TVC là sản phẩm quảng cáo hiệu quả ngày càng được ưa chuộng không chỉ bởi những hình ảnh kỹ xảo đẹp mắt mà còn được biết đến bởi sức mạnh lan truyền một cách rộng rãi. TVC đã trở thành vũ khí không thể thiếu của rất nhiều nhãn hàng để tấn công vào tâm trí người tiêu dùng. Hàng nghìn công ty dịch vụ làm phim quảng cáo ra đời ở nước ta trong hơn chục năm qua. Điều đó chứng tỏ rằng, xã hội đang ngày càng phát triển, nhu cầu cũng như hoạt động của con người ngày càng sáng tạo, chuyên sâu. Hãy cùng tìm hiểu về các khía cạnh khác nhau cần biết về hình thức quảng cáo tvc này.

Hình thức quảng cáo hiệu quả

Không ai có thể phủ nhận hiệu quả nhanh chóng và rộng rãi của hình thức quảng cáo hiệu quả TVC. Nhưng nếu biên tập TVC không có mục tiêu rõ ràng thì khoản tiền để làm TVC sẽ trở nên lãng phí. Vậy cần bao nhiêu tiền để có một TVC hay? Điều đó tùy thuộc vào ý tưởng kịch bản và hiệu quả tiếp thị mà doanh nghiệp mong muốn. Nhưng để quảng cáo được TVC đến với khách hàng đặc biệt đến với đối tượng khách hàng thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và đặc biệt là chi phí của doanh nghiệp.

Hãy tham khảo một số hình thức khi làm tvc quảng cáo của công ty TVC360 chúng tôi.

Chi phí phát sóng quảng cáo rất quan trọng

Một trong những điều thường gặp của các doanh nghiệp khi làm TVC là không xác định được kinh phí cần thiết dành cho việc phát sóng. Không ít TVC được đầu tư rất nhiều cho ý tưởng kịch bản và kinh phí sản xuất nhưng lại “chết yểu” vì khoản chi phí cho các kênh truyền thông, chỉ đủ cho vài lần phát sóng, sau đó đành để phát ở… hội chợ!

Tùy vào từng thời điểm thì chi phí phát sóng của mỗi TVC khác nhau, vào thời điểm tốt trong ngày thì một TVC có chi phí phát sóng sẽ rất cao mà quảng cáo thì cần lặp đi lặp lại nhiều lần thì  mới tiếp cận đến người tiêu dùng.

Do đó, các doanh nghiệp cần phải xác định được chi phí đầu tư tổng thể cho việc sản xuất và phát sóng TVC là bao nhiêu. Một ý tưởng độc đáo được thể hiện hoàn hảo và xuất hiện liên tục trên sóng truyền hình quả là lý tưởng nhưng điều này thường chỉ thuộc về những sản phẩm cao cấp đến từ các tập đoàn đa quốc gia.

Các tập đoàn này chỉ cần đầu tư kinh phí sản xuất TVC một lần là có thể sử dụng để phát sóng khắp nơi trên thế giới. Như vậy, sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn để tăng cường cho việc phát sóng. Trong khi đó, các clip quảng cáo của Việt Nam thường chỉ sử dụng trong nước và chi phí phát sóng là một thách thức khó vượt qua của nhiều doanh nghiệp.

Đừng để tiền quảng cáo “cuốn theo chiều gió”

Đã qua lâu rồi thời kỳ tất cả các doanh nghiệp đều làm TVC với chi phí thấp, có cùng một loại nhạc nền và giọng đọc quảng cáo. Ngày nay, để có được một TVC chất lượng, các doanh nghiệp phải vắt óc nghĩ ra cách để khi phát sóng, chỉ cần vài giây ngắn ngủi nhưng vẫn có thể khuấy động được cảm xúc và tâm hồn người xem, có thể truyền đạt ý tưởng về sản phẩm đến người xem.Nếu không thì khi phát sóng TVC đó chỉ là những khoảnh khắc vô nghĩa.

Xem thêm: Đặc điểm và vai trò của quảng cáo trong ngành sản xuất TVC

Go top