Sản xuất TVC quảng cáo được biết đến với vai trò là phương tiện truyền thông chính: truyền thông truyền hình. Nhưng ngày nay, với sự phát triển đa dạng của công nghệ thông tin Internet thì hoạt động truyền thông, TVC quảng cáo còn được truyền thông rộng rãi trên: internet, siêu thị, trung tâm thương mại, hội chợ triển lãm,… Với những nhà làm dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp. Việc làm ra các sản phẩm chuyên nghiệp, ấn tượng để mang ra giới thiệu với thị trường đòi hỏi phải dựa trên một quy trình mẫu được lập ra từ trước. Vậy quy trình đó gồm những giai đoạn nào? Hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Quy trình sản xuất TVC quảng cáo

các loại hình quảng cáo tvc

 

TVC quảng cáo ngày càng có vai trò quan trọng và được sử dụng nhiều.Để có được một TVC quảng cáo hay và hấp dẫn đến với khán giả thì sản xuất TVC quảng cáo phải đi theo một quy trình như sau:

TVC 360 - công ty sản xuất tvc quảng cáo chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn có những quảng cáo hay và chất lượng nhất.

Nhận thông tin

Bộ phận dịch vụ khách hàng sẽ tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ phía khách hàng để làm bản tóm tắt. Bản tóm tắt khách hàng sẽ nghiên cứu việc lập kế hoạch và các chiến dịch quảng cáo. Khách hàng sẽ giải thích rõ kết quả họ mong muốn, thị trường mục tiêu của họ, thời gian họ muốn thực hiện chiến dịch truyền thông.

Kịch bản ý tưởng

Là giai đoạn biến những ý tưởng ban đầu thành một kịch bản có thể thực hiện được; là giai đoạn quan trọng để có thể cho ra một sản phẩm TVC quảng cáo hiệu quả thì người xây dựng phải hiểu hơn ai hết về nội dung, thông điệp muốn truyền tải tới người xem. Kịch bản ý tưởng phải thể hiện được sau mục đích của TVC quảng cáo, đối tượng hướng tới, những yếu tố bắt buộc nào cần thể hiện trong TVC quảng cáo (logo, hình ảnh sản phẩm/công ty…),…

Ở giai đoạn này nhiều ý tưởng kịch bản và nội dung khác nhau sẽ được ra đời:

Lên ý tưởng kịch bản chung và kịch bản văn học.

Kịch bản phân cảnh

Sau khi đã thống nhất về kịch bản văn học, họa sỹ vẽ cách thể hiện bằng hình ảnh của diễn viên và thoại cảnh quay, đội sáng tạo sẽ thực hiện phần kịch bản hình ảnh miêu tả các cảnh quay cơ bản và các phần âm thanh tương ứng. Kịch bản này giúp khách hàng hình dung sơ lược về TVC quảng cáo. Có thể nói, kịch bản hình ảnh đóng vai trò là điểm nối giữa ý tưởng ban đầu với TVC quảng cáo hoàn chỉnh.

Tổ chức sản xuất

Đây là giai đoạn tuyển chọn diễn viên, lựa chọn âm nhạc, chuẩn bị trường quay, đồ dùng cần thiết cho sân khấu.

Bộ phận hậu cần phải có bảng thông tin cần thiết bao gồm: địa điểm ghi hình, hướng đi, thời gian…

Phân kỳ

Là quá trình quay và dựng bản thô. Đạo diễn sẽ chỉ đạo: diễn viên, ánh sáng, quay phim, đạo cụ cần thiết cho buổi ghi hình…diễn xuất theo đúng yêu cầu kịch bản.

Hậu kỳ

Sau khi công đoạn quay hoàn thành, các kỹ thuật viên sẽ chọn những cảnh quay tốt nhất, sau đó cắt, chỉnh sửa một cách tỉ mỉ và hoàn thành TVC quảng cáo. Cuối cùng đoạn phim sẽ được chiếu thử cho đạo diễn và nhà sản xuất kiểm tra, TVC quảng cáo được coi là hoàn chỉnh khi nhận được sự hài lòng từ phía đạo diễn và nhà sản xuất.

Phát hành

Đăng ký phát hành TVC quảng cáo và truyền thông rộng rãi.

Hãy lựa chọn TVC360

TVC360 đã và đang là đơn vị tin cậy của các tổ chức, doanh nghiệp trong ngành công nghiệp quảng cáo của Việt Nam. Sáng tạo, khác biệt, mới lạ là những điều mà khách hàng cảm nhận về chúng tôi.

Với quy trình sản xuất chặt chẽ và đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản về đồ họa, mỹ thuật và kỹ năng dựng phim mới nhất. Với quy trình sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp, chúng tôi luôn nỗ lực tìm kiếm những ý tưởng mới để mang lại thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp bạn một cách hiệu quả nhất!

Một số dịch vụ của TVC360:

– Làm phim giới thiệu doanh nghiệp

– Làm phim phóng sự truyền hình

– Sản xuất TVC quảng cáo

– Phim phóng sự cưới

Xem thêm: : Các tiêu chí cần thiết của một TVC quảng cáo hay, hấp dẫn

Go top