Khi nhắc đến các Show truyền hình thành công thì chúng ta không thể bỏ qua TalkShow. Các chương trình TalkShow luôn được các khán giả mong chờ hàng ngày, hàng tuần. Những chương trình mang hình thức talkshow thường rất hấp dẫn người xem ở không khí trò chuyện, cá tính và phong cách của người dẫn chương trình cũng như những khách mời. Vậy talkshow là gì? Sự thành công của chương trình Talkshow đến từ đâu? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nó trong bài viết này. Mời bạn đọc tham khảo bài viết và đóng góp để bài viết được tốt nhất.

Talkshow là gì?

Hiện nay trên các chương trình truyền hình lớn trên thế giới, phổ biến 1 loại hình show, mà trong đó các nhân vật sẽ ngồi cùng nhau xuyên suốt trong chương trình, nói về 1 đề tài nhất định. Thông thường các khách mời và những nhân vật xuất hiện trong chương trình là những người có am hiểu nhất định về đề tài đó, họ là những người tiêu biểu đại diện cho đề tài đó. Các câu chuyện được đưa ra từ những nhân vật thể hiện những quan điểm trái ngược nhau, đôi khi cũng là những quan điểm trùng với nhau. Đó là chương trình mà người ta gọi là TalkShow.

Mời các bạn tham khảo dịch vụ sản xuất phim quảng cáo tại TVC360.

Vai trò của TalkShow với truyền hình Việt Nam?

Talkshow là gì ? Nó có vai trò như thế nào với truyền hình Việt Nam hiện tại dù có đang nở rộ và luôn đạt được mục tiêu thuận lợi nhưng chính điều đó là nguyên nhân cản trở sự phát triển của dạng thúc đẩy tiềm năng. Đưa khán giả vào những câu chuyện tự kể của những khách mời là những nghệ sĩ với những chia sẻ thú vị về chuyện đời tư cho đến cuộc sống sau ánh hào quang, các chương trình Talkshow Việt Nam, với những chương trình dạng talkshow kể về cuộc đời được tìm thấy nhiều ở trên sóng truyền hình Việt Nam thời điểm hiện tại.

Sự phong phú của các chương trình Talkshow.

Sự phong phú của các chương trình Talkshow là gì? Đó là những cảm xúc về con người nổi tiếng trong cuộc đời thường ngày, khoảng khắc thay đổi số phận với sự dẫn dắt của nhân vật người giấu mặt ít nhiều tạo thêm sự thú vị bởi những khoảnh khắc từ vui vẻ cười nói đến cao trào có khi chảy cả nước mắt. Nghệ sĩ kể về những biến cố quan trọng trong cuộc đời của họ, thể hiện 1 cách chân thật nhất những sắc thái cảm xúc thật trong con người của họ sau ánh đèn sân khấu, đó là những gì mà chương trình Talkshow Việt Nam phổ biến hiện nay.

Chúng ta điểm danh một số Talkshow Việt Nam thành công hiện nay.

Talkshow - Chuyện đêm muộn

Cũng để lại nhiều dấu ấn là chương trình Chuyện đêm muộn phát sóng trên chương trình truyền hình của đài VTV3 với sự dẫn dắt của nhân vật đa cảm Trác Thúy Miêu. Với những chủ đề như tình cũ rẻ rê, tình yêu không biên giới, người thứ 3… khán giả có những cái nhìn tổng quát và toàn diện hơn về xã hội hiện đại thông qua những quan điểm khác nhau của những con người có những cá tính khác nhau của các tầng lớp trong xã hội đặc biệt trong tầng lớp giới trẻ.

Yếu tố làm nên sự thú vị của chương trình Chuyện đêm muộn chính là khi mọi người tham gia vào chương trình dám nói lên những điều họ nghĩ, dám phản ứng với những quan điểm hoặc đơn giản là những thứ mà họ không thích 1 cách thông minh lịch sự. Đặc biệt các phản ứng không thái quá cũng như cách cư xử nhẹ nhàng.

Tất nhiên vẫn theo công thức cũ được áp dụng nhiều ở chương trình, Chuyện đêm muộn cũng không thể tách rời những vấn đề nổi bật của thế giới nhưng cùng cách dẫn chuyện mang tính talkshow là gì. Hoặc những câu chuyện bên lề như chuyện phẫu thuật của các diễn viên người mẫu.

 

Talkshow - Người giấu mặt

Sự thành công của Talkshow nổi tiếng Người giấu mặt đã giúp cho nhiều người có can đảm hơn trong cuộc chơi truyền hình. Điều này mở ra cho 1 trào lưu xây dựng các chương trình truyền hình kiều dạng Talkshow trên sóng truyền hình bên cạnh những sự nở rộ nhanh chóng của các chương trình truyền hình thực tế.

Talkshow - Nói ra đừng sợ

Trong đó với chương trình nói ra đừng sợ là cuộc trao đổi thoải mái với những đồng nghiệp là những người nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống khác nhau. Các nhân vật khách mới sẽ đề cập tới trực diện những vấn đề nhiều người quan tâm nhưng ít khi được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông. Đây có thể là 1 sự bí mật đời tư, suy nghĩ về một hiện tượng hay một sự kiện trong xã hội.

Sự thành công của các chương trình Talkshow là gì?

Sự thành công của các chương trình talkshow là gì? Với những gì đang diễn ra, giấc mơ đạt được thành công của Talkshow Việt vẫn là 1 con đường rất dài. Quan trọng nhất là trong các talkshow chính là người dẫn dắt. Thường người được giao vị trí dẫn dắt trong các chương trình talkshow là những người có đủ thông tin, bản lĩnh và là người có đủ quyền lực để khai thác hết tất cả thông tin từ khách mời. Những người này cũng phải đủ tỉnh táo và tinh tế để biến cuộc đối thoại trở nên thú vị hơn những câu hỏi thẳng thắn, bất ngờ, hoàn toàn không có sự sắp đặt của các kịch bản của việc dàn dựng.

Trong khi đó hầu hết những talkshow việt luôn gặp nhau ở một điểm rơi là những độc thoại nhàm chán. Ngay cả những chương trình nổi tiếng các khách mời kể lể dài dòng về câu chuyện của bản thân mình. Đó là chưa kể hầu như không có sự khác biệt giữa các số phát sóng của cùng 1 chương trình, từ đó các chương trình được khán giả đánh giá là được lập trình sẵn, với những khách mới thay đổi những diễn biến và tình tiết câu chuyện chỉ có một.

Nhận xét của các bạn về Talkshow.

Với những câu hỏi Talkshow là gì thì các bạn có thể hình dung nó như 1 phiên tòa. Các bên sẽ chất vấn với nhau xoay quanh 1 chủ đề với những nhận định đúng và cũng có những nhận định sai. Từ đó các bạn sẽ là những người đánh giá cuối cùng.

Mời các đọc giả tham khảo thêm bài viết Reality show là gì? Hình thành và phát triển của Reality show

Go top