Hiện nay, với việc sự phát triển của truyền thông và công nghệ thì các loại hình quảng cáo đang ngày càng được đa dạng và phát triển mạnh mẽ. Một trong số đó phải kể đến, hình thức quảng cáo tvc đang được rất được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng để quảng cáo. Bởi vì nó rất thu hút và ấn tượng. Mặc dù bạn không ngồi trước màn hình vô tuyến nhưng bạn vẫn biết được nó đang quảng cáo mặt hàng gì. Vậy hình thức quảng cáo tvc là gì? Xuất xứ từ đâu? Mục đích của tvc quảng cáo là gì? Để biết được những thông tin trên, ngay bây giờ các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Khái niệm quảng cáo tvc là gì

Quảng cáo tvc được viết tắt từ cụm từ Television Commenrcials. Đây là hình thức quảng cáo bằng hình ảnh dùng để giới thiệu về các sản phẩm thương mại, một công ty, dịch vụ hoặc một sự kiện nào đó. Được phát sóng trực tiếp trên các hệ thống truyền hình. Nó thường được hệ thống nhà đài, phát xen kẽ vào trước, giữa hoặc sau nội dung của một chương trình truyền hình nào đó.

Hình thức làm tvc quảng cáo này tạo ra các sản phẩm có sức lan tỏa rất mạnh, mức độ thu hút thực sự rất cao. Nó phù hợp với rất nhiều khán giả xem đài và không hề bị ràng buộc về thời gian, không gian và cả khoảng cách địa lý. TVC quảng cáo mang nội dung về một câu chuyện của nhân vật nào đó. Thường là những người nổi tiếng, hoặc những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội cao. Họ chia sẻ những trải nghiệm của bản thân về một sản phẩm nào đó. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng thêm những hình ảnh có giá trị nhân văn cao, mang ý nghĩa sâu sắc. Đôi lúc chỉ là những sản phẩm đơn giản được dệt lên từ hiệu ứng kỹ thuật đặc biệt.

Mời bạn tìm hiểu kỹ hơn TVC quảng cáo là gì? Giá trị nâng cao khi làm TVC quảng cáo

Nguồn gốc của tvc quảng cáo

Theo như thông tin, thì quảng cáo tvc xuất hiện đầu tiên ở thành phố New York. Được đài truyền hình ghi nhận có trả chi phí và được phát sóng vào ngày 1 tháng 7 năm 1941. Nó được xuất hiện ở trên 4 kênh của đài truyền hình NBC, với nội dung giới thiệu về sản phẩm đồng hồ của thương hiệu Bulova.

Sau đó tvc quảng cáo xuất hiện ở sóng truyền hình Châu Á. Nó đã được ghi nhận vào ngày 28 tháng 8 năm 1953 tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản trên kênh truyền hình Nippon TV. Đoạn quảng cáo này cũng giới thiệu về đồng hồ với tên gọi là Seikosha, sau đó thương hiệu này đã trở nên rất nổi tiếng.

Mục đích của tvc quảng cáo trong đời sống

Có rất nhiều đoạn video quảng cáo trên truyền hình đã thực sự lôi quấn được người xem bởi hình ảnh, âm thanh và câu chữ ấn tượng. Đây chính là điểm nhấn giúp sản phẩm được quảng cáo đi vào lòng người dễ dàng hơn. Thậm chí có những đoạn quảng cáo đã trở thành trào lưu trong cuộc sống, ngay cả khi đoạn video đã ngừng phát sóng. Chỉ cần những đoạn phim hoạt hình hóm hỉnh hoặc lời nhạc độc đáo sẽ giúp sản phẩm dễ tiếp cận người tiêu dùng hơn. Vì thế rất nhiều nhà đầu tư muốn thực hiện loại hình này để phục vụ cho các mục đích khác nhau.

6 mục đích chính khi làm quảng cáo tvc.

Hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng tvc quảng cáo nhằm hướng tới một số mục đích sau:

  • TVC quảng cáo ra đời nhằm giúp các công ty, doanh nghiệp có thể tiếp cận được đến người tiêu dùng nhanh hơn.
  • Tvc quảng cáo khuyến khích khách hàng tìm hiểu về thông tin sản phẩm của doanh nghiệp dễ dàng hơn.
  • Người tiêu dùng có thể nắm bắt được sản phẩm nhanh hơn và ghi nhớ doanh nghiệp lâu hơn.
  • Nhằm tạo ra được sự liên kết chặt chẽ giữa nhu cầu tiêu dùng của khách hàng và sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Đặc biệt khi sử dụng quảng cáo thương hiệu bằng hình thức quảng cáo tvc, doanh nghiệp, công ty đó sẽ khẳng định được tên tuổi nhanh hơn. Đồng thời giúp sản phẩm tiếp cận đến người tiêu dùng dễ hơn.
  • TVC quảng cáo cũng có thể thay đổi được thái độ của người tiêu dùng quan niệm về sản phẩm. Nhất là khi sản phẩm có mặt trên thị trường.

Với những tiện ích trên tvc quảng cáo đã dần trở thành một công cụ không thể nào thiếu của các doanh nghiệp hiện nay. Thông qua bài viết chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn được loại hình quảng cáo tvc này rồi nhỉ.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Mời các bạn tham khảo thêm 5 nhân tố giúp tạo nên một TVC quảng cáo thành công nhất

Go top