Trong sự phát triển của công nghệ thông tin hiện tại thì khái niệm truyền thông đã đã trở nên quá quen thuộc với tất cả mọi người trong chúng ta. Truyền thông phát triển song song với sự phát triển vượt bật của công nghệ thông tin và đạt được rất nhiều thành tựu nổi bật trong thời gian gần đây. Một trong những hình thức hay được sử dụng và hiệu quả nhất đó chính là truyền thông sự kiện. Vậy truyền thông sự kiện là gì?

truyền thông sự kiện là gì

Truyền thông sự kiện là gì?

Đối với một đất nước đang trên đà phát triển cùng với các quốc gia trên thế giới thì sự phát triển của truyền thông, công nghệ thông tin càng đóng góp một vai trò quan trọng cho sự phát triển đó. Và ngày nay truyền thông có mặt ở hầu hết các lĩnh vực như phim ảnh, báo chí,… và ngày càng phát triển và góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của đất nước Việt Nam.

 

Truyền thông sự kiện là gì?

Truyền thông sự kiện là một công việc để bạn có thể làm trước và sau khi bạn quảng bá những sản phẩm, chương trình của mình sắp tổ chức cho nhiều người biết đến, thu hút sự quan tâm đến của khán giả đối với sự kiện sắp diễn ra. Truyền thông sự kiện diễn ra với nhiều hình thức phong phú như: dán poster lên những cột đèn giao thông, cột điện, phát tờ rơi, phát loa,... là những phương thức truyền thông theo các truyền thống. Người ta cũng có thể lồng ghép những sự kiện khi sản xuất phim doanh nghiệp để tiện cho việc truyền thông sau này.

Nhưng với sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng internet hiện nay thì các phương thức truyền thông kia không còn phổ biến nữa mà thay và đó là những mẫu tin, những mẫu quảng cáo trên các trang mạng xã hội, hay tổ chức các buổi họp báo  hoặc các đoạn phim  quảng cáo ngắn trên tivi, những phương thức truyền thông hiện nay ngày nay có bước cải tiến rõ rệt so với trước : tiết kiệm được thời gian, có thể quảng bá đến nhiều người hơn, nhiều đối tượng hơn.

truyền thông sự kiện là gì

Các phương thức truyền thông sự kiện

Các giai đoạn và phương thức truyền thông sự kiện

Ngày nay truyền thông sự kiện thường có ai giai đoạn: đó là trước và sau khi tổ chức sự kiện. Tùy vào từng giai đoạn của sự kiện mà bạn có thể lựa chọn những phương thức khác nhau như : nếu bạn muốn truyền thông trước sự kiện thì bạn có thể lựa chọn các phương thức như dán poster, banner, phát tờ rơi,... là những phương thức truyền thông trước sự kiện thường được sử dụng nhất. Với những cách làm trên người tổ chức thường dán poster, phát tờ rơi ở những nơi đông người qua lại, khu dân cư, trước cổng trường đại học, trường cấp 3,... những cách làm trên nhằm thu hút sự chú ý của mọi người, khiến họ quan tâm đến sự kiện sắp được tổ chức đó là một trong những cách khiến cho sự kiện được thành công hơn.

Phương thức truyền thông hiện đại

Ngoài ra những cách truyền thông truyền thống như phát tờ rơi, dán poster thì việc kết hợp chúng với những phương pháp truyền thông sự kiện hiện đại như qua các phương tiện truyền thông đại chúng như báo chí, truyền hình cũng được rất nhiều người lựa chọn. Vì những phương pháp đó giúp cho các thông tin về sự kiện được lan truyền đến nhiều người với tốc độ nhanh đến chóng mặt từ đó càng thu hút được sự quan tâm của nhiều người hơn, được nhiều người chú ý và biết đến.

truyền thông sự kiện là gì
Truyền thông sự kiện là gì?

Truyền thông sự kiện điện tử

Truyền thông qua các phương tiện công nghệ số như báo điện tử, tin nhắn quảng cáo, các fanpage diễn đàn cũng mang lại một lượng người theo dõi rất lớn, đây chính là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất trong thời đại công nghệ số hiện nay. Mọi người có thể thấy được những thông tin về sự kiện được nhiều người quan tâm như: có những ai tham gia? được diễn ra vào thời gian nào? có những hoạt động gì? có những chương trình vui chơi khuyến mãi nào dành cho những người tham gia? và nhiều vấn đề khác mà những người quan tâm có thể dễ dàng biết và tìm hiểu được qua các diễn đàn, fanpage của sự kiện.

Ngành nghề tổ chức truyền thông sự kiện là một trong những ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay, ngoài việc công việc có mức lương hấp dẫn nó còn giúp cho chúng ta phát triển những ty duy sáng tạo của mình, phát huy sự năng động của tuổi trẻ và giúp những bạn trẻ có nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống của mình và nâng cao những kĩ năng của mình.

Qua bài viết chắc chắn bạn đã hiểu được truyền thông sự kiện là gì rồi phải không nào? Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết khác: Truyền thông quảng cáo là gì? Cách thức truyền thông quảng cáo hiệu quả

Go top