Khi xem phim trên TV hay tại rạp chiếu phim, xem Clip trên các mạng xã hội và bạn thấy các video nói về một doanh nghiệp, công ty hay sản phẩm được lồng vào. Những video này được trả phí và được tiếp cận đến hàng triệu người ( có thể sẽ là khách hàng tương lai của sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo). Những video này còn được gọi là video giới thiệu doanh nghiệp hay video tự giới thiệu. Bạn có muốn tự tạo video giới thiệu chuyên nghiệp như vậy để quảng bá bản thân hay sản phẩm, doanh nghiệp của mình?

Nghề làm phim quảng cáo

Tạo video giới thiệu chuyên nghiệp bằng phần mềm

Để tạo được một video hay, bạn cần có ý tưởng, nội dung và các công cụ. Việc xây dựng ý tưởng và nội dung thì tùy vào nhu cầu của mỗi người. Nếu không phải là những Designer chuyên nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ đơn giản dưới đây để sản xuất phim tự giới thiệu.

Các phần mềm dựng video là những công cụ không thể thiếu của dân Designer. Bạn cũng có thể tạo ra những sản phẩm video như họ bằng cách tải về và học cách sử dụng các phầm mềm này.

Hãy quan tâm đến bài viết Làm phim tự giới thiệu công ty nên hay không nên? của công ty chúng tôi.

Để tạo những video chất lượng cao và nội dung cầu kỳ với mục đích nghệ thuật bạn cần những phần mềm phức tạp hoặc trả phí để sử dụng các tính năng nâng cao. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn xây dựng được các video giới thiệu chuyên nghiệp chỉ với các tác vụ cơ bản nếu như bạn có được cho mình những ý tưởng tinh tế và sáng tạo.

Proshow Producer, Camtasia,… là 2 trong số các phần mềm hay được sử dụng để tạo video. Từ video cơ bản đến video phức tạp đều làm được, nó chỉ phụ thuộc vào trình độ của người dựng video mà thôi.

Phần mềm làm video miễn phí

Bạn có thể search trên internet và tải về cài đặt các phần mềm này ngay trên PC của mình. Luôn có hướng dẫn sử dụng đi kèm theo các link download đó. Máy tính của bạn cần có cấu hình mạnh nhất định để chạy mượt mà các phần mềm thiết kế.

Các Website tạo video giới thiệu chuyên nghiệp

Nếu bạn không muốn mất thời gian với các phần mềm làm video hay bạn thấy việc đó quá khó. Đơn giản thôi, hãy tìm kiếm sự trợ giúp từ các website hỗ trợ làm video hàng đầu sau đây. Tất nhiên, để làm được việc này bạn cần có máy tính kết nối internet đủ mạnh để không bị ngắt quãng trong quá trình làm video.

Website tạo video flixpress.com

Flixpress là dịch vụ tạo video trực tuyến cực kỳ đột phá. Website này giúp người dùng tạo video từ cơ bản đến cao cấp chỉ trong vài phút và vài cú nhấp chuột.

Flixpress cung cấp nhiều mẫu quảng cáo của nhiều Website khác nhau giúp bạn lên ý tưởng xây dựng video. Việc sử dụng Flixpress không hề khó nếu như bạn có khả năng đọc hiểu tiếng Anh tốt.

Website tạo video powtoon.com

Powtoon.com là phần mềm tạo website nền tảng Website trực tuyến. Bạn chỉ cần kéo thả các công cụ tích hợp sẵn để tạo các video. Phần mềm này cũng cung cấp sẵn các mẫu quảng cáo cho bạn tùy chọn miễn phí hay trả phí cho các mẫu chuyên nghiệp hơn.

Bạn không cần trả thêm tiền để mua bất kỳ phần mềm nào khác khi sử dụng hết tính năng của powtoon. Website này rất tuyệt vời để bạn tạo video giới thiệu, kể chuyện về doanh nghiệp của mình mà Viral lên các mạng xã hội.

Website tạo video Fiverr.com

Bạn trả cho Fiverr 5$ là bạn có công cụ làm video trực tuyến hàng đầu. Thông qua Fiverr, đã có rất nhiều các giao dịch mua bán sản phẩm được phát sinh bởi hàng loạt các video quảng cáo kinh doanh cuốn hút đến các clip hài hước, cảm động.

Bạn có thể tìm và sử dụng mọi tài nguyên để làm video mà bạn cần từ khắp nơi trên thế giới được Fiverr chọn lọc và khuyên dùng. Việc trở thành thành viên của cộng đồng Fiverr cũng giúp bạn phát triển hơn trong việc kinh doanh cũng như tạo dựng Video.

Để tạo video giới thiệu chuyên nghiệp

Các công cụ làm video chỉ giúp bạn thực hiện ý tưởng của mình. Vì vậy, để làm được 1 video giới thiệu chuyên nghiệp và hay thì bạn cần có ý tưởng đủ tốt.

Xem thật nhiều video quảng cáo nổi tiếng, sử dụng các câu Slogan mang tính thông điệp hay các hình ảnh độc đáp sẽ giúp video của bạn mang nét tươi mới và hấp dẫn người xem. Hãy tham khảo những thông tin đó từ các website quảng cáo, các Marketer chuyên nghiệp khác và thầm “ phát triển” ý tưởng của họ thành của mình.

Xem thêm bài viết: Top 4 phần mềm làm video miễn phí tốt nhất 2018 kèm link tải full

Go top