Video Viral đang bùng nổ trên mạng và ngày càng được các thương hiệu, doanh nghiệp sử dụng nhiều hơn cho chiến dịch quảng cáo của mình. Các video viral muốn có được hiệu quả truyền thông tốt cần có hình thức ngắn gọn, dễ hiểu, hình ảnh bắt mắt, ngôn từ hấp dẫn.Vận dụng điều đó, nhiều doanh nghiệp đã tung ra các video viral hài hước lan truyền tự nhiên trên internet khá thành công, qua đó hỗ trợ đẩy mạnh việc kinh doanh và quảng bá thương hiệu sản phẩm.

video viral

Xu hướng quảng cáo trên Internet

Có thể khẳng định, rằng Video viral chính là cách tiếp thị “ngon - bổ  - rẻ” đang được các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng đông đảo hiện nay. Việt Nam và cả trên thế giới đang rất ưa chuộng bởi hiệu quả truyền thông mà hình thức này mang lại khá hiệu quả, chi phí thấp hơn so với loại hình quảng cáo khác.

Tận dụng ưu thế này, những người làm trong lĩnh vực marketing thông qua các công ty sản xuất phim quảng cáo đã nhanh chóng cho ra đời những những video viral quảng cáo cho dự án, thương hiệu doanh nghiệp của mình đem lại hiệu quả thu hút khách hàng cao. Đáng chú ý, các video phim ngắn chứa nội dung tác động tới cảm xúc thu hút được nhiều quan tâm hơn những video giới thiệu đơn thuần.

Theo kinh nghiệm ở nhiều nước phát triển, cách tốt nhất để bắt đầu chiến dịch video viral là tạo ra một seri video về những gì doanh nghiệp có thể mang đến cho khách hàng. Đáng chú ý, các thông điệp được người xem yêu thích thường gắn liền với mục đích của các thương hiệu khi PR thương hiệu của mình, cũng như phù hợp với các thông điệp của sản phẩm.

 

Sự bùng nổ của quảng cáo video Viral

Cùng với sự phát triển của công nghệ số và sự bùng nổ thông tin trên mạng internet thì sức lan truyền thông tin trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Đứng trước một hiện tượng mạng, xem song một video được nhiều người chia sẻ, bạn có từng thắc mắc về những câu chuyện phía sau những video vô tình tạo viral kia? Những người xây dựng nên video, họ là ai? Như thế nào? Có những video liên quan khác không?…

Ngay sau khi video clip “Charlie bit my finger” được lan truyền với tốc độ chóng mặt, người ta bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến gia đình bé Charlie, đến những những câu chuyện của gia đình họ và cùng với sự nổi tiếng của hai cậu bé, công việc kinh doanh của gia đình họ cũng rất thuận lợi. Tương tự, sau khi những video của Lệ Rơi được đăng tải và lan truyền, người ta đã phải thắc mắc rốt cục Lệ Rơi là ai mà bỗng chốc trở nên nổi tiếng như vậy.

 

Bí mật thành công của quảng cáo Video Viral

Vấn đề nói tới ở đây không phải là sự nổi tiếng bất ngờ của những nhân vật trong các video kia, mà là sự quan tâm của cộng đồng mạng đối với những vấn đề có liên quan đến video được viral. Khi một video tạo được viral, người ta sẽ không chỉ quan tâm tới nội dung video mà còn quan tâm đến các thông tin có liên quan. Sử dụng video viral một cách tinh tế, khéo léo sẽ có thể mang lại những hiệu ứng truyền thông ngoài sức tưởng tượng của bạn. Đó là lí do video viral ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn bao giờ hết.

Bài viết tiếp theo: Viral video là gì? Phim Viral video là gì trong lĩnh vực quảng cáo

Go top