Slogan là một đoạn văn ngắn chứa đựng và truyền tải thông điệp mô tả và thuyết phục về thương hiệu. Slogan thường diễn tả  một giá trị  hay hướng phát triển của sản phẩm của doanh nghiệp.  Khi nó được sử dụng nhất quán trong thời gian dài sẽ trở thành phần quan trọng của nhận dạng hoặc hình ảnh thương hiệu trong lòng khán giả. Và để có được một Slogan quảng cáo ấn tượng thì cần phải đầu tư về chất xám, có chiến lược quảng cáo hợp lý chiếm được cảm tình của khách hàng.

slogan quảng cáo ấn tượng

Slogan quảng cáo để làm gì?

 • Slogan thường gắn liền với tên thương hiệu như “ Biti’s – nâng niu bàn chân việt” hay “ Chỉ có thể là Heineken” vì vậy sẽ góp phần tăng khả năng nhận biết, lưu lại tên thương hiệu trong trí nhớ của khách hàng.
 • Tăng nhận thức về thương hiệu cũng như sản phẩm, tạo hình ảnh và gắn liền với thương hiệu bởi vì slogan chính là cách mang sản phẩm cũng như thương hiệu đên gần với khách hàng.
 • Giúp đơn vị đó củng cố, định vị thương hiệu trên thị trường,thể hiện sự khác biệt về phong cách với các đơn vị khác cùng ngành hay khác ngành.
 • Mang những thông tin mô tả thuyết phục ngắn gọn về sản phẩm cũng như về doanh nghiệp. Giúp khách hàng có thể nắm bắt phong cách của thương hiệu cũng như những lợi ích của sản phẩm.
 • Slogan quảng cáo không những được thể hiện trên sản phẩm, trên biển quảng cáo mà còn có thể sử dụng như một thông điệp hình ảnh khi sản xuất TVC quảng cáo.

Mời tham khảo thêm Yếu tố làm nên một quảng cáo TVC ấn tượng.

slogan quảng cáo ấn tượng

Yếu tố làm nên một slogan quảng cáo ấn tượng

Thiết kế một slogan quảng cáo không quá khó, nhưng để thiết kế được một slogan quảng cáo ấn tượng đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật và phải có ý tưởng rõ ràng. Những điểm cần chú ý khi thiết kế slogan quảng cáo:

Mục tiêu thiết kế slogan

Một slogan ấn tượng là phải xác định rõ mục tiêu và phải hướng đến mục tiêu đó. Cũng như làm rõ sản phẩm được nói đến. Hơn nữa mục tiêu này phải hướng tới khách hàng, thu hút được khách hàng, khơi gợi được cảm xúc sự liên tưởng của khách hàng. Slogan cũng cần gắn liền với thời đại, theo kịp xu thế thời đại, cũng như xu thế của khách hàng, nhất là trong thời buổi hiện đại, liên tục thay đổi ngày nay.

Hình thức của slogan quảng cáo

Slogan là một thông điệp ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, không quá dài dòng. Ví dụ như “ Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” của bảo hiểm Prudential, hay “Hãy nói theo cách của bạn” của Viettel. Nếu sử dụng một slogan quá sẽ rất ít vị khách sử dụng trí nhớ của mình để nhớ nó. Đó không chỉ là không tạo được slogan ấn tượng mà còn không tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng. Điều này còn phụ thuộc vào bản sắc thương hiệu. Ví dụ: cà phê Trung Nguyên “Khơi nguồn sáng tạo”.

Việc sử dụng tên thương hiệu gắn với slogan sẽ tạo nên hiệu quả cao, dễ nhớ. Nhưng nếu tên thương hiệu không được đề cập tới thì cũng phải sử dụng từ ngữ khéo léo có thể giúp khách hàng liên tưởng tới thương hiệu. Nếu làm được sẽ là một thành công vượt trội.Hơn nữa nếu tạo ra một slogan mà chỉ thương hiệu bạn dùng được mà các đối thủ cạnh tranh không thể thay tên khác thì đó là một sự thành công vượt trội.

slogan quảng cáo ấn tượng

Xây dựng nội dung slogan quảng cáo

Slogan không có nội dung phản cảm, tránh những từ ngữ gây phản cảm, xúc phạm đến đối tượng khác. Bên cạnh đó, slogan cần nhấn mạnh vào lợi ích của sản phẩm, làm nổi bật sự khác biệt với các thương hiệu khác tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng. Mà để tạo ra sự khác biệt thì cần phải phác họa thành công đặc tính nổi bật nào đó. Giúp cho khách hàng dễ nắm bắt thông tin sản phẩm; về tính năng hay lợi ích.

Không được bỏ qua những cơ hội khắc sâu những lợi ích của sản phẩm cũng chính là việc tạo được một slogan quảng cáo ấn tượng. Bởi vì khi quảng cáo một sản phẩm thì chính là bán những lợi ích của chúng chứ không phải những đặc tính.

slogan quảng cáo ấn tượng

Khẩu hiệu, slogan quảng cáo ấn tượng

 • Bia Heineken :Chỉ có thể là Heineken
 • Việt Nam : Vẻ đẹp tiềm ẩn
 • Hòa Phát: Bùng sáng không gian của bạn
 • Yomost: Một cảm giác rất Yomost
 • Lux: Khám phá vẻ đẹp rạng rỡ trong bạn
 • Nike: Just do it
 • VinaPhone: Không ngừng vươn xa
 • Nokia: Kết nối mọi người
 • Prudential: Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

……

Đơn vị sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp

CÔNG TY CỔ PHẦN TVC360 VIỆT NAM

Hotline: 0914149986

Tell:04.8589.8568 - 08.6686.3392

*Email : info@tvc360.com

Văn phòng đại diện:

Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà Cầu Giấy Travel, 95 Cầu Giấy, Hà Nội

TPHCM: Phòng 805, lầu 8, tòa nhà VCCI, 171 Võ Thị Sáu, phường, quận 3, TP HCM

Xem thêm bài viết khác: Chia sẻ bí quyết thiết kế những slogan quảng cáo ấn tượng

Go top