  để tìm thấy sự sáng tạo.

 

Sản xuất TVC mang lại cảm nhận cho người xem

  Một video thành công phải đọng lại trong tâm trí người xem một giá trị nhất định, nếu không mang lại cảm nhận gì thì coi như bạn đã thất bại. Sản xuất TVC tạo được cảm xúc cho người xem chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp video của bạn được lan truyền, chia sẻ rộng rãi, có thể xem như chất ‘’xúc tác’’ của một video sáng tạo.

 

Chia sẻ là chìa khóa thành công của TVC

  Mạng xã hội phát triển cùng với các công nghệ hiện đại giúp cho sự lan tỏa giữa các cá nhân dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu như trước kia sự chia sẻ đơn thuần chỉ là truyền miệng thì bây giờ, chỉ cần một cái click chuột, thông điệp của nhà sản xuất có thể đã đến với hàng triệu người tiêu dùng có nhu cầu. Mỗi một cá nhân sau khi xem video, họ có cho mình những cảm nhận riêng, họ bàn luận và chia sẻ, đồng thời tương tác với những người khác. Đó chính là sự kết nối và hiệu quả truyền thông mà nó mang lại vô cùng lớn lao. Sự chia sẻ sẽ chính là cầu nối giúp nhà sản xuất mang thương hiệu và thông điệp của mình tới gần hơn với người tiêu dùng.

  Đây chính là 3 vấn đề then chốt làm nên một quảng cáo TVC có giá trị và mang tới thành công cho doanh nghiệp lựa chọn. Đồng thời, có thể kể đến một số yếu tố khác như xuất hiện đúng thời điểm, tạo nên xu hướng trong cộng đồng mạng, chia sẻ bởi người nổi tiếng,…

Mời bạn xem tiếp: Những yếu tố thành công của một TVC quảng cáo

Go top