Hình họa là bộ môn nghệ thuật tạo hình dựa trên cơ sở nghiên cứu về luật xa gần và giải phẫu tạo hình, nhằm phản ánh tính chất chân thực của sự vật hiện tượng dưới nhận thức thẩm mỹ của họa sĩ thông qua hoạt động nghiên cứu mẫu tự nhiên. Cùng xem những tác phẩm hình họa sáng tạo được đánh giá như “1 mũi tên trúng 2 đích”…

 

Tuyển tập hình họa ấn tượng mang ý nghĩa 2 trong 1

Vận dụng nghệ thuật để nói lên các vấn đề xã hội là điều mà nhiều nghệ sĩ mong muốn, nhưng không phải ai cũng làm được. Họa sĩ người Israel – Noma Bar là một trong số ít những người có thể .Với khả năng sáng tạo của mình, anh đã “phù phép” những thông điệp phức tạp thành hình minh họa đơn giản nhưng đầy ý nghĩa.
 
Bạn đang tìm một đơn vị quay phim gioi thieu doanh nghiep chuyên nghiệp? Hãy đến với TVC360.
 
Bức vẽ có tên “Nạn đói” với hình ảnh chiếc dĩa và bàn tay gầy guộc đang giơ lên cầu cứ
u.
Chiến tranh hạt nhân gây ra bởi những bàn tay đen tối.
 
Trong nụ cười của thiên thần có cặp sừng ác quỷ.

Đi ngược lại xu thế chung của những họa sĩ hiện đại là sử dụng hình ảnh 3D và công cụ đồ họa công nghệ cao, Noma chỉ sử dụng các hình học 2D cơ bản, tối giản hóa về đường nét, màu sắc, đặc biệt là lối minh họa dựa trên không gian chìm.

Không gian chìm (Negative Space) là khoảng không gian bao bọc hoặc nằm phía trong đối tượng của một bức tranh. Phần không gian đó thường có tác dụng làm nổi bật chủ thể, song đôi khi nó cũng tạo nên hình ảnh độc đáo mang tính mỹ thuật, tạo hiệu ứng thị giác như một đối tượng thực thụ của bức hình.
 
Hình minh họa cho single “Born this way” của Lady Gaga
 
Cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela với những mảng màu và gông cùm được phá bỏ.
 
Nhà bác học Albert Einstein lồng trong biểu tượng nguyên tử của ngành Vật lý.
 
Shakespeare với câu hỏi đầy trăn trở “Tồn tại hay không tồn tại?” (To be or not to be?).

Sử dụng đồ họa không gian thiết kế hình họa

Sử dụng đồ họa không gian chìm khi thiết kế hình họa không chỉ dễ dàng “hút mắt” người xem mà còn mở ra nhiều vấn đề phía sau khiến họ phải suy ngẫm. Vì thế, nó được các nhà thiết kế đánh giá như là “1 mũi tên trúng 2 đích”. Tạo hình không gian chìm thường thấy trong thiết kế logo hoặc poster quảng cáo với những đặc tính chung như: đẹp mắt, khó quên, đa nghĩa.

Phía sau cô bé quàng khăn đỏ là con sói quỷ quyệt, khát máu.
 
“Cá lớn nuốt cá bé”.
 
 
Cuộc đời của những người phụ nữ theo đạo Hồi bị trói buộc trong vô số những cấm đoán ngặt nghèo
 
Những mỏ dầu ở Iraq nằm trọn trong tay các nhà tư bản.
 
 
Poster quảng cáo cho chiến dịch toàn cầu “Smarter Planet” của IBM: Ở Ấn Độ, một khoản vay nhỏ có thể giúp người vay tạo nên sự khác biệt lớn… với hình ảnh ẩn dụ voi và chuột – hai loài vật “đặc trưng” ở quốc gia Nam Á này.

Trên thế giới (ở châu Á, châu Phi – lấy hình ảnh tượng trưng bằng hạt gạo trong miếng cơm cuộn) còn bao người vật vã trong cơn đói, vì thế hãy cảm ơn cuộc sống khi bạn được thưởng thức những món ăn ngon.
 
Theo kenh14.vn
Go top