Xã hội hóa trong lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là truyền hình và phim ảnh cho phép bất kỳ cá nhân, tổ chức nào cũng có thể tự tạo dựng lên những thước phim ngắn (video) về nhiều nội dung khác nhau. Bên cạnh đó, các thiết bị quay phim, chụp ảnh cũng trở nên phổ biến với giá thành phù hợp, sử dụng tiện lợi nên việc sản xuất video chưa bao giờ lại dễ dàng đến vậy.

sản xuất video

Tuy nhiên khoảng cách giữa việc điều kiện để có thể sản xuất tvc quảng cáo, hay sản xuất một video bất kỳ đi đến chất lượng video lại là một khoảng cách không thể đong đếm. Đó là lí do tại sao luôn cần đến một ekip sản xuất video chuyên nghiệp để cho ra đời những sản phẩm đạt tới thẩm mĩ cao.

 

Có thể chia việc sản xuất video thành 02 nhóm cơ bản là chuyên nghiệp và bán chuyên

Sản xuất video bán chuyên (nghiệp dư)

Những ekip sản xuất video, phim, TVC nghiệp dư thường là tập hợp của những cá nhân mới lần đầu tham gia vào việc làm video hoặc do chính cá nhân, doanh nghiệp tự tổ chức ra để thực hiện các bộ phim nhằm mục đích giảm bớt chi phí, tận dụng được nguồn nhân lực tại chỗ, đồng thời cũng có thể tự sáng tạo video theo ý của riêng mình.

Đăc điểm chung của những ekip bán chuyên thường là rất nhiều nhiệt tình và hào hứng trong việc sản xuất video, tuy nhiên họ lại là những người thiếu kiến thức chuyên môn về phim ảnh, không phân định công việc rõ ràng, không nắm rõ được vai trò của từng vị trí trong ekip sản xuất, dẫn đến làm việc không hiệu quả,  tốn thời gian. Ngoài ra trang thiết bị kỹ thuật sử dụng cũng không có tính chất chuyên dụng cao, thường tận dụng những máy ảnh cá nhân, máy quay phim cầm tay và thiết bị kỹ thuật không đạt tiêu chuẩn. Bản thân những người sử dụng các thiết bị này không được đào tạo nên lại càng không nắm rõ hết các chức năng sử dụng của thiết bị.

Hãy đến với đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp của TVC 360 đơn vị chuyên làm video quảng cáo chuyên nghiệp hiện nay

Hệ quả của sản xuất video nghiệp dư

Hệ quả của những ekip sản xuất video bán chuyên nào cũng đều gặp phải đó là thời gian sản xuất rất lâu, gây lãng phí nhân lực tham gia và chi phí làm phim. Các yêu cầu cơ bản về thông số kỹ thuật của phim sản xuất ra không đạt yêu cầu, ví dụ như hình ảnh không có độ nét, âm thanh hỗn tạp nhiều. Khi cho ra đời sản phẩm cuối cùng có thể nhận thấy rất rõ tính thiếu chuyên nghiệp của bộ phim ở mọi góc độ. Người xem đôi khi cũng cảm thấy khó chịu khi phải xem những thước phim có chất lượng chuyên môn thấp như vậy.

 

Sản xuất phim chuyên nghiệp

Cũng giống như bất cứ một ngành nghề nào khác trong xã hội, việc sản xuất các video luôn có các công ty chuyên biệt thực hiện, điều này nhằm mục đích cho ra những sản phẩm video tinh xảo, có chất lượng và tính thẩm mĩ cao.

Ngày nay rất nhiều các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp lựa chọn phương án thuê những công ty chuyên nghiệp để sản xuất các video giới thiệu về mình, đó là một lựa chọn thông minh và đúng đắn. Một khi sản phẩm video được đầu tư chất xám và thiết bị kỹ thuật hiện đại từ những công ty có kinh nghiệm trong việc sản xuất video thì không chỉ vấn đề thời gian mà cả chất lượng sản phẩm luôn ở mức cao nhất.

Một yếu tố nữa khiến cho những khách hàng lựa chọn các công ty sản xuất video chuyên nghiệp đó là sự tin tưởng. Khách hàng sẽ luôn yên tâm với một đơn vị mà các khâu trong việc sản xuất video luôn được thực hiện theo đúng quy trình chất lượng, đội ngũ sản xuất có kinh nghiệm, phương án thực hiện sáng tạo và quan trong là luôn thể hiện đúng ý đồ khách hàng mong muốn truyền đạt trong video của mình.

Mặc dù không thể so sánh giữa hai việc sản xuất video chuyên nghiệp và bán chuyên vì mục đích khác nhau nhưng có thể khẳng định một điều nếu bạn muốn thực hiện một bộ phim có chất lượng thì hãy lựa chọn ekip sản xuất video chuyên nghiệp.

Xem thêm: Quy trình-Phương pháp làm phim hoạt hình

Go top