Quảng cáo Vinamilk đóng góp như thế nào đến sự phát triển của công ty đến thời điểm hiện tại? Vinamilk hiện nay đang là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam về sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa, chiếm khoảng 39% thị phần toàn quốc. Và bạn có tin hay không cũng vẫn phải thừa nhận một sự thật rằng: Góp phần cho sự thành công đó là một chiến dịch quảng cáo hiệu quả có đầu tư và có chiến lược.

 

Phát triển của công ty Vinamilk

Hiện tại công ty có trên 240 NPP trên hệ thống phân phối sản phẩm Vinamilk và có trên 140.000 điểm bán hàng trên hệ thống toàn quốc. Bán hàng qua tất cả các hệ thống Siêu thị trong toàn quốc. Không chỉ phấn đấu dẫn đầu về doanh số kinh doanh mặt hàng sữa tươi nguyên chất ở thị trường trong nước mà Vinamilk còn phấn đấu đạt mục tiêu về các hoạt động nhằm hướng tới cộng đồng của mình, đặc biệt là vấn đề chăm sóc sức khỏe cải thiện tình trạng sống cho các trẻ em đồng bào miền núi, vùng sâu vùng xa. Trong 5 năm qua Vinamilk đã hỗ trợ cho quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam đi đến các bản làng xa xôi của tất cả mọi miền đất nước để tài trợ sữa cho các trẻ em ở đây.

Tham khảo Các loại hình quảng cáo TVC phù hợp nhất hiện nay

Chiến dịch quảng cáo vinamilk

Tuy nhiên trong rất nhiều chiến dịch để quảng cáo hình ảnh của mình, bên cạnh việc sản xuất phim quảng cáo mang lại hiệu quả truyền thông tốt, hấp dẫn công chúng, tác động trực tiếp vào hành vi mua hàng của khách hàng thì có một clip quảng cáo đã ít nhiều gây nên tranh cãi trong giới truyền thông cũng như đối với công chúng. Đó là video quảng cáo về sữa vinamilk chung tay cũng với quỹ sữa vươn cao Việt Nam đi đến các bản làng xa xôi thực hiện sứ mệnh cao cả của mình nhưng lại nhắc tới một nhân vật cụ thể và được so sánh không cân xứng.

Video đã tác động rất lớn đến tâm lý của mỗi con người Việt Nam, tấm lòng tương thân tương ái, giúp đỡ trẻ em đặc biệt là trẻ em nghèo vùng cao là rất đáng quý. Những hình ảnh về sự giúp đỡ mà Vinamilk phối hợp với quỹ sữa vươn cao Việt Nam đi đến từng bản làng xa xôi, không quản ngại khó khăn, mang những dòng sữa tươi mát đến với trẻ em nhằm mong cho trẻ em ở đây cũng có những điều kiện tốt nhất để phát triển như ở những vùng miền khác. Thật sự nó rất đáng quý và rất xúc động. Chính nhờ vậy mà hình ảnh của Vinamilk in sâu và trong tâm trí của công chúng.

Quảng cáo Vinamilk vươn cao Việt Nam

Tuy nhiên, trong đoạn quảng cáo này có nhắc đến một cái tên cụ thể: Giàng A Tống, 10 tuổi, cao 1m15, Bản Loong Luông, tỉnh Sơn La. Trong quảng cáo rất hiếm khi nhắc đến một con người với một cái tên cụ thể như vậy. Có rất nhiều em bé vùng cao khác cũng độ tuổi ấy, cũng chiều cao tương đối như thế, vì vậy chỉ cần nói chung chung thôi chứ không cần thiết phải nhắc đến 1 cái tên. Nói chung để bao hàm rằng có rất nhiều em bé vùng cao không đủ điều kiện để phát triển chứ không riêng bất cứ nhân vật cụ thể nào.

Thứ hai nữa là hình ảnh so sánh chiều cao của em Giàng A Tống với cây chuối trước nhà, nó gây phản cảm cho người xem. Vẫn biết là ở đấy có những em bé không đủ điều kiện để phát triển, không có cơ hội để chăm sóc đến sức khỏe của mình nhưng lấy nó ra làm hình ảnh để so sánh, ví von chẳng khác nào đang cười nhạo họ.

Quảng cáo Vinamilk có nên sửa lại

Nếu được sửa lại kịch bản của video này theo em không nên để tên nhân vật cụ thể như vậy, chỉ nói chung chung là trên các bản làng miền núi tây bắc có rất nhiều trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, chiều cao của các em còn hạn chế…

Mặc dù có một vài yếu tố gây ra sự hiểu nhầm rằng có sự phân biệt những em bé ở các vùng miền, ở các dân tộc khác nhau tuy nhiên video trên cũng đã mang một thông điệp rất tích cực đến cho người xem đấy là cùng chung tay góp phần cải thiện điều kiện sống cho các em bé ở đây. Với mục đích từ thiện với các hoạt động như vậy, Vinamilk không chỉ nhằm vào mục đích bán hàng của mình mà còn thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp mình với những vấn đề cấp bách đang được xã hội quan tâm.

Quảng cáo ngày nay và sự phát triển doanh nghiệp

Ngày nay việc sử dụng quảng cáo để tác động vào thị hiếu, nhu cầu, hành vi của khách hàng nhằm mục đích bán hàng, phát triển sản phẩm đang đặt ra với tất cả các doanh nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh đó việc tác động đến đời sống tâm lý, đến tình cảm, cảm xúc, nói đến cái tình thì sẽ in sâu vào lòng công chúng và có chỗ đứng vững chắc hơn.

Việc quảng cáo gắn liền với hoạt động từ thiện rất đáng khen ngợi , nó gợi những liên tưởng tích cực của khách hàng dành cho thương hiệu, khiến họ tin tưởng vào những cam kết và giá trị mà thương hiệu mang lại cho họ. Tuy nhiên, các chiến dịch quảng cáo cần có những chiến lược, kịch bản cụ thể, chi tiết, và cẩn trọng trong từng lời nói, hành động, góc quay… để đánh trúng tâm lý, cảm xúc của khán giả để đạt được hiệu quả cao nhất từ phía khách hàng dành cho thương hiệu.

Tin liên quan: Top 3 chương trình quảng cáo sữa hay nhất Việt Nam

Go top