Slogan là một đoạn văn ngắn chứa đựng và truyền tải thông điệp mô tả và thuyết phục về thương hiệu. Slogan thường diễn tả một giá trị hay hướng phát triển của sản phẩm của doanh nghiệp. Trên thị trường cạnh tranh hiện nay, mỗi thương hiệu đều mong muốn có một slogan quảng cáo ấn tượng để tạo nét riêng cũng như ghi dấu ấn trong lòng khách hàng.Và để có được một Slogan quảng cáo ấn tượng thì cần phải đầu tư về chất xám, có chiến lược quảng cáo hợp lý chiếm được tâm trí của khách hàng.

slogan quảng cáo ấn tượng

Ý nghĩa của Slogan quảng cáo

  • Slogan quảng cáo thường gắn liền với tên thương hiệu như “ Biti’s – nâng niu bàn chân Việt”  hay “ Chỉ có thể là Heineken” – bia Heineken vì vậy sẽ góp phần tăng khả năng nhận biết, lưu lại tên thương hiệu trong trí nhớ của khách hàng.
  • Tăng nhận thức về thương hiệu cũng như sản phẩm, tạo hình ảnh và gắn liền với thương hiệu bởi vì slogan quảng cáo chính là cách mang sản phẩm cũng như thương hiệu đến gần với khách hàng .
  • Giúp đơn vị đó củng cố, định vị thương hiệu trên thị trường, thể hiện sự khác biệt về phong cách với các đơn vị khác cùng ngành hay khác ngành.
  • Mang những thông tin mô tả thuyết phục ngắn gọn về sản phẩm cũng như về doanh nghiệp . Giúp khách hàng có thể nắm bắt phong cách của thương hiệu cũng như những lợi ích của sản phẩm.

10 slogan quảng cáo ấn tượng nhất Việt Nam

Top 10 những slogan quảng cáo ấn tượng nhất Việt Nam hiện nay theo thống kê trên internet và bình chọn của các công ty sản xuất phim quảng cáo uy tín.

Nike – “ Just do it”

Nike được biết đến là một thương hiệu nổi tiếng về cung cấp quần áo và dụng cụ thể thao trên thế giới. Không chỉ thu hút khách hàng bởi sản phẩm làm ra luôn có mẫu mã đẹp, chất lượng mà còn hấp dẫn bởi slogan quảng cáo của mình. “ Just do it” – hãy làm đi, dường như là một lời khuyên, thúc đẩy con người tiến về phía trước, khát vọng thể hiện bản thân của giới trẻ

     

Apple – “Think different”

Là một tập đoàn công nghệ máy tính  có trụ sở chính tại Mỹ. Với vị thế là nhà cung cấp, sản xuất ra những thiết bị công nghệ máy tính hiện đại, chất lượng, đẹp mắt, hãng ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Hơn nữa , cũng như các thương hiệu khác hãng cũng có Slogan quảng cáo ấn tượng mang đúng phong cách của thương hiệu

Ngay từ Slogan này cũng mọi người cũng cảm nhận được sự khác biệt mà các sản phẩm của thương hiệu này mang lại. Một lối đi riêng, một phong cách riêng mà Apple đã lựa chọn.

Nokia – “ connecting people”

Hẳn là chúng ta đã rất quen thuộc với hãng điện thoại Nokia cũng như khẩu hiệu của hãng

Slogan quảng cáo ấn tượng

Đây là câu khẩu hiệu ngắn gọn mà dễ hiểu, ấn tượng thể hiện tiêu chí của công ty đó là kết nối mọi người, gạt bỏ mọi khoảng cách mà đến gần nhau hơn.

LG: “ With LG, It’s All Posible, When It’s All Posible, Life’s Good”

LG là một tập đoàn lớn của Hàn Quốc chuyên về điện tử, điện thoại, và dầu khí. Năm 2013, hãng đã thay đổi slogan quảng cáo mới bằng cách thêm vào slogan cũ “ Life’s Good” thành “ With LG, It’s All Posible, When It’s All Possible, Life’s Good”  - với LG tất cả đều có thể, khi tất cả đều có thể, cuộc sống sẽ tốt đẹp. Dù so với các thương hiệu khác khẩu hiệu của hãng là khá dài nhưng nó mang ý nghĩa , mục tiêu mà LG theo duổi đó là sản phẩm phải đạt những tiêu chuẩn khắt khe và bảo vệ được môi trường, giữ gìn màu xanh cho trái đất cũng như con người.

  1. Sơn Nippon : ‘ sơn đâu cũng đẹp”

Là một hãng sơn nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Với việc sử dụng câu khẩu hiệu “ Sơn Nippon – sơn đâu cũng đẹp”  vừa cho thấy công dụng, tính năng chất lượng của sơn vừa đẽ gây ấn tượng cho khách hàng

Viettel – “ Hãy nói theo cách của bạn”

Với sự cố gắng nỗ lực phát triển vững bước trong thời gian hoạt động  đã gây được sự thu hút cho khách hàng cùng với việc sử dụng  slogan “ hãy nói theo cách của bạn”. Đây thể hiện sự quan tâm lắng nghe đến các nhu cầu , ý tưởng của từng cá nhân cho phép họ thể hiện cách riêng của mình và nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng.

KFC : “ It’s finger lickin”

KFC là nhãn hiệu cửa hàng ăn nhanh nổi tiếng trên thế giới. Bằng cách sử dụng slogan “ It’s finger lickin” – vị ngon trên từng ngón tay đã phần nào thấy được hương vị của món gà rán. Hơn nữa nó còn khơi gợi được trí tưởng tượng của khách hàng khi nghĩ đến nhãn hiệu KFC.

Quảng cáo X- Men : “ Đàn ông đích thực”

Năm 2003, dầu gội  X- Men xuất hiện với chiến lược quảng cáo nổi bật cùng slogan “ Đàn ông đích thực” đã nhanh chóng gây ấn tượng với khách hàng và trở thành nhãn hiệu dầu gội số 1 dành cho nam giới

Honda: “ The power of dream”

Honda là một thương hiệu xe máy của nhật Bản và khá nổi tiếng tại Việt Nam. Với khẩu hiệu “ The power of dream”- sức mạnh của những ước mơ, hãng mong muốn được chia sẻ cùng mọi người thực hiện ước mơ. Đây cũng như lời thúc đẩy hành động.

Du lịch Việt Nam: Việt Nam – vẻ đẹp tiềm ẩn

Ngành du lịch việt nam ngày càng phát triển, Vì vậy việc sử dụng những slogan quảng cáo là không thể thiếu. “Việt Nam – vẻ đẹp tiềm ẩn” đã tạo được ấn tượng trong công chúng và khách du lịch. Bên cạnh đó , nó còn có tính kế thừa, gợi ra một chân trời , không gian rộng lớn với những vẻ đẹp tiềm ẩn đang chờ chúng ta khám phá.

slogan quảng cáo ấn tượng

Mỗi một slogan đều mang phong cách cũng như mong muốn của thương hiệu  muốn truyền đạt đến khách hàng. Và những slogan ấn tượng  đã góp phần gây ấn tượng cho khách hàng gợi nhớ về sản phẩm cũng như dịch vụ. Trên đây là 10 slogan quảng cáo ấn tượng tại Việt nam , hãy chia sẻ thêm những slogan ấn tượng mà bạn biết nhé.

Xem thêm: Chia sẻ bí quyết thiết kế những slogan quảng cáo ấn tượng

Go top