Chúng ta hàng ngày, hàng giờ vẫn luôn bắt gặp trên các phương tiện truyền thông những cụm từ quen thuộc như sản xuất TVC, TVC là gì, làm TVC quảng cáo… Có khoảng 80% trong số những độc giả ngày ngày vẫn nghe thấy nhìn thấy cụm từ quen thuộc này. Nhưng trong số đó có bao nhiêu người thực sự hiểu rõ vấn đề TVC là gì?

Vậy chúng ta có thể tìm hiểu 1 chút khái niệm cơ bản của TVC? Bài viết này sẽ giúp bạn định hình khái niệm TVC trong lĩnh vực quảng cáo như thế nào?

TVC là gì trong việc quảng cáo ngày nay?

Đầu tiên TVC là gì? TVC là 1 dạng phim quảng cáo hoặc gói gọn hơn là quảng cáo truyền hình. TVC là viết tắt của cụm từ tiếng anh television commercial hoặc có cách viết tắt khác là Tvad.

TVC là một dạng phim hay tiết mục được dàn dựng, sản xuất lưu hành trên những phương tiện truyền thông đại chúng. Nhưng cùng có mục đích chung của các TVC này là khái niệm quảng cáo. Nó thông qua những hình ảnh và âm thanh truyền tải đến cho người xem những giá trị thông điệp trong cuộc sống hay là những nội dung được yêu cầu.

TVC thường được xuất hiện trên rất nhiều kênh truyền thông khác nhau như TV, trang mạng chia sẻ trực tuyến, mạng xã hội… Và phải trả phí bởi các công ty tổ chức doanh nghiệp, hội đoàn muốn quảng bá một thông điệp nào đó. TVC thường là để quảng cáo hay khuyến mãi một món hàng nào hoặc phổ biến một nội dung nào đó.

Mời các bạn tham khảo dịch vụ sản xuất tvc quảng cáo tại TVC360.

Lịch sử hình thành TVC trong lĩnh vực quảng cáo.

Đối với lịch sử hình thành của TVC là gì? Thì quảng cáo truyền hình lần đầu tiên được phát sóng tại Mỹ. Tại thời điểm đó Mỹ là một cường quốc rất phát triển về kinh tế công nghệ và công nghiệp. Sau khi quảng cáo thương mại trên truyền hình được uỷ ban thông tin liên bang chấp nhận trên các nguyên tắc cơ bản về luật phát sóng.

Đó là đoạn phim quảng cáo của một công ty sản xuất đồng hồ đã trả cho New York City NBC chi nhánh để có 20 giây lên hình trước một trận bóng rổ. Nó chỉ đơn giản là 1 chiếc đồng hồ nằm trên tấm bản đồ Mỹ, với một giọng nói đọc khẩu hiệu của công ty.

Sức mạnh của TVC là gì?

Tại sao người ta phải tốn tiền để sản xuất TVC là gì? Rất nhiều đoạn phim quảng cáo truyền hình đã lôi cuốn được người xem bởi âm nhạc hoặc những câu chuyện những câu nói đi vào ấn tượng dễ nhớ. Đây chính là điểm nhấn làm cho sản phẩm trong đoạn phim quảng cáo TVC đi vào lòng người và có sức sống riêng. Nó có thể trở thành câu cửa miệng hoặc một trào lưu ngay nếu như nó tạo được ấn tượng cho số đông người xem. Hoạt hình và hoạt hoạ cũng được thường xuyên được đưa vào trong các quảng cáo TVC.

Bằng cách sử dụng các nhân vật hoạt hoạ, mỗi một đoạn quảng cáo có thể có sức hấp dẫn mạnh mẽ mà khó có thể đạt được với diễn xuất của diễn viên hay chỉ là vấn đề trưng ra hình ảnh của sản phẩm đó. Đặc biệt những phim quảng cáo TVC lại có sức mạnh vô hình lôi cuốn trẻ em mọi lứa tuổi. Mà trong gia đình thì việc trẻ em sẽ được ưu tiên số 1 khi coi truyền hình.

Ảnh hưởng của TVC là gì trong xã hội công nghệ ngày nay?

Ngày nay việc sử dụng phim quảng cáo TVC còn được ứng dụng trong các chiến dịch quảng cáo quy mô. Các tổ chức công ty doanh nghiệp và hội đoàn đều đầu tư rất lớn vào công việc này. Mang đến cho quý khách hàng là người xem biết thêm cũng như tiếp cận được với các sản phẩm mà họ đang có nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, làm phim quảng cáo TVC còn gián tiếp giới thiệu thương hiệu của công ty tổ chức và đoàn thể đó đến với người xem. Đem lại sự thân thiện giữa người xem với những sản phẩm trực thuộc các công ty doanh nghiệp đó.

Hiệu quả từ việc sản xuất phim quảng cáo TVC là gì trong đời sống xã hội ngày nay? Xã hội bùng nổ về dịch vụ chia sẻ trực tuyến trên trang mạng xã hội phổ biến toàn cầu? Đây là 1 thị trường tiềm năng mà các doanh nghiệp công ty tổ chức nước ngoài rất chú trọng. Và được đầu tư rất lớn chi phí quảng cáo của họ vào việc làm phim quảng cáo TVC. Đánh giá một quảng cáo TVC thành công là truyền tải nội dung cần thiết từ công ty doanh nghiệp đến khách hàng.

Ngày nay làm phim quảng cáo TVC là sự lựa chọn đúng đắn cho các doanh nghiệp công ty và tổ chức. Chúc các bạn có những sự lựa chọn đúng đắn trong việc sử dụng phim quảng cáo phục vụ cho nhu cầu riêng biệt của cá nhân và tập thể.

Xem tiếp bài: Xây dựng kịch bản TVC quảng cáo cần những gì?

Go top