Làm animation là một công việc đang được rất nhiều bạn yêu thích, để học làm animation bạn cần có 2 thứ đó là kiến thức và công cụ. Trong việc làm animation thì kiến thức chủ yếu thuộc lĩnh vực vẽ, còn công cụ chính là những phần mềm làm animation. Một người làm animation giỏi cần sử dụng nhuần nhuyễn cả 2 thứ đó. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm làm video animation, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn về một số phần mềm thông dụng nhất.

Phần mềm làm animation Animation Studio Pro 8

Phần mềm này đang đứng đầu trong danh sách hiện nay, nó chuyên về làm các video, phim, nhân vật, ảnh động animation 2D một cách hoàn hảo. Trong phần mềm có những công cụ tốt nhất cho bạn vẽ nhân vật, tạo motion... với phần mềm Animation Studio Pro 8 bạn sẽ biết cách làm video animation, làm phim quảng cáo 2d nhanh nhất,

phần mềm làm animation

Với Animation Studio Pro 8: Hình ảnh được tự động can lại, các phác thảo có thể điều chỉnh bản vẽ vector... Công cụ Character Wizard giúp bạn dễ dàng vẽ và sắp đặt các nhân vật. Ngoài ra tích hợp thêm công cụ Photoshop cũng hỗ trợ rất nhiều cho bạn tạo những hình ảnh đẹp nhất. Giao diện của phần mềm này khá đơn giản, các công cụ dễ sử dụng.. nếu bạn đã có kiến thức về đồ họa cơ bản thì hoàn toàn dễ dàng sử dụng phần mềm này. Hơn nữa phần mềm có những hướng dẫn làm animation đầy đủ nên phù hợp với những bạn tự học.

Hiện nay rất nhiều những người làm animation chuyên nghiệp đang sử dụng phần mềm này. Tuy nhiên bạn cần biết rằng đây không phải là một phần mềm miễn phí, để sử dụng nó bạn phải trả tiền, số tiền là 199,99 USD.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết Kỹ thuật-phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản.

Phần mềm làm animation Scratch 1.4

Khác với Animation Studio Pro 8 phần mềm Scratch 1.4 hoàn toàn miễn phí. Đây là một phần mềm làm animation giúp  bất cứ ai có thể tạo ra những video animation từ đơn giản đến phức tạp. Phần mềm này rất thu hút các bạn trẻ bởi sự miễn  phí, dễ sử dụng giúp các bạn nhanh chóng tạo ra những đoạn phim animation thú vị. Bởi vì, phần mềm sử dụng giao diện đồ họa đơn giản người dùng chỉ cần lắp ráp các chương trình lại với nhau là được. Nhờ thế bạn dễ dàng tạo ra những hình ảnh di chuyển, chèn âm thanh... điểm cộng cho phần mềm này là có hỗ trợ tiếng việt, nên bạn dễ dàng học và sử dụng.

phần mềm làm animation

Phần mềm làm animation Flip Boom Doodle

Đây cũng là một phần mềm làm animation miễn phí, trong phần mềm có các công cụ vẽ hình cùng một kho mẫu có sẵn. Bạn có thể dễ dàng sử dụng nó để tạo nên những bộ phim thú vị. Các công cụ trong phần mềm hỗ trợ rất nhiều cho việc bạn muốn tự thiết kế những sản phẩm sáng tạo. Phần mềm có các công cụ vẽ, tô màu, chỉnh sửa cũng như chia sẻ tác phẩm một cách tiện lợi và nhanh chóng. Giao diện của phần mềm được đánh giá là khá dễ sử dụng, giúp bạn học tập dễ dàng hơn.

phần mềm làm animation

Phần mềm làm animation Toom Boom Digital Pro

Phần mềm này mang tính chuyên nghiệp cao, phần mềm là sự kết hợp những công nghệ vector vượt trội giúp bạn dễ sáng tạo nội dung và hình ảnh hơn. Có thể nói phần mềm bao gồm những công cụ làm animation với những tính năng tiên tiến nhất. Flash hoạt hình được nâng cấp từ đó năng xuất công việc được tăng lên. Tích hợp nhiều tính năng với nhau cũng giúp quá trình sản xuất nhanh hơn và chi phí thấp hơn. Nhưng giá của phần mềm này khá cao, bạn cần cân nhắc trước khi quyết định mua nhé.

phần mềm làm animation

Trên đây là 4 phần mềm chuyên về làm animation cả chuyên nghiệp và mới bắt đầu, với những bạn đã có kinh nghiệm trong nghề này thì việc lựa chọn phần mềm phù hợp là không khó. Tuy nhiên với những bạn mới bắt đầu thì nên lựa chọn những phần mềm dễ sử dụng một chút. Hiện nay, ngoài những thứ phần mềm có thể hỗ trợ được thì có rất nhiều kiến thức bạn cần có để thành một người làm animation chuyên nghiệp. Hãy học hỏi thêm những kiến thức này nhé đặc biệt là kiến thức về hội họa, đồ họa,... Cuối cùng hãy lựa chọn phần mềm làm animation phù hợp với bạn nhất. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết :Những phần mềm làm video animation đang được sử dụng nhiều nhất.

Go top