Nhu cầu nâng cao thương hiệu và lan tỏa sản phẩm rộng rãi với thị trường đang là mục tiêu mà bất cứ doanh nghiệp nào hiện nay cũng mong muốn. Một công cụ hình thức giúp họ thực hiện mục tiêu ấy tốt nhất đó chính là làm các video giới thiệu về đơn vị mình. Những video giới thiệu đó là không thể thiếu trong thời đại ngày nay để quảng bá hình ảnh ủa công ty, doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Vậy bạn có bao giờ tò mò quy trình chuẩn, hay các bước làm video giới thiệu công ty chuẩn như thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:

Các bước thiết kế video giới thiệu công ty

Để sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp hay làm video giới thiệu công ty là không quá khó, tuy nhiên muốn video giới thiệu đó hay, thu hút người xem và truyền đạt được tư tưởng, thông điệp cần thiết đến người dùng thì quá trình xây dựng, thiết kế video phải tuân thủ theo một trình tự nhất định. Các bước cơ bản đó là:

Có thể tham khảo các bước làm video giới thiệu doanh nghiệp chất lượng của công ty TVC360 chúng tôi.

Lên ý tưởng và viết kịch bản

Dù chú trọng đến việc quảng bá công ty nhưng bạn phải lưu ý đến đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến là ai và bằng cách nào bạn có thể chuyển tải thông điệp của video đến họ một cách dễ dàng nhất. Một video giới thiệu công ty nhưng lại vô hồn, rời rạc, không cảm xúc và chẳng có gì đáng chú ý thì đó một sự thất bại lớn vì khách hàng không đọng lại được gì sau những thước phim bạn cho họ xem.

Đặc biệt, trong đó bạn phải gây ấn tượng sâu sắc với khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp, dẫn dắt khách hàng đi từ niềm tin về công ty của bạn đến việc quan tâm những gì bạn muốn giới thiệu cho họ.

Giai đoạn chuẩn bị quay video

Để quay một video sắc nét và chuẩn quảng cáo, bạn cần chuẩn bị một máy quay hiện đại với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt. Bên cạnh đó, nếu là video giới thiệu công ty thì bạn cần bố trí nơi làm việc, trang trí, sắp xếp phòng ốc chỉnh chu. Đồng thời, kết hợp với những “diễn viên” có trong video để có một sản phẩm kết hợp hoàn chỉnh nhất.

làm video giới thiệu công ty

Thiết kế, dàn dựng với ngữ cảnh quay

Khâu này được bố trí theo khung kịch bản từ việc dàn dựng ngữ cảnh, phân đoạn quay, lời thoại,… sao cho nội dung video logic từ đầu đến cuối. Việc chọn nơi quay cũng phải phù hợp để làm “sáng” lên quy mô của công ty cũng như chất lượng sản phẩm mà công ty bạn cung cấp.

Tiến hành quay video giới thiệu công ty

Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ, bạn tiến hành quay video theo kế hoạch. Trong lúc quay cũng phải có sự chỉ đạo, dàn dựng phù hợp với từng cảnh quay để tạo sự thống nhất. Phần này chú trọng kỹ thuật quay phim để làm nổi bật lên thông điệp bạn muốn truyền tải.

Biên tập video với phần mềm làm video chuyên nghiệp

Kết quả của các bước nêu trên là bạn có được một sản phẩm video nguyên thủy, phần còn lại là sử dụng các phần mềm chuyên dụng làm video để biên tập lại video như: chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh, ánh sáng, màu sắc, âm thanh, hiệu ứng…. đảm bảo cho chất lượng video hoàn hảo và bắt mắt nhất.

làm video giới thiệu công ty

Biên tập video với phần mềm chuyên dụng

Bạn có thể tự làm video giới thiệu công ty của mình, tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ dễ gặp nhiều trở ngại như: hình ảnh không đẹp, góc quay không chuẩn, hay thậm chí là cách dàn dựng, bố trí thiếu tính logic và hợp lý,… kết quả là video của bạn không phát huy được hiệu quả mặc dù bạn đã bỏ ra nhiều công sức và thời gian. Vậy, phải làm như thế nào để có một video giới thiệu công ty chuyên nghiệp và ấn tượng? Với TVC360 - công ty chuyên sản xuất video quảng cáo và giới thiệu doanh nghiệp, điều đó thật dễ dàng và bạn hoàn toàn toàn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đầu tư.

Đơn vị sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp

Công ty sản xuất phim quảng cáo TVC360 đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế và sản xuất các TVC quảng cáo, video giới thiệu doanh nghiệp và quay animation. Hãng này đã thành công với hàng loạt dự án quảng bá thương hiệu doanh nghiệp lớn như: Lotte Mart, PEB, Inox Hoàng Vũ, Vinataba, Thép Nhật Quang, GE Việt Nam, Ocean Group, …

Hiện nay, TVC360 đang là nhà sản xuất video được khách hàng đánh giá cao nhờ đội ngũ ekip làm việc chuyên nghiệp, tận tâm. Với từng góc quay chuyên nghiệp, kịch bản và dàn dựng tỉ mỉ, các ý tưởng độc lạ, sáng tạo, TVC360 luôn cho ra đời các sản phẩm video ấn tượng và đẳng cấp trên từng thước phim. Đặc biệt, các gói dịch vụ của hãng này có giá cả hợp lý, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa tài chính.

sản xuất phim quảng cáo tvc 360

Nếu có nhu cầu làm video giới thiệu công ty, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn các dịch vụ qua hotline: 0936464655 - 0914149986 hoặc truy cập trang web: https://tvc360.com để xem được nhiều sản phẩm của TVC360.

Chúc bạn thành công!

Thêm bài viết: Ý tưởng làm video cho doanh nghiệp thu hút khách hàng

Go top