Thông qua điện ảnh, truyền hình và internet rất nhiều người đã từng trầm trồ khi thấy những cảnh bao quát từ trên cao của một thành phố, rừng cây, cánh đồng hay bờ biển được quay bằng cách sử dụng flycam… Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy các hình ảnh tương tự như vậy đã xuất hiện trong các phim bom tấn của Hollywood từ rất lâu rồi. 

 

Tìm hiểu về flycam là gì?

Trước đây, theo cách nghĩ của người viết (trước khi tiến hành tìm hiểu kỹ hơn về Flycam) thì fly có nghĩa là bay, còn cam được viết tắt từ camera. Flycam được hiểu như một thiết bị có thể bay và ghi hình ở trên không.

Máy bay quay phim flycam HD CAMERA SYMA X5SC

 

Thiết bị bay chụp linh hoạt

Đúng như cách hiểu đó Flycam chính là một thiết bị bay trên không, không người lái và điều khiển từ xa dùng để quay phim, chụp ảnh từ trên không. Mô hình như một chiếc máy bay thật có khả năng chuyên chở máy quay trên không với những độ cao khác nhau do người điều khiển sử dụng với mục đích có được những góc quay bao quát từ trên cao xuống, Flycam sẽ mang đến cho bạn những hình ảnh góc quay có sự chuyển động và linh hoạt ở độ cao trên không.

Flycam không chỉ dùng để chụp ảnh phong cảnh, ảnh cưới,.. mà dùng quay phim quảng cáo doanh nghiệp cũng rất tốt.

 

Cảnh quay đẹp khi sử dụng flycam

Flycam không những quay được những thước phim có chiều cao khác nhau mà thiết bị này còn có những đặc tính như một máy quay dưới mặt đất, có thiết bị chống rung khi đổi hướng quay hay gặp mưa gió, vẫn đáp ứng được chất lượng hình ảnh tươi sáng, độ sắc nét và những góc quay tuyệt vời.

flycam-dji-phantom-3-advanced

 

Lịch sử sử dụng Flycam được bắt nguồn từ việc phục vụ quân đội và chiến tranh. Máy bay không người lái, ngoài phục vụ cho các nhu cầu quân đội còn được phát triển không ngừng để phục vụ cho nhiều mục đích dân sự như: khảo sát các cánh đồng trồng trọt (nông nghiệp), cảnh báo cháy và bảo vệ rừng (lâm nghiệp), hoạt động tìm kiếm và cứu hộ, kiểm tra đường dây điện và đường ống, thống kê động vật hoang dã, cung cấp vật tư y tế cho vùng sâu vùng xa hoặc những nơi không thể tiếp cận…

 

Sử dụng flycam trong ngành giải trí

Ngày nay, nhu cầu quay phim, chụp ảnh từ trên không đang tăng cao, nhất là đối với những đơn vị tổ chức sự kiện, những dự án thi công công trình lớn, các khu nghỉ dưỡng, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp,…. đều ưa chuộng phương thức ghi hình độc đáo sử dụng flycam để quảng bá hình ảnh của mình.

Với những thế mạnh và khả năng của flycam đã được trình bày trong bài viết thì các lĩnh vực luôn thu hút sự quan tâm của công chúng như những chương trình thể thao, giải trí, âm nhạc và điện ảnh không thể bỏ qua.

chụp ảnh cưới bằng Flycam

Cũng nhờ có flycam mà ý đồ nghệ thuật của các tác phẩm hình ảnh (gồm chụp ảnh, quay phim) được nâng lên một tầm cao mới, với những cảnh quan hùng vĩ, hoành tráng, cung cấp nhiều góc nhìn không chỉ đẹp mà còn độc đáo cùng những chuyển động hình ảnh mượt mà tạo nên một sự thích thú, say đắm cho cả người thưởng thức, lẫn người thực hiện.

Xem thêm: Giới thiệu Flycam DJI Phantom 3 Advance

Go top