GIF Maker là bộ công cụ nền tảng web mới ra mắt của Giphy, giúp tạo file ảnh và đăng ảnh Gif lên facebook từ clip trên YouTube một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

đăng ảnh Gif lên Facebook

Tạo và đăng ảnh Gif lên Facebook

Tất cả những gì bạn cần làm đó là truy cập vào trang GIF Maker, lấy một đường link YouTube bất kỳ,  copy -> paste. Sau khi vừa thả đường link vào thì GIF Maker sẽ tự động nhận diện đoạn video và đưa ra nhiều tuỳ chọn để người dùng tạo ảnh GIF.

B1: Giao diện bắt đầu của GIF Maker, page link youtube vao khung BROWSE nhé

B2: Lựa chọn điểm bắt đầu và điểm kết thúc cho ảnh Gif 

B3: Lựa chọn Text cho ảnh gif và chèn website của bạn vào. Khi đã hoàn tất chúng ta bấm vào Create Gif, ngồi chờ khoảng 20s thì ảnh gif của bạn hoàn thành

B4: Bạn có nhìn thấy ADVANCED không, click vào đấy, copy link trong khung GIPHY LINK và page vào Facebook.

Thế là bạn có thể tạo và đăng ảnh Gif lên Facebook rồi, thật đơn giản đúng không nào?

Để phong phú hơn bạn có thế tham khảo cách làm phim quảng cáo 2d tại TVC360

Lưu ý: GIF Maker chỉ cho phép tạo ảnh GIF từ các video có thời gian tối đa là 15 phút. Sau khi tạo, ta có thể thêm vài thông tin thêm vào ảnh GIF như chủ đề, tag để dễ tìm kiếm. Tất nhiên là bạn có thể chọn vị trí cho các dòng chữ trên ảnh.

GIF Maker ghi chú là cho phép người dùng tạo ảnh GIF từ video YouTube hoặc các trang video trực tuyến khác, nhưng có vẻ như hiện tại thì GIF Maker chỉ mới hỗ trợ các đường link dẫn tới video YouTube mà thôi.

Phần mềm khác: Các phần mềm làm phim hoạt hình tốt nhất hiện nay

 

Go top